Biomar, Agronutris hợp tác sản xuất bột côn trùng thế hệ tiếp theo

Bột ruồi lính đen chuyên dùng cho ngành nuôi trồng thủy sản

BioMar và Agronutris đã ký kết hợp tác lâu dài để phát triển thế hệ thức ăn ruồi lính đen tiếp theo được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của ngành nuôi trồng thủy sản. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển (R&D), bột côn trùng hiện được coi là một nguyên liệu mới đầy hứa hẹn trên lộ trình rõ ràng để được áp dụng rộng rãi. Một loạt các loại bột côn trùng được thiết kế cho nuôi trồng thủy sản đang gia nhập thị trường.

“Bột ruồi lính đen luôn là một tiềm năng thú vị có thể rất phù hợp cho thức ăn thủy sản. Tại Agronutris, chúng tôi đã tìm được một đối tác chia sẻ sứ mệnh và sự cống hiến của chúng tôi trong việc giảm tác động đến môi trường trong nguồn thức ăn thủy sản của chúng tôi. Fernando Norambuena, giám đốc danh mục toàn cầu – nguyên liệu thô mới tại BioMar cho biết, họ đã phát triển một mô hình có thể mở rộng cho ruồi lính đen có thể đáp ứng thành phần dinh dưỡng và tính bền vững theo yêu cầu của chúng tôi và ngành.

Thông qua sự quan tâm tỉ mỉ đến nguồn cung ứng nguyên liệu, 12 năm thành tựu R&D và đầu tư công nghiệp đáng kể, giải pháp Agronutris đang mang đến một sản phẩm chất lượng cao, ổn định với hiệu suất bền vững cao được thể hiện qua đánh giá vòng đời mạnh mẽ. Agronutris đã tạo ra một cách tiếp cận theo đó có tầm nhìn rõ ràng về việc chuyển từ một nguồn protein mới thành một thành phần từ nền kinh tế tuần hoàn có tác động ở quy mô phù hợp với ngành nuôi trồng thủy sản.

“Để bột côn trùng có thể đưa vào thức ăn thủy sản thành công, nó phải chứng minh được giá trị dinh dưỡng cao và hỗ trợ tăng trưởng và sức khỏe tốt cho tôm cá. Sản phẩm sáng tạo của chúng tôi có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời rất phù hợp cho ngành nuôi trồng thủy sản. Tại Agronutris, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với BioMar để tạo ra sản phẩm lý tưởng đáp ứng các thông số bền vững đầy tham vọng của họ,” Chris Haacke, giám đốc phát triển kinh doanh của Agronutris cho biết.

“Một bữa ăn côn trùng thực sự bền vững nên được tách rời khỏi chuỗi cung ứng thực phẩm của con người và cung cấp chất nền dựa trên thực phẩm và sản phẩm phụ thải ra. Với Agronutris, chúng tôi thấy một mô hình khả thi, có thể mở rộng để sản xuất bột ruồi lính đen có thể giúp sản phẩm này trở thành nguồn dinh dưỡng tốt trong nuôi trồng thủy sản,” Vidar Gundersen, giám đốc bền vững toàn cầu của BioMar cho biết.

Có sự liên kết chiến lược mạnh mẽ giữa sứ mệnh của Agronutris là cung cấp các giải pháp thay thế có tác động môi trường thấp và BioMar, công ty đã đặt tính bền vững làm trọng tâm trong chiến lược tương lai của mình với mục tiêu 50% thành phần từ nền kinh tế tuần hoàn và phục hồi, đồng thời giảm lượng khí thải carbon từ thức ăn chăn nuôi một phần ba vào năm 2030.

Norambuena cho biết: “Khi các nhà sản xuất nguyên liệu thô mới tiếp tục phát triển các sản phẩm của họ, chúng ta sẽ thấy nhiều sự hợp tác hơn trong BioMar như thế này.

#Biomar #Agronutris #hợp #tác #sản #xuất #bột #côn #trùng #thế #hệ #tiếp #theo

Trả lời