WEDA Dammann & Westerkamp giành giải thưởng đổi mới

Giành bạc cho trạm định lượng Dry.Sec của nó

Niềm vui lớn tại WEDA Dammann & Westerkamp GmbH ở Lutten, Lower Saxony: The
chuyên gia về chăn nuôi lợn, thiết bị ổn định, công nghệ cho ăn và điều hòa không khí đã được trao Giải thưởng Sáng tạo DLG bằng bạc cho trạm định lượng Dry.Sec trong số các đơn vị triển lãm được phê duyệt tại EuroTier 2022. Theo Hiệp hội Nông nghiệp Đức, ý nghĩa kinh tế đối với thực hành, hiệu suất công việc, chất lượng công việc cũng như an toàn chức năng là quyết định cho giải thưởng. Hơn nữa, các tác động tích cực đến phúc lợi động vật cũng như tình hình môi trường và năng lượng cũng được tính đến.

Liều lượng chính xác

Trong các nhà máy sản xuất ấu trùng côn trùng, việc định lượng sai có thể xảy ra, chẳng hạn như khi cho ruồi lính đen (BSF) ăn, do đó ấu trùng non bị chết đuối trong chất nền nếu nó quá lỏng. Với trạm định lượng Dry.Sec mới được phát triển, có thể định lượng lại vật liệu hữu cơ khô hoàn toàn tự động, nhanh chóng và chính xác. Một hòn đảo của vật liệu này được hình thành trên đó các ấu trùng non được đặt trong bước sau.

Chế biến thức ăn chăn nuôi thành bột giấy

Trong trình tự quy trình cho ruồi lính đen ăn, thức ăn được chế biến thành hỗn hợp sệt và được đổ đầy vào các hộp. Ấu trùng non được đặt lên trên, sau đó sẽ ăn thức ăn. Ở đây, điều quan trọng là các sản phẩm phụ, chẳng hạn như các loại rau và trái cây khác nhau, được cắt nhỏ với kích thước dưới 3 milimet, được chế biến và trộn.

Hàm lượng chất khô cao và vẫn có thể chảy được

Giá thể phải có hàm lượng chất khô cao và vẫn có thể chảy để có thể sử dụng chất này một cách chính xác và nhanh chóng, ruồi lính có thể ăn tốt. Tuy nhiên, nếu hàm lượng chất lỏng quá cao, ấu trùng non có thể bị chết đuối trong giá thể.

Vật liệu khô được thêm vào khối chất lỏng

Trạm định lượng Dry.Sec mới được phát triển cung cấp chính xác vật liệu hữu cơ khô. Điểm mới là trong bước thứ hai này, vật liệu khô được thêm vào khối chất lỏng.

Giảm mất ấu trùng non

Ưu điểm của giải pháp này là rõ ràng: Nếu yêu cầu chất khô cao hơn trong thức ăn, điều này có thể đạt được chính xác đến từng gam nhờ Dry.Sec. Bằng cách thêm một lượng nhỏ thức ăn khô, có thể cho ăn bất kỳ hàm lượng chất khô cần thiết nào. Một ưu điểm khác là với hàm lượng chất khô của thức ăn cao hơn, ít độ ẩm bay hơi hơn trong quá trình vỗ béo cuối cùng. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng. Do đó, Dry.Sec dẫn đến việc vỗ béo an toàn ấu trùng non và quản lý an toàn, vì nó làm giảm đáng kể tổn thất ấu trùng non.

#WEDA #Dammann #Westerkamp #giành #giải #thưởng #đổi #mới

Trả lời