Cách Benson Hill mở đường cho đậu nành bền vững, không biến đổi gen

Cách Benson Hill mở đường cho đậu nành bền vững, không biến đổi gen

ảnh đẹp | Bigstock.com

Hợp tác với BioMar, các bên khác đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm đậu nành bền vững cho nuôi trồng thủy sản

Trong khi phần lớn thế giới khởi nghiệp tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững hơn cho các thành phần đậu nành, thì Benson Hill đã thực hiện một cách tiếp cận khác — và đang tìm kiếm thành công nhờ sự kết hợp giữa công nghệ và cách giải quyết vấn đề hợp tác kiểu cũ.

Benson Hill, một công ty công nghệ thực phẩm có trụ sở tại Hoa Kỳ sử dụng khoa học dữ liệu để nhân giống cây trồng một cách nhanh chóng và có chọn lọc theo các đặc điểm cụ thể, đã thông báo trong năm nay rằng họ đã thiết lập quan hệ đối tác với nhà cung cấp thức ăn nuôi trồng thủy sản BioMar để phát triển các thành phần đậu nành bền vững hơn. Theo tuyên bố của giám đốc tìm nguồn cung ứng toàn cầu BioMar Morten Holdorff Møjbæk, BioMar đang tìm kiếm các nhà cung cấp có cam kết tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm sau khi rời khỏi thị trường nguyên liệu thô ở Nga vào năm ngoái.

Ông nói: “Mô hình kinh doanh khép kín của Benson Hill, mạng lưới nông dân Hoa Kỳ mạnh mẽ và khả năng truy ngược lại hạt giống khiến họ trở thành một cộng tác viên lý tưởng.

Sau vài tháng hợp tác, phó chủ tịch điều hành Benson Hill, Andres Martin, cho biết việc cung cấp đậu nành giàu protein cho BioMar mới chỉ là bước khởi đầu. Các đối tác hiện đang làm việc cùng nhau để tiếp tục giảm dấu chân của các thành phần đậu nành.

Martin cho biết nghiên cứu về đậu tương bền vững của Benson Hill bắt đầu bằng việc phát triển giống đậu tương có hàm lượng protein cao, ít oligosaccharide. Martin cho biết, mặc dù đậu nành giàu protein không được lai tạo để nuôi trồng thủy sản, nhưng thành phần dinh dưỡng lại rất phù hợp để nuôi cá, đặc biệt là cá hồi, Martin cho biết. Ban đầu, họ hợp tác với Riverence, một nhà sản xuất cá hồi, để thử nghiệm đậu nành trong chế độ ăn của cá cùng với các trường đại học nghiên cứu của Hoa Kỳ.

Martin cho biết, ngoài việc mang đến cơ hội thử nghiệm sản phẩm trên quy mô lớn trong môi trường thương mại, Riverence còn là công ty đi đầu trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản bền vững. Vì vậy, Benson Hill bắt đầu xem làm thế nào sản phẩm của họ có thể phù hợp với các mục tiêu bền vững của nhà sản xuất.

Mong muốn có tác động rộng lớn hơn nữa đối với ngành, Benson Hill sau đó đã mở một văn phòng quốc tế ở nước ngoài. Martin cho biết các cuộc đàm phán với BioMar đã tiến triển nhanh chóng sau khi hai công ty được giới thiệu.

Martin cho biết: “Ngay khi chúng tôi bắt đầu nói về đề xuất giá trị hiện tại mà chúng tôi có thể cung cấp, các cuộc trò chuyện diễn ra rất nhanh. “Chúng tôi nhanh chóng nhận ra đây là điều mà cả hai công ty có thể hợp tác không chỉ về các thành phần hiện tại mà còn về những đổi mới cho tương lai để cải thiện tính bền vững và dinh dưỡng cho cá.”

Martin cho biết đậu nành giàu protein của Benson Hill có lợi thế tự nhiên về tính bền vững. Nồng độ protein cao cho phép chúng thay thế protein cô đặc từ đậu nành với quá trình xử lý tối thiểu, giúp giảm lượng khí thải carbon và sử dụng nước liên quan đến quá trình sản xuất nguyên liệu. Nhưng để cung cấp đậu nành cho BioMar, công ty phải thực hiện cam kết bền vững thêm một bước nữa — họ phải đảm bảo sản phẩm của mình được chứng nhận không biến đổi gen và không phá rừng. Vì vậy, công ty đã đăng ký và nhận được chứng nhận với nền tảng ProTerra.

Martin cho biết, việc hợp tác với BioMar đã thúc đẩy cả hai công ty trở nên minh bạch hơn trong các quy trình và dữ liệu của họ, từ đó sẽ dẫn đến sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách cải thiện tính bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng thức ăn thủy sản, Martin cho biết. Ông cho biết mục tiêu dài hạn của cả hai công ty là cải tiến các sản phẩm đậu nành ở bất cứ nơi nào chúng được sử dụng.

Hiện tại, trọng tâm tại Benson Hill là mở rộng quy mô nguyên liệu nuôi trồng thủy sản của họ, Martin cho biết. Nhưng họ đã thâm nhập vào ngành công nghiệp vật nuôi và gia cầm, và tiềm năng tạo ra các sản phẩm mới, sáng tạo để sản xuất nhiên liệu sinh học cũng đang ở phía trước.

Martin cho biết: “Nuôi trồng thủy sản đã thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như rất nhiều nguồn lực và nỗ lực từ phía chúng tôi, nhưng giờ đây chúng tôi thấy mình đang tham gia vào các lĩnh vực khác có đề xuất giá trị tương tự: tính bền vững”.

#Cách #Benson #Hill #mở #đường #cho #đậu #nành #bền #vững #không #biến #đổi #gen

Trả lời