Xem xét thêm cho đề xuất sáp nhập công ty thức ăn chăn nuôi của Vương quốc Anh

Xem xét thêm cho đề xuất sáp nhập công ty thức ăn chăn nuôi của Vương quốc Anh

omersukrugoksu | iStock.com

Việc xem xét các tác động thị trường có thể xảy ra của việc sáp nhập các công ty thức ăn chăn nuôi được đề xuất ở Vương quốc Anh đã làm dấy lên mối lo ngại từ thị trường về những hậu quả bất lợi của việc giảm cạnh tranh, đặc biệt đối với các nhà sản xuất gà nhỏ hơn.

Đề xuất sáp nhập giữa ForFarmers ở Anh và Boparan (thông qua 2Agriculture) sẽ được xem xét thêm.

Theo cơ quan chính phủ, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA), giá thức ăn gia cầm cao hơn có thể là kết quả của liên doanh dự kiến.

Là một cơ quan không thuộc bộ của chính phủ Vương quốc Anh, vai trò chính của CMA là thúc đẩy thị trường cạnh tranh trong nước và giải quyết hành vi kinh doanh không công bằng.

Hai tháng trước, CMA đã công bố một cuộc điều tra ban đầu về đề xuất sáp nhập. Các bên được đề cập vào thời điểm đó là ForFarmers NV (thông qua ForFarmers UK Holdings Ltd.) và Boparan Private Office Ltd. (thông qua Amber REI Holdings Ltd.). Liên doanh được đề xuất là giữa ForFarmers UK Ltd. và 2Agriculture Ltd.

CMA: Lo ngại về cạnh tranh thị trường giảm

Sau giai đoạn xem xét đầu tiên, CMA đã xác định các khu vực của quốc gia mà một liên doanh có thể gây lo ngại về cạnh tranh thị trường. Trong những lĩnh vực này, hai bên cạnh tranh kinh doanh, nhưng liên doanh sẽ loại bỏ sự cạnh tranh ở đó. Đối với các vùng của East Anglia, tây bắc nước Anh và Bắc xứ Wales, điều này có thể có nghĩa là giá thức ăn gia cầm cao hơn, chất lượng thức ăn kém hơn và/hoặc giảm dịch vụ.

Hơn nữa, CMA đưa ra triển vọng giảm bớt sự lựa chọn cho những người chăn nuôi và chế biến gà nhỏ hơn vì hoạt động kinh doanh sản xuất và chế biến gia cầm của Boparan có thể được ưu tiên sau khi sáp nhập.

Thông báo về quyết định mới nhất của cơ quan này, Sorcha O’Carroll, giám đốc cấp cao về sáp nhập của cơ quan, nhấn mạnh rằng thức ăn chăn nuôi là chi phí lớn nhất đối với người chăn nuôi và sản xuất gà.

“Với giá thực phẩm đã tăng và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng lớn, điều quan trọng là chúng tôi không cho phép giảm sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp thức ăn gia cầm, điều này có thể làm cho tình hình này trở nên tồi tệ hơn — cho cả nông dân và người mua hàng tại quầy thanh toán,” cô ấy nói.

Hai bên — ForFarmers và Boparan — hiện phải đệ trình lên CMA các đề xuất của họ để giải quyết những lo ngại này trong vòng năm ngày làm việc. Nếu những điều này được coi là không phù hợp, CMA sẽ bắt đầu điều tra chi tiết hơn về việc sáp nhập.

Theo một tuyên bố từ ForFarmers NV, hai công ty đang xem xét các bước tiếp theo của họ.

#Xem #xét #thêm #cho #đề #xuất #sáp #nhập #công #thức #ăn #chăn #nuôi #của #Vương #quốc #Anh

Trả lời