Công thức gà chiên bột

Tại sao nó hoạt động

  • Sự pha trộn giữa tinh bột khoai tây và bột mì giúp tăng cường độ giòn của bột, ức chế sự hình thành gluten và hạn chế sự hấp thụ dầu.
  • Bột nở giúp tăng cường độ giòn của vỏ bánh và tạo màu nâu.

Gà rán bột là một thứ hiếm. Do truyền thống hoặc sở thích văn hóa, đánh bại không phải là phương pháp phổ biến, và gà rán miền Nam khô nạo lại chiếm ưu thế tối cao.

Tuy nhiên, trong khi bạn không thể làm sai với cách nạo khô cổ điển, tôi cho rằng gà chiên bột sạch hơn, nhanh hơn và cần ít nỗ lực hơn. Bột cũng có một lợi ích khác, đó là nó tạo ra một lớp vỏ mỏng, giòn mà bạn nhìn thấy trong lớp vỏ chiên kép của gà rán Hàn Quốc, và trong lớp vỏ nhẹ và phồng của tempura. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể có một con gà chiên bột có lớp vỏ mỏng nhẹ và giòn với một vài miếng gà rán khô nạo? Đó là câu hỏi tôi đặt ra để trả lời với công thức này.

Nhiều công thức chế biến gà rán bằng bột mì khuyên bạn nên sử dụng bột mì hoặc kết hợp bột mì và bột bắp. Trong quá trình thử nghiệm song song, tôi nhận thấy rằng các công thức nấu ăn với bột mì có xu hướng tạo ra một lớp phủ dày và dai, tất cả đều quá gợi nhớ đến bột chiên xù. Ngược lại, các công thức sử dụng hỗn hợp bột mì và bột bắp thì tốt hơn nhiều, nhưng lớp phủ quá mỏng hoặc quá giòn.

Vicky Wasik


Tôi chuyển sang tinh bột khoai tây. Trong bột làm từ bột mì, tinh bột khoai tây và bột bắp thực hiện một chức năng tương tự. Cả hai đều ức chế sự hình thành gluten, hạn chế sự hấp thụ dầu và tạo ra kết cấu giòn hơn. Nhưng do kích thước hạt lớn hơn, bột khoai tây có thể tạo thành một mạng lưới cứng, nửa giòn khi chiên, giòn hơn và chắc hơn bột làm bằng bột ngô.

Với đặc tính của tinh bột khoai tây, bạn có thể thắc mắc tại sao tôi lại đưa bất kỳ loại bột mì nào vào công thức này. Ngay từ đầu trong quá trình thử nghiệm công thức của mình, tôi đã thử trộn các loại bột trộn chủ yếu là tinh bột khoai tây, nhưng các loại bột trộn này tạo ra lớp phủ giống như thủy tinh và cực kỳ giòn, và chúng không có màu nâu nhiều như vậy, ngay cả sau khi chiên lâu. Tôi đã nhận được kết quả tốt nhất khi sử dụng hỗn hợp 50-50 tinh bột khoai tây và bột mì theo trọng lượng. Bột mì tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển sang màu nâu, trong khi tinh bột khoai tây cung cấp cấu trúc, sự kết dính và tất cả các yếu tố tạo độ giòn quan trọng. Món gà rán siêu giòn này dễ làm hơn so với phương pháp nạo khô của bạn, nhưng với lớp vỏ đáng kể tương tự.

#Công #thức #gà #chiên #bột

Trả lời