Những cách mới, mới nổi để mua năng lượng có thể tiết kiệm tiền cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi

Năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp cho Trung tâm Công nghệ Thức ăn chăn nuôi và các cơ sở khác tại khuôn viên Đại học Illinois Urbana-Champaign

Trung tâm Công nghệ Thức ăn Chăn nuôi tại Đại học Illinois chạy bằng năng lượng sạch, nhưng không phải từ các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc gió đặt trên mái nhà của khuôn viên trường.

Vào năm 2012, Đại học Illinois đã ký hợp đồng với nhà phát triển năng lượng Phoenix Solar South Farms được gọi là thỏa thuận mua bán điện (PPA). Theo các điều khoản của thỏa thuận, nhà phát triển sẽ xây dựng, bảo trì và vận hành một trang trại năng lượng mặt trời rộng 20 mẫu Anh, công suất 5,87 megawatt (MW) trên một khu đất cách trung tâm khuôn viên Đại học Illinois Urbana-Champaign vài dặm. Đổi lại, trường đại học sẽ đồng ý mua toàn bộ năng lượng do trang trại tạo ra.

Vào thời điểm họ đạt được thỏa thuận, thỏa thuận này dự kiến ​​​​sẽ tiêu tốn 5,3 triệu đô la Mỹ cao hơn mức mà trường đại học thường phải trả để mua điện. Tuy nhiên, lãnh đạo trường đã cam kết đạt được mức trung hòa carbon càng sớm càng tốt và tìm cách để có được năng lượng sạch – ngay cả khi nó không thể tạo ra mọi thứ tại chỗ – là một phần trong kế hoạch chiến lược của trường đại học để đạt được mục tiêu này, theo tới Steve Breitwieser, giám đốc truyền thông và đối ngoại của Cơ sở & Dịch vụ Urbana-Champaign của Đại học Illinois.

Tuy nhiên, theo thời gian, trang trại năng lượng mặt trời đã chứng tỏ là một tài sản tài chính. Breitwieser cho biết khi giá điện trong khu vực bắt đầu tăng, chi phí cố định của hợp đồng mua bán điện đã làm xói mòn phí bảo hiểm mà trường đại học dự kiến ​​sẽ trả. Trong khi đó, chi phí năng lượng mặt trời tiếp tục giảm. Khi trường đại học ký một thỏa thuận mua điện cho một trang trại năng lượng mặt trời thứ hai có công suất 12,32 MW, trường đại học dự đoán nó sẽ tạo ra khoản tiết kiệm tài chính bên cạnh lợi ích môi trường. Breitwieser nói rằng nó vượt xa những kỳ vọng đó.

Ngày nay, năng lượng từ cả hai trang trại năng lượng mặt trời, cũng như từ một trang trại gió mà trường đại học cũng đã tham gia PPA, chảy vào hỗn hợp năng lượng vận hành Trung tâm Công nghệ Thức ăn chăn nuôi và các cơ sở khác của trường đại học.

Breitwieser cho biết: “Các PPA đã loại bỏ yêu cầu trường đại học phải cung cấp hàng chục triệu vốn trả trước để đầu tư vào việc xây dựng và duy trì các mảng năng lượng mặt trời và trang trại gió mới trong khi vẫn đảm bảo các khoản tín dụng năng lượng tái tạo từ các nguồn mới, có thể tái tạo. “Các PPA cũng cung cấp một mức giá cố định đã giúp mang lại sự chắc chắn hơn về ngân sách và giảm chi phí năng lượng với mức tăng giá mạnh đã xảy ra trên thị trường năng lượng.”

Càng ngày, bạn không cần phải là cả một trường đại học do nhà nước điều hành để khám phá các nguồn năng lượng thay thế như các thỏa thuận mua bán điện. Thế giới năng lượng tràn ngập sự đổi mới. Năng lượng gió và mặt trời thường rẻ hơn so với các lựa chọn thông thường và những ý tưởng mới bao gồm lưu trữ pin, đồng hồ thông minh và nhà máy điện ảo mang đến những con đường tiết kiệm năng lượng và hoàn toàn có thể kiếm được tiền trong quá trình này. Vì vậy, nếu gần đây bạn không mua sắm năng lượng, các chuyên gia cho biết, bạn có thể muốn và bạn có thể muốn xem xét các tùy chọn ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn của tiện ích địa phương.

Phòng ngừa rủi ro giá năng lượng mặt trời

Trong những năm gần đây, các nguồn năng lượng thay thế như gió và mặt trời ngày càng trở nên hấp dẫn, đặc biệt đối với những người sử dụng điện lớn. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, chi phí sản xuất năng lượng thông thường hiện vào khoảng 33,83 USD/MWh đối với năng lượng mặt trời, so với 39,94 USD/MWh đối với khí tự nhiên, 40,23 USD/MWh đối với gió và 82,61 USD đối với than.

Theo Stanley Solomon, một nhà giáo dục khuyến nông chuyên về tài nguyên thiên nhiên, môi trường và năng lượng tại Đại học Illinois, việc lắp đặt năng lượng mặt trời tại trang trại của chính mình có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nhưng luôn có một câu hỏi là làm thế nào để thanh toán chi phí lắp đặt ban đầu và nhu cầu liên tục để duy trì và vận hành các tấm pin mặt trời đó. Vận hành những gì về cơ bản là một nhà máy điện mini tại chỗ cũng mang lại sự không chắc chắn về chi phí năng lượng của bạn chính xác là bao nhiêu — các tiện ích có thể trả hoặc không trả tiền cho năng lượng dư thừa khi mặt trời sáng nhất và bạn vẫn sẽ cần một nguồn điện khi mặt trời lặn.

Đây là nơi một PPA có thể phát huy tác dụng. Theo Rob Collier, các hợp đồng mua bán điện thường là các hợp đồng dài hạn kéo dài 10-15 năm, trong đó người sử dụng năng lượng đồng ý trả cho nhà phát triển dự án năng lượng tái tạo một mức giá cố định để đổi lấy một lượng năng lượng cố định và các khoản tín dụng năng lượng tái tạo có liên quan, theo Rob Collier. phó chủ tịch thị trường năng lượng tại LevelTen.

Mỗi hợp đồng có các chi tiết cụ thể riêng, nhưng nhìn chung PPA thuộc một trong hai loại. Trong PPA vật lý, nhà phát triển xây dựng một dự án năng lượng tại một địa điểm cụ thể — đôi khi trên tài sản của người mua — và dòng điện chạy trực tiếp từ dự án đó đến cơ sở của người mua. Cuối cùng, người mua có thể nắm quyền sở hữu dự án năng lượng khi kết thúc các hợp đồng này, tùy thuộc vào các điều khoản của thỏa thuận.

Ngoài ra còn có các PPA ảo trong đó năng lượng được tạo ra không chảy trực tiếp từ dự án được đề cập đến người mua. Trong một PPA ảo, Collier giải thích, nhà phát triển bán điện từ dự án cho các tiện ích hoặc thị trường bán buôn với giá thị trường đang diễn ra. Nhà phát triển tính toán chênh lệch giữa thu nhập của dự án và giá cố định được đặt trong PPA.

Collier nói: “Nếu chênh lệch là dương, nhà phát triển sẽ trả cho người mua khoản chênh lệch. “Nếu tổng số âm, người mua sẽ trả cho nhà phát triển phần chênh lệch.”

Đối với các nhà phát triển, PPA cung cấp một sự đảm bảo về doanh thu có thể được sử dụng để đảm bảo tài chính cho các dự án của họ, Collier nói. Đổi lại, người mua nhận được các khoản tín dụng năng lượng tái tạo có thể được sử dụng để bù đắp lượng khí thải carbon của công ty. Và ngày càng nhiều, PPA được các công ty sử dụng như một hàng rào chống lại giá năng lượng tăng cao và những rủi ro tài chính có thể xảy ra khi đáp ứng nhu cầu năng lượng của chính họ.

Solomon nói: “Toàn bộ điều này là một cách để khóa chi phí năng lượng của bạn, hoặc giảm một tỷ lệ nhất định chi phí năng lượng của bạn trong một khoảng thời gian. “Đó là điều làm cho các hợp đồng mua bán điện, từ quan điểm kinh doanh, trở nên tốt hơn. Nó mang lại cho bạn một kết quả rõ ràng hơn.”

Trong bối cảnh chi phí năng lượng ngày càng tăng hiện nay, nó cũng có thể mang lại lợi thế là khóa năng lượng với chi phí thấp hơn mức có thể có trong tương lai — một tiềm năng đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến của PPA tăng cao trong những năm gần đây. Vào năm 2022, Thị trường năng lượng LevelTen đã chứng kiến ​​người mua và nhà phát triển ký kết hợp đồng với công suất điện kỷ lục 25 triệu megawatt giờ.

Lựa chọn thay thế mới nổi

Đối với những người đang xem xét các nguồn năng lượng thay thế, các thỏa thuận mua bán điện có thể không phải là trò chơi thú vị duy nhất trong thị trấn. Là một nhà giáo dục về tài nguyên năng lượng, một bước phát triển mà Solomon đã theo đuổi gần đây là sự phát triển của năng lượng mặt trời cộng đồng.

Các dự án năng lượng mặt trời cộng đồng về cơ bản là các nhà máy điện nhỏ được xây dựng bởi các máy phát điện độc lập để phục vụ các thuê bao cụ thể trong một khu vực địa lý. Nhưng năng lượng mặt trời cộng đồng mang tính hợp tác cao hơn PPA, kết hợp các nguồn lực của nhiều cá nhân, doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác để tài trợ cho việc xây dựng trang trại năng lượng mặt trời. Đổi lại, lợi ích của trang trại năng lượng mặt trời được phân phối trên toàn bộ cơ sở thuê bao.

Các quy tắc cụ thể xung quanh việc ai có thể tham gia vào một dự án năng lượng mặt trời cộng đồng thay đổi từ vùng này sang vùng khác, nhưng Solomon tin rằng đó có thể là một lựa chọn đáng để xem xét như một giải pháp thay thế có khả năng đơn giản hơn, thuận tiện hơn cho PPA. Ông nói, và nhiều dự án năng lượng mặt trời cộng đồng có thể đánh giá cao việc có một khách hàng lớn chẳng hạn như nhà máy thức ăn chăn nuôi đóng vai trò như một loại khách hàng chủ chốt cho sự phát triển chung.

Solomon cho biết, một cơ hội mới nổi khác là một khái niệm được gọi là nhà máy điện ảo. Nhà máy điện ảo là một công cụ tổng hợp năng lượng sử dụng các công nghệ như đồng hồ thông minh và lưu trữ năng lượng tại chỗ để mua và bán điện vào những thời điểm thuận lợi về tài chính. Về cơ bản, khi chi phí năng lượng thấp, nhà máy điện ảo sẽ tăng cường sử dụng năng lượng bằng cách sạc pin tại chỗ và thậm chí cả xe điện có thể được cắm tại một địa điểm cụ thể.

Sau đó, khi chi phí điện tăng trong giờ sử dụng cao điểm hoặc các sự kiện quan trọng như mất điện, nhà máy điện ảo sẽ bán lại điện được lưu trữ trong các pin tại chỗ đó cho các tiện ích với giá cao. Các nhà điều hành nhà máy điện ảo lớn của quốc gia cũng có khả năng truy cập từ xa một số thiết bị sản xuất để tăng hoặc giảm mức sử dụng điện của khách hàng theo giá điện từng giờ. Nhiều nhà máy điện ảo cũng đưa ra các kế hoạch chia sẻ lợi nhuận liên quan đến việc bán năng lượng trong giờ cao điểm, nhưng riêng khoản tiết kiệm có thể mang lại lợi ích, Solomon nói.

Ông nói: “Đặc biệt là trong một số thứ như nhà máy thức ăn chăn nuôi, nơi bạn bị ảnh hưởng bởi mức cao… bất cứ điều gì bạn có thể làm để giảm phí nhu cầu đó đều rất lớn, rất lớn.

Khái niệm nhà máy điện ảo vẫn còn tương đối mới và chưa có sẵn ở mọi khu vực; California là thị trường nhà máy điện ảo lớn nhất ở Bắc Mỹ với biên độ rộng. Nhưng nó có thể mang đến một số cơ hội thú vị trong tương lai, Solomon, người gần đây đã tham dự một hội thảo trên web, nơi một khu học chánh nói về việc đăng ký xe buýt điện của trường học trong một chương trình nhà máy điện ảo để kiếm tiền trong khi xe buýt không hoạt động trong ngày.

cân nhắc cá nhân

Như với bất kỳ quyết định kinh doanh nào, liệu có bất kỳ tùy chọn năng lượng mới nổi nào này phù hợp với một nhà máy thức ăn chăn nuôi riêng lẻ hay không sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh của từng cá nhân. Và các biến thể khu vực từ thị trường năng lượng này sang thị trường năng lượng tiếp theo có thể làm phức tạp thêm vấn đề. Khi một tiện ích có thể chào đón PPA và nhà máy điện ảo, thì một tiện ích khác thậm chí có thể không cho phép chúng.

Theo Collier, tại Mỹ, các khu vực được phục vụ bởi thị trường điện bán buôn thường có khả năng tiếp cận nhiều nhất với các lựa chọn như PPA và nhà máy điện ảo. Các bang miền Tây, ngoại trừ California, và phần lớn miền đông nam vẫn bị hạn chế tiếp cận trực tiếp với các thị trường năng lượng. Ở đây, tùy chọn duy nhất thường là hoạt động thông qua tiện ích của bạn, Collier nói.

Mặc dù vậy, bạn nên liên hệ với công ty tiện ích địa phương của mình và tìm hiểu xem họ có thể sẵn sàng thương lượng những gì, Solomon nói. Nhu cầu điện đang tăng với tốc độ chưa từng có trong lịch sử gần đây, điều đó có nghĩa là các công ty điện đang tích cực tìm kiếm các giải pháp giúp giảm áp lực lên lưới điện và giữ cho giá không leo thang hơn nữa. Và nhiều công ty tiện ích cũng phải đối mặt với các nhiệm vụ yêu cầu một tỷ lệ phần trăm nhất định trong sản lượng điện mới của họ phải đến từ các nguồn như năng lượng gió hoặc mặt trời. PPA với một nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn thường có thể giúp các công ty điện lực đáp ứng cả hai mục tiêu này.

“Tôi nghĩ một số người sẽ ngạc nhiên khi họ đến cơ sở tiện ích của họ — một số tiện ích đang tìm kiếm sự trợ giúp đó,” Solomon nói. “Có rất nhiều chuyển động cần phải xảy ra và họ đang ở thời điểm mà bất cứ điều gì bạn có thể làm sẽ giúp họ.”

Điều đó nói rằng, Solomon nói rằng điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ chiến lược hoặc đàm phán mua điện nào cũng phải tuân theo nỗ lực ban đầu để làm cho nhà máy thức ăn chăn nuôi sử dụng năng lượng hiệu quả nhất có thể. Ông nói, loại điện rẻ nhất là loại điện mà bạn không sử dụng, và bạn không muốn tự ràng buộc mình vào một thỏa thuận dài hạn để mua nhiều điện hơn mức bạn cần.

#Những #cách #mới #mới #nổi #để #mua #năng #lượng #có #thể #tiết #kiệm #tiền #cho #các #nhà #máy #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời