Tập đoàn Avril của Pháp chuẩn bị cho sự không chắc chắn

Sau khi đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng vào năm 2022, công ty nông-công nghiệp có trụ sở tại Pháp Avril Group đang chuẩn bị cho những điều kiện kinh doanh khó khăn hơn trong năm nay.

Nhận xét về kết quả của Tập đoàn Avril có trụ sở tại Pháp cho năm 2022 vừa được công bố, Giám đốc điều hành cho biết đây là một năm tuyệt vời đối với công ty. Tuy nhiên, có rất nhiều điều không chắc chắn ở phía trước vào năm 2023.

Jean-Philippe Puig cho biết: “Năm 2023 đã hình thành với đầy rẫy những bất ổn về chính trị, kinh tế và tài chính. “Với sức mạnh về khả năng phục hồi của mô hình của chúng tôi, sự vững chắc của bảng cân đối kế toán, sự nhất quán trong chiến lược của chúng tôi và sự giàu có của lực lượng lao động tài năng của chúng tôi, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua giai đoạn không chắc chắn mới này với thành công và cam kết, phù hợp với mục đích của chúng tôi: ‘Phục vụ Trái đất.’”

So với năm trước, công ty đã đạt doanh thu tăng 32% lên hơn 9,03 tỷ EUR (9,96 tỷ USD). Ở mức 583 triệu EUR, lợi nhuận (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao; EBITDA) tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số các số liệu tiêu đề khác, Avril đã tăng chi tiêu vốn vào năm ngoái thêm 40% lên 235 triệu EUR. Tuy nhiên, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thấp hơn 10% so với năm 2021 ở mức 62 triệu EUR.

Trong năm qua, tập đoàn đã mua lại sáu doanh nghiệp mới, nhưng họ đã thoái vốn khỏi các hoạt động chế biến thịt lợn (Porcgros và Aberra) và trứng (Matines). Năm nay, nó đã hoàn thành việc bán mảng kinh doanh sản phẩm trứng của mình, Ovoteam.

Kết quả hoạt động năm 2022 của Tập đoàn theo lĩnh vực kinh doanh

Cũng như bốn doanh nghiệp công nghiệp — hàng tiêu dùng, giải pháp cho nông nghiệp, chế biến hạt có dầu và năng lượng tái tạo, và hóa học xanh — hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư Tập đoàn Avril do Sofiprotéol thực hiện.

Trong báo cáo kết quả hàng năm cho năm 2022, Tập đoàn Avril mô tả hiệu quả hoạt động của các giải pháp dành cho hoạt động kinh doanh nông nghiệp của mình là “tuyệt vời”. Điều này bao gồm Sanders (dinh dưỡng động vật), MiXscience (đặc sản động vật), Terrial (phân bón) và Feed Alliance (thu mua nguyên liệu thô).

Lĩnh vực này đã đạt được thành công mặc dù chi phí hàng hóa và năng lượng cao hơn đã ảnh hưởng nặng nề đến lĩnh vực chăn nuôi vào năm ngoái. Nhìn chung, doanh nghiệp này đã mang lại EBITDA là 36 triệu EUR.

Avril báo cáo rằng Sanders đã trải qua sự sụt giảm sản lượng thức ăn chăn nuôi do dịch bệnh ở động vật — bao gồm cả cúm gia cầm — và mất vốn vào năm 2022.

Đối với các doanh nghiệp công nghiệp khác của Avril, lợi nhuận vẫn tăng. Ở mức 272 triệu EUR, EBITDA mạnh nhất đối với ngành kinh doanh năng lượng tái tạo và chế biến hạt có dầu. Tiếp theo là hàng tiêu dùng – bao gồm dầu, gia vị, các loại đậu và sản phẩm vệ sinh – ở mức 102 triệu EUR và 169 triệu EUR do Avril Specialties tạo ra, do sự quan tâm ngày càng tăng đối với các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật cho các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp.

Trong số những điểm nổi bật được báo cáo cho hoạt động kinh doanh của Avril Development là việc vận hành một nhà máy chiết xuất protein cô lập từ hạt cải dầu vào năm ngoái. Nằm ở Dieppe, nhà máy là một dự án hợp tác với DSM.

Vào năm 2022, Sofiprotéol — nhánh đầu tư và phát triển của Avril — đã đổi mới và mở rộng cam kết của mình đối với Hendrix Genetics.

triển vọng tương lai

Theo chiến lược của mình cho năm 2030 và dựa trên kết quả vững chắc vào năm 2022, Tập đoàn Avril cho biết họ đang tập trung vào bốn thị trường. Đó là chế biến thực phẩm và năng lượng tái tạo, sản phẩm tiêu dùng, nguyên liệu đặc sản, sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp.

Tập đoàn đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực chế biến thực vật cho nông nghiệp, thực phẩm và môi trường.

Với mối quan tâm đến nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi, Tập đoàn Avril đã khẳng định cam kết trong tương lai của mình đối với ngành chăn nuôi gia súc ở Pháp.

Với ngân sách 6 triệu EUR, Avril và Sanders sẽ hỗ trợ thêm cho nông dân của quốc gia trong năm nay cho các dự án nhằm giảm lượng khí thải carbon trong nông nghiệp, đồng thời cải thiện sức khỏe và phúc lợi của vật nuôi trong trang trại của đất nước.

Thông tin thêm về Tập đoàn Avril

Tập đoàn Avril (Groupe Avril) là nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Pháp, theo cuộc khảo sát Top Feed Companies của WATT Global Media. Vào năm 2021, sản lượng ước tính hàng năm của tập đoàn là 2,7 triệu tấn, đưa tập đoàn này lên vị trí thứ 9 ở châu Âu về sản lượng.

Vào năm 2015, Avril đã thoái vốn tài sản gà thịt mới mua của mình cho nhà sản xuất gia cầm Pháp LDC. Theo một thỏa thuận vào thời điểm đó, các công ty con của Avril đã cung cấp thức ăn chăn nuôi cho hoạt động của LDC.

Theo trang web của công ty, Tập đoàn Avril được thành lập vào năm 1983. Kể từ đó, tập đoàn này đã trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực dầu thực vật và protein.

Ngoài 55 cơ sở tại Pháp, công ty còn có thêm 73 cơ sở tại 19 quốc gia khác. Tổng lực lượng lao động của nó là khoảng 7.400.

Dưới thương hiệu Sanders, tập đoàn này sản xuất thức ăn hữu cơ và không hữu cơ cho gia súc, lợn, gia cầm, cừu, dê và thỏ.

#Tập #đoàn #Avril #của #Pháp #chuẩn #bị #cho #sự #không #chắc #chắn

Trả lời