Tập đoàn Aboitiz trên đường chuyển đổi kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Tập đoàn Aboitiz có trụ sở tại Philippines cho biết các nhà máy thức ăn chăn nuôi mới của họ tại Trung Quốc và Việt Nam sẽ được hoàn thành trong vòng 12 tháng tới.

Trong năm tới, hai nhà máy thức ăn chăn nuôi mới sẽ được hoàn thành tại Trung Quốc và Việt Nam bởi Pilmico và Gold Coin Group.

Cùng với nhau, hai thực thể tạo thành công ty con tích hợp nông sản thực phẩm của Tập đoàn Aboitiz có trụ sở tại Philippines, báo cáo của Philippines Daily Inquirer.

Tổng vốn đầu tư là 2,8 tỷ PHP (50,3 triệu USD). Vào cuối năm nay, cơ sở đầu tiên dự kiến ​​​​hoàn thành ở Vân Nam, Trung Quốc, với chi phí 24 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, 27 triệu USD là số tiền đầu tư vào nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Long An, Việt Nam. Việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2024.

Tiến trình trong ‘Sự chuyển đổi vĩ đại’

Theo Aboitiz Group tại một sự kiện trong tuần này, công suất ban đầu của các nhà máy lần lượt là 150.000 tấn (tấn) và 200.000 tấn.

Hai nhà máy thức ăn chăn nuôi đại diện cho những bước phát triển quan trọng đang diễn ra trong tập đoàn dưới biểu ngữ “Sự chuyển đổi vĩ đại”. Đối với Aboitiz, đây là chiến lược tăng trưởng của họ, nhằm biến nước này trở thành “tập đoàn công nghệ” đầu tiên của Philippines thông qua sự kết hợp giữa công nghệ và các giá trị kinh doanh mạnh mẽ.

Vào tháng 11 năm 2022, có thông báo đầu tiên về các nhà máy thức ăn chăn nuôi mới và cách chúng phù hợp với chiến lược mới của tập đoàn.

Tại một sự kiện gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Aboitiz Sabin Aboitiz đã cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình chuyển đổi.

Ông nói: “Được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa công nghệ và tư duy đổi mới, Tập đoàn Aboitiz đang phát triển hết tốc lực với Sự chuyển đổi vĩ đại của chúng tôi, vạch ra một lộ trình táo bạo hướng tới sự tăng trưởng vô hạn.

Ngoài mảng kinh doanh nông nghiệp Pilmico và Gold Coin, Tập đoàn Aboitiz cũng quan tâm đến đổi mới dữ liệu, năng lượng, Hạ tầng cơ sở, xây dựng và đất đai, cũng như Ngân hàng Union.

Trong số những thành tựu khác mà Pilmico đạt được trong năm qua là việc tung ra Maxime Elite, một loại thức ăn cao cấp mới cho mèo.

Dưới thương hiệu bán lẻ thịt của công ty, The Good Meat, ba cửa hàng mới đã được mở trong năm qua. Nằm ở Metro Manila và Batangas, họ nâng số cửa hàng của thương hiệu ở Philippines lên năm cửa hàng.

Thông tin thêm về Pilmico, Đồng xu vàng

Phụ trách mảng kinh doanh nông nghiệp của Aboitiz Group, Pilmico và Gold Coin Group có bốn bộ phận, bao gồm bột mì, thức ăn chăn nuôi, trang trại và hàng hóa. Theo Philippines Daily Inquirer, chúng hoạt động từ 29 cơ sở ở 9 quốc gia, bao gồm cả Philippines.

Với công suất 4,2 triệu tấn/năm, tập đoàn này hiện là một trong những công ty thức ăn chăn nuôi lớn nhất Đông Nam Á.

Năm 2014, Tập đoàn Aboitiz bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh quốc tế khi mua 70% cổ phần của một trong những công ty thức ăn chăn nuôi thủy sản lớn nhất Việt Nam, Công ty TNHH Pilmico Việt Nam.

Bốn năm sau, Pilmico mua cổ phần kiểm soát của Gold Coin. Vào thời điểm đó, Gold Coin là công ty kinh doanh nông nghiệp tư nhân lớn nhất ở châu Á.

#Tập #đoàn #Aboitiz #trên #đường #chuyển #đổi #kinh #doanh #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời