VIDEO: Dữ liệu LCA có thể hình thành chuỗi cung ứng thức ăn như thế nào

Lara Moody của IFEEDER khám phá cách các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể tận dụng đánh giá vòng đời (LCA) để hỗ trợ các mục tiêu bền vững của hệ thống thực phẩm

Vào mùa thu này, Viện Nghiên cứu & Giáo dục Thức ăn chăn nuôi (IFEEDER) sẽ phát hành Giai đoạn 1 của Lộ trình Bền vững Thức ăn chăn nuôi, một nỗ lực nhằm cung cấp cho ngành thức ăn chăn nuôi các công cụ và nguồn lực cần thiết để nâng cao – hoặc bắt đầu – một hành trình bền vững.

Đánh giá vòng đời, hoặc LCA, đóng một vai trò quan trọng trong việc đo lường tác động môi trường của tất cả các sản phẩm dọc theo chuỗi giá trị và cung cấp sự minh bạch cho khách hàng hạ nguồn, cho phép họ đạt được các mục tiêu bền vững và mục tiêu phát thải carbon. Trong hệ thống thực phẩm, thức ăn chăn nuôi là một mắt xích quan trọng trong việc nhận ra tác động thực sự đến môi trường của sản xuất.

Giám đốc điều hành của IFEEDER, Lara Moody đã tham gia Trò chuyện để thảo luận về cách áp dụng các chỉ số LCA để cải thiện tính bền vững của chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi.

Dữ liệu LCA có thể hình thành chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi toàn cầu như thế nào.mp4 từ WATT Global Media trên Vimeo.

Transcript: Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu có Lara Moody, giám đốc điều hành, IFEEDER

Jackie Roembke, tổng biên tập, Thương hiệu thức ăn chăn nuôi WATT / Chiến lược thức ăn chăn nuôi: Xin chào tất cả mọi người và chào mừng bạn đến với Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập của nhãn hiệu Thức ăn chăn nuôi WATT và tạp chí Chiến lược thức ăn chăn nuôi.

Phiên bản Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích tiên tiến nhất về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay chúng ta cùng tham gia Zoom bởi Lara Moody, giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu & Giáo dục Thức ăn chăn nuôi, còn được gọi là IFEEDER. Cô ấy ở đây để khám phá cách đánh giá vòng đời, hoặc LCA, sẽ cải thiện tính bền vững của hệ thống thực phẩm toàn cầu và định hình chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi.

Chào, Laura, hôm nay bạn thế nào?

Lara Moody, giám đốc điều hành, IFEEDER: Này, Jackie, cảm ơn vì đã giúp tôi. Tôi đang làm tốt.

Roembke: Xuất sắc. Chắc chắn rồi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở đây. Vâng, chúng ta hãy bắt đầu ngay vào nó. Đối với những người không quen với việc đánh giá vòng đời vì chúng liên quan đến sản xuất thức ăn chăn nuôi, tại sao các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi ở mọi quy mô phải có phương pháp luận này và các ứng dụng của nó trên radar của họ?

Buồn rầu: Vâng, đó là một câu hỏi tuyệt vời. Vì vậy, để bắt đầu, để mọi người hiểu về đánh giá vòng đời là gì và đôi khi chúng tôi gọi chúng là LCA, chúng là một cách để đánh giá các tác động môi trường liên quan đến một sản phẩm trong suốt thời gian tồn tại của nó. Và sản phẩm đó, bạn biết đấy, chúng ta không chỉ nói về các sản phẩm thực phẩm ở đây, đúng không, chúng ta có thể đang nói về một sản phẩm thực phẩm hoặc dầu hoặc khí đốt hoặc một cái gì đó tương tự.

Ban đầu, LCA là một cách để các học giả, giống như một bài tập học thuật, bắt đầu hiểu phạm vi của các dấu chân khác nhau trong chuỗi cung ứng. Ví dụ, sản phẩm nào đóng góp đáng kể vào việc sử dụng nước hoặc năng lượng hoặc cho carbon, đó là một từ quan trọng ngày nay. Tôi có thể nói rằng sự hiện diện của họ trong cuộc đối thoại về tính bền vững đã tăng lên theo cấp số nhân, trong vài năm qua khi ngày càng có nhiều công ty đang tìm cách thực hiện các LCA sản phẩm hoặc quy trình của riêng họ để hiểu được vị trí của các điểm nóng trong hệ thống của chính họ.

Vì vậy, những phát hiện từ LCA cho một tổ chức doanh nghiệp có thể chuyển thành nơi họ có thể thực hiện các cải tiến trong quy trình hoặc trong chuỗi cung ứng của họ. Và điều đó có khả năng không chỉ giảm dấu chân của họ, mà còn giảm chi phí của họ, đúng không, để tạo ra một số tiết kiệm chi phí.

Roembke: Làm thế nào các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể sử dụng dữ liệu LCA để hỗ trợ khách hàng hạ nguồn, mục tiêu phát thải ròng bằng không và các mục tiêu bền vững khác?

Buồn rầu: Tôi nghĩ điều thú vị là đầu tiên phải nhớ, hoặc điều quan trọng cần nhớ trước tiên, rằng chúng chỉ mang tính đại diện như dữ liệu đi vào chúng. Vì vậy, dữ liệu rác vào, dữ liệu rác ra. Vì vậy, bạn có thể hình dung, ví dụ, một LCA được tính toán với mức trung bình quốc gia, cái mà chúng tôi gọi là dữ liệu thứ cấp, sẽ không cung cấp cùng một loại kết quả cục bộ mà nếu chúng tôi đang sử dụng dữ liệu chính và đó sẽ là thông tin được thu thập trực tiếp từ một quy trình hoặc cơ sở sản xuất.

Nếu bạn là bên liên quan hạ nguồn của lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, chẳng hạn như khách hàng của chúng tôi, bạn có thể đang đặt ra các mục tiêu phát thải hoặc các mục tiêu bền vững khác. Nhiều người trong số họ rất thích hợp đã được thiết lập với dữ liệu là dữ liệu thứ cấp. Đó là phương pháp chính xác để làm điều đó. Nhưng các bên liên quan này biết rằng để đạt được tiến bộ về mục tiêu của họ hoặc mục tiêu của họ có nghĩa là họ cần phải có được dữ liệu cụ thể hơn để có thể chịu trách nhiệm, để có thể chỉ ra những cải tiến đó, ngoài việc chỉ nhìn vào số liệu trung bình.

Trong hội thảo trên web gần đây mà IFEEDER đồng tổ chức với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, chúng tôi đã có sự tham gia của Erica Lain với Iowa Select Farms, một nhà sản xuất thịt lợn lớn ở Iowa. Gần đây họ đã thực hiện LCA của riêng mình. Đầu tiên, họ thực hiện một LCA bằng cách sử dụng dữ liệu chung hoặc thứ cấp hơn bằng cách sử dụng mức trung bình quốc gia cho sản lượng ngô, và những gì họ nhận ra là họ tin rằng họ có thể cải thiện khoảng 40% LCA của mình chỉ bằng cách sử dụng các bộ dữ liệu cụ thể hơn, bao gồm từ cho ăn.

Vai trò tiềm năng của lĩnh vực thức ăn chăn nuôi trong việc giúp các công ty đạt được mục tiêu của họ và những nơi khác mà thức ăn chăn nuôi được liên kết vào chuỗi cung ứng thực phẩm của họ là rất quan trọng – không chỉ thông qua những đổi mới và những gì chúng tôi mang lại cho toàn bộ thức ăn chăn nuôi để có thể giúp tạo ra những dấu ấn đó – mà trách nhiệm giải trình và khả năng truy nguyên của những cải tiến đó theo thời gian. Đó thực sự là nơi mà lĩnh vực thức ăn chăn nuôi có tiềm năng thực hiện một số công việc trong không gian LCA.

Nội dung liên quan | 3 Điều cần biết về LCA cho sản phẩm và hệ thống sản xuất của bạn: https://bit.ly/3B1vvmb

Roembke: Cảm ơn bạn vì lời giải thích đó. Bây giờ, tôi biết IFEEDER đang làm việc trong một số dự án. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về Lộ trình phát triển bền vững nguồn cấp dữ liệu không?

Buồn rầu: Đây là một dự án mà chúng tôi đã thực hiện trong khoảng một năm nay. Chúng tôi đã làm việc với nhiều thành viên trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi để đảm bảo chúng tôi đang thu thập thông tin và hiểu biết sâu sắc từ những người từ các cơ sở nhỏ trong khu vực đến các tập đoàn đa quốc gia lớn hơn, được tổ chức công khai. Mọi người đều ở một nơi khác nhau trong hành trình bền vững của họ và một số vẫn chưa bắt đầu. Vì vậy, điều quan trọng là phải nghe ý kiến ​​từ tất cả họ. Nỗ lực đó sẽ giúp chúng tôi thay đổi toàn bộ lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, đồng thời cung cấp nguồn lực cho tất cả mọi người trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là những người chưa bắt đầu hành trình bền vững, nhưng cũng giúp mọi người tham gia và liên kết với các đồng nghiệp cung cấp protein của chúng ta .

Tôi thường nói với mọi người rằng tôi muốn nghĩ về tính bền vững như là hai hướng song song cho lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Một bên là báo cáo bền vững nội bộ do khu vực tài chính và hội đồng quản trị doanh nghiệp điều hành, đôi khi chúng tôi gọi đó là ESG, hoặc báo cáo quản trị xã hội môi trường. Và dấu vết khác của tính bền vững đối với lĩnh vực thức ăn chăn nuôi là cách chúng tôi tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm, bởi vì chúng tôi hoàn toàn là một phần của nỗ lực bền vững cho chuỗi cung ứng thực phẩm.

Hai bản nhạc đó được liên kết và chúng chạm vào nhau, nhưng chúng không giống nhau. Thông tin và nguồn lực mà ngành thức ăn chăn nuôi cần tham gia là khác nhau, vì vậy lộ trình thực sự là xác định và tạo nguồn lực để hỗ trợ các nỗ lực bền vững nội bộ của thức ăn chăn nuôi, nhưng cũng là việc theo đuổi các nỗ lực với chuỗi cung ứng thực phẩm.

Lộ trình, chúng tôi chỉ đang hoàn thành Giai đoạn 1 của công việc. Vào mùa thu này, bạn sẽ thấy thông tin ban đầu từ lộ trình sẽ cung cấp trong đó một mẫu để các thành viên sử dụng, những người mới bắt đầu suy nghĩ về hành trình phát triển bền vững của chính họ. Và hộp công cụ đi kèm với bản đồ đó có thể bao gồm các tài nguyên, chẳng hạn như cách thực hiện LCA, giống như chúng ta đang nói ở đây, trong mẫu đó.

Giai đoạn 2 của công việc sẽ tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng hộp công cụ đó để mở rộng lượng tài nguyên mà chúng tôi có sẵn, nhưng cũng là làm việc để thu hút các bên liên quan hạ nguồn của chúng tôi và lấp đầy khoảng trống dữ liệu mà chúng tôi biết là tồn tại trong không gian bền vững cho nguồn cấp dữ liệu .

Roembke: Xuất sắc. Trong tương lai, làm thế nào Lộ trình Bền vững Nguồn cấp dữ liệu – nghiên cứu liên quan, các cuộc thảo luận này mà bạn đang thực hiện với các bên liên quan – và các sáng kiến ​​bền vững toàn ngành khác có thể định hình chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi trong tương lai?

Buồn rầu: Vâng, bạn biết đấy, tầm nhìn dài hạn của chúng tôi… Vâng, đầu tiên, bản thân IFEEDER không ở vị trí để đặt ra các mục tiêu hoặc mục tiêu cho ngành. Nhưng tầm nhìn dài hạn, lớn hơn của chúng tôi, phù hợp với, tôi nghĩ, Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ, cơ quan mà chúng tôi hợp tác chặt chẽ, là thức ăn chăn nuôi và những đổi mới mà ngành đang phát triển, được thực hiện đầy đủ như một phần của các giải pháp có sẵn cho giảm tác động của toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Và nhìn chung, có các cơ chế để nắm bắt trách nhiệm giải trình và truy xuất nguồn gốc cần thiết.

Nếu không có điều đó, bạn biết đấy, sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta đạt được những đổi mới và thay đổi, nếu chúng ta không thể ghi lại điều đó hoặc nói với bất kỳ ai rằng chúng ta đang làm điều đó. Ý tôi là, nó quan trọng, nhưng chúng ta sẽ không thể nhận được tín dụng xứng đáng trong không gian nguồn cấp dữ liệu cho tác phẩm đó, nếu chúng ta không có cách theo dõi và theo dõi nó. Bạn biết đấy, chúng tôi có những cơ chế đó và toàn bộ ngành đang chuyển động theo hướng đó.

Roembke: Rất tốt. Bây giờ, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các nỗ lực nghiên cứu và giáo dục của IFEEDER – và tất nhiên, để xem Lộ trình Bền vững Nguồn cấp dữ liệu khi nó được xuất bản – vui lòng truy cập www.ifeeder.org. Cảm ơn rất nhiều, Lara, và cảm ơn bạn đã theo dõi.

Buồn rầu: Cảm ơn Jackie.

Ghi chú của người biên tập: Để biết thêm thông tin về IFEEDER và các dự án bền vững của nó, hãy gửi email [email protected].


Công bố nhà máy thức ăn gia súc của tương lai kỹ thuật số bổ sung

Các thương hiệu thức ăn chăn nuôi của WATT Feed Strategy và tạp chí Feed & Grain hợp lực để ra mắt sản phẩm bổ sung kỹ thuật số Feed Mill of the Future hàng tháng. Mỗi ấn bản nhằm mục đích cung cấp cho các bên liên quan trong ngành thức ăn chăn nuôi những nội dung hướng tới tương lai, hiểu biết về thị trường và tiêu điểm về các công nghệ tiên tiến hàng đầu định hình ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong tương lai.

Đăng ký ngay hôm nay! https://bit.ly/3dWzow7

#VIDEO #Dữ #liệu #LCA #có #thể #hình #thành #chuỗi #cung #ứng #thức #ăn #như #thế #nào

Trả lời