Việt Nam bắt đầu phân phối vắc xin ASF trên toàn quốc

Việt Nam bắt đầu phân phối vắc xin ASF trên toàn quốc

dusanpetkovic | iStock.com

Tỷ lệ hiệu lực vắc xin dịch tả lợn châu Phi của AVAC Việt Nam đạt 95%

Việt Nam dự kiến ​​sẽ bắt đầu phân phối vắc-xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) trên toàn quốc trong tháng này, theo báo cáo.

Vắc xin do Công ty TNHH AVAC Việt Nam nghiên cứu và sản xuất đã được cấp phép lưu hành từ tháng 7/2022 và đã được sử dụng dưới sự giám sát tại các trang trại chăn nuôi lợn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục giám sát chất lượng, hiệu quả của 600.000 liều vắc xin đã được cung ứng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã yêu cầu AVAC tiếp tục đánh giá mức độ miễn dịch của vắc xin sau tiêm và có hướng dẫn, khuyến cáo chặt chẽ cho người chăn nuôi. Tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin AVAC, được tiêm cho lợn trong độ tuổi từ 8 đến 10 tuần, đã được chứng minh là đạt 95%.

2 vắc xin ASF được cấp phép tại Việt Nam

Việt Nam đã phê duyệt một loại vắc-xin khác cho ASF, loại vắc-xin khác do Cơ quan Nghiên cứu Nông nghiệp (ARS) của USDA phát triển và được phân phối bởi Công ty Cổ phần Thú y Quốc gia Navetco. ở tỉnh Phú Yên đã chết sau khi được tiêm chủng.

Sau khi thẩm định, các quan chức Việt Nam cho biết nguyên nhân lợn chết là do tiêm vắc xin cho lợn không đúng lứa tuổi, không đúng liều lượng, không theo hướng dẫn của nhà cung cấp, hướng dẫn của Bộ NN&PTNT, hướng dẫn của Cục Thú y Việt Nam. .

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy từ đàn lợn được tiêm phòng trên địa bàn tỉnh không có sự giám sát của cơ quan thú y cho thấy, một số đàn lợn còn dương tính với chủng vi rút ASF thực địa, vi rút gây hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn, vi rút circovirus týp 2 và các tác nhân gây bệnh khác. kể cả Streptococcus spp, tụ cầuE coli.

#Việt #Nam #bắt #đầu #phân #phối #vắc #xin #ASF #trên #toàn #quốc

Trả lời