Xác nhận loại bỏ sạch có thể ngăn chặn việc chuyển thuốc trong nguồn cấp dữ liệu

Xác nhận loại bỏ sạch có thể ngăn chặn việc chuyển thuốc trong nguồn cấp dữ liệu

TierneyMJ | Bigstock.com

Làm thế nào để bạn biết liệu các quy trình làm sạch thiết bị nhà máy thức ăn chăn nuôi của bạn có đang loại bỏ hiệu quả dư lượng thuốc thú y hay không?

Theo Philip Hamlow, nhà khoa học nhân viên tại Eurofins, để tránh chuyển thuốc thú y từ một lô thức ăn tẩm thuốc sang lô tiếp theo, các nhà máy thức ăn chăn nuôi cần phải có quy trình làm sạch và quy trình xác minh rằng quy trình đã được thực hiện thành công.

Hamlow đã phát biểu vào ngày 25 tháng 1 trong TECHTalk tại Triển lãm Sản xuất & Chế biến Quốc tế ở Atlanta.

Ông nói, việc làm sạch máy trộn hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và tối đa hóa năng suất. Nhưng nếu dọn dẹp không đủ, có thể có hậu quả. Chúng bao gồm việc mang theo thuốc dẫn đến dư lượng không an toàn trong thức ăn cho người hoặc thức ăn chăn nuôi cho một loài không mong muốn.

Các quy trình làm sạch có thể bao gồm chạy một lô thức ăn chưa được xử lý qua hệ thống để xả ra ngoài, sử dụng khí nén, phun nước ra khỏi máy trộn hoặc cạo bằng xẻng và chổi.

Một kế hoạch xác nhận thanh lọc sẽ cho biết liệu các quy trình thanh lọc được áp dụng có hiệu quả hay không.

Ông nói: “Xác nhận dọn sạch, nếu được thực hiện tốt, bắt đầu từ một kế hoạch. “Mục tiêu của kế hoạch xác thực này là sử dụng dữ liệu để chứng minh rằng quy trình làm sạch của bạn hoạt động hiệu quả. Từ góc độ kinh doanh, điều đó cũng mang lại cho bạn sự tự tin rằng bạn đang tránh được sự nhiễm bẩn thức ăn chăn nuôi không an toàn.”

Kế hoạch đó có thể bắt đầu bằng một giao thức, giao thức này sẽ trở thành phác thảo cho các bước sẽ được hoàn thành trong suốt quá trình, chẳng hạn như trộn, làm sạch, lấy mẫu và thử nghiệm. Mỗi bước trong số này nên được ghi lại.

“Bạn có một kế hoạch, áp dụng kế hoạch, biết kết quả. Hợp đồng với phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm của riêng bạn hoặc phòng thí nghiệm của tiểu bang để hỗ trợ bạn, sau đó áp dụng kế hoạch xác nhận như bạn đã vạch ra,” Hamlow nói.

Điều quan trọng nữa là phải hiểu xét nghiệm nào sẽ được thực hiện và thu thập đúng mẫu và cỡ mẫu.

“Bạn không thể thực hiện thử nghiệm này chỉ với một cái ống nhỏ chứa đầy thức ăn. Bạn cần số lượng thích hợp,” ông nói. “Và sau đó, đôi khi phần khó khăn là xem xét kết quả bài kiểm tra và hiểu ý nghĩa của chúng.”

Ông nói thêm, nếu cần, hãy lặp lại thử nghiệm để có dữ liệu chứng minh rằng quá trình làm sạch đã thành công.

Điều quan trọng nữa là kiểm tra xác thực đang tìm kiếm chính xác điều gì, tức là sự tồn tại của một loại thuốc so với sự vắng mặt của nó.

“Các phương pháp thường được phát triển để kiểm tra một loại thuốc chứ không phải để kiểm tra sự vắng mặt của một loại thuốc. Và do đó, quan điểm khác biệt là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng xét nghiệm và có cơ sở hoặc phòng thí nghiệm phù hợp có thể hỗ trợ bạn thực hiện xét nghiệm chính xác,” Hamlow nói. “Trong nhiều trường hợp, khi bạn tìm thuốc, việc đó tương đối dễ dàng vì họ biết có gì trong đó. Có nồng độ xác định. Và sau đó, nếu bạn đang tìm kiếm sự vắng mặt để chứng minh rằng bạn đã làm sạch máy trộn, thì bây giờ bạn đang mong đợi hoặc hy vọng không thấy hoặc không có lượng ma túy nào có thể phát hiện được. Nhưng nó thách thức các kỹ thuật phân tích và nó có thể thách thức phòng thí nghiệm đưa ra câu trả lời đúng rằng, ‘Chúng tôi không tìm thấy gì cả’… hoặc, nếu chúng tôi tìm thấy một số, có lẽ giúp hiểu được, điều đó có quan trọng không?”

#Xác #nhận #loại #bỏ #sạch #có #thể #ngăn #chặn #việc #chuyển #thuốc #trong #nguồn #cấp #dữ #liệu

Trả lời