Vì Nông dân, 2Nông nghiệp từ bỏ đề xuất liên doanh

Vì Nông dân, 2Nông nghiệp từ bỏ đề xuất liên doanh

chayakorn | AdobeStock.com

Cơ quan cạnh tranh Vương quốc Anh đã đưa ra quan ngại về việc giảm cạnh tranh do thỏa thuận

ForFarmers UK và 2Agriculture đã từ bỏ liên doanh được đề xuất của họ, các công ty đã thông báo trong một tuyên bố vào ngày 7 tháng 2.

Tuyên bố cho biết: “Khi đưa ra quyết định, các bên đã tính đến tác động hiện tại đối với các trang trại tương ứng của họ, thời gian và chi phí liên quan cũng như tác động của quá trình này đối với cả người lao động và nông dân.

Các công ty đã công bố ý định hợp nhất các hoạt động của họ thành một liên doanh vào tháng 7 năm 2022. Vào tháng 11 năm 2022, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) cho biết họ đang điều tra đề xuất này để xem xét liệu nó có ảnh hưởng đến thị trường thức ăn chăn nuôi của quốc gia theo Đạo luật Doanh nghiệp của 2002. Nó cũng cho biết sẽ xem xét liệu liên doanh có làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trong nước Anh đối với hàng hóa hoặc dịch vụ hay không.

Vào tháng 12 năm 2022, CMA cho biết đề xuất này sẽ được xem xét thêm sau khi họ xác định giá thức ăn gia cầm cao hơn có thể là kết quả của thỏa thuận này. CMA đã xác định các khu vực của đất nước mà một liên doanh có thể gây lo ngại về cạnh tranh thị trường. Trong những lĩnh vực này, hai bên cạnh tranh kinh doanh, nhưng liên doanh sẽ loại bỏ sự cạnh tranh ở đó. Đối với các vùng của East Anglia, tây bắc nước Anh và Bắc xứ Wales, điều này có thể có nghĩa là giá thức ăn gia cầm cao hơn, chất lượng thức ăn kém hơn và/hoặc giảm dịch vụ. Hơn nữa, CMA đưa ra triển vọng giảm bớt sự lựa chọn cho những người chăn nuôi và chế biến gà nhỏ hơn vì hoạt động kinh doanh sản xuất và chế biến gia cầm của Boparan có thể được ưu tiên sau khi sáp nhập.

ForFarmers và 2Agriculture đã đưa ra các biện pháp khắc phục hoặc biện pháp khắc phục đối với CMA, nhưng vào tháng 1, CMA đã từ chối các biện pháp khắc phục được đưa ra.

“ForFarmers và 2Agriculture tiếp tục tin tưởng rằng liên doanh sẽ tạo ra một hoạt động kinh doanh mạnh mẽ, với chuyên môn được cải thiện và khả năng tiếp cận giữa các lĩnh vực,” các công ty cho biết trong tuyên bố. “Điều này sẽ đáp ứng thành công nhu cầu thay đổi của toàn bộ chuỗi giá trị, bao gồm cả việc giúp nông dân chuyển đổi sang phương thức canh tác bền vững hơn, năng suất cao hơn. Liên doanh được đề xuất sẽ đầu tư vào việc cải thiện và tối ưu hóa các dịch vụ theo cách hiệu quả nhất.”

#Vì #Nông #dân #2Nông #nghiệp #từ #bỏ #đề #xuất #liên #doanh

Trả lời