Vegan Key Lime Pie Recipe

Tại sao nó hoạt động

  • Sự kết hợp giữa đậu phụ mềm và nước cốt dừa đặc có đường tạo nên một lớp kem nền mà không có bơ sữa.
  • Món sữa trứng đặt trên bếp, được làm đặc với bột ngô, không cần trứng.
  • Chiết xuất vani thêm một nốt tròn giống như Kem mà không sử dụng bơ sữa.

Tôi đã từng yêu thích món bánh Key chanh đến nỗi tôi sẽ gọi nó bất cứ khi nào tôi thấy trên thực đơn. Thật không may, cơ thể của tôi đã chống lại tôi khi tôi đạt 30 tuổi, chọn một cuộc chiến bất cứ khi nào tôi ăn sữa. Nhưng thay vì từ bỏ món tráng miệng yêu thích của mình, tôi khá chắc chắn mình có thể làm một chiếc bánh chanh với nhân thơm, kem và ngọt ngào, được bọc trong một lớp vỏ giòn, một món mà bạn sẽ tự hào được phục vụ trong bất kỳ bữa tiệc nào dành cho những người ăn chay và những người không ăn chay như nhau.

Có rất nhiều thông tin về món bánh tuyệt vời trong thư viện Serious Eats, và tôi đã dựa vào một số công thức nấu ăn để nghĩ ra của riêng mình. Từ công thức làm bánh chanh của Stella Parks, tôi đã mượn ý tưởng thêm nước hoa hồng để tạo cho hương vị chanh một chút tươi mát mà nó mất đi trong quá trình nấu nướng. Tôi cũng thích rằng cuộc điều tra của Stella về sự khác biệt giữa chanh Key và chanh Ba Tư, điều đã gây ra một cuộc tranh cãi ở Florida, về cơ bản đã cho phép tôi sử dụng những loại chanh Ba Tư phổ biến hơn. (Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ đây là một chiếc bánh chanh chìa khóa, vì đó là hương vị mà tôi đang cố gắng đạt được.)

Đối với phần vỏ bánh, tôi đã sử dụng công thức tuyệt vời của Lauren Weisenthal cho món bánh Key chanh làm điểm khởi đầu. Lo lắng chính của tôi là bơ thuần chay sẽ không thể giữ lớp vỏ bánh quy giòn graham lại với nhau như bơ, nhưng qua những lần thử nghiệm liên tiếp, cuối cùng tôi đã có được một lớp vỏ với cấu trúc tốt bằng cách tăng dần số lượng.

Đối với món bánh trứng đường ở trên, tôi không phải làm gì khác ngoài việc sử dụng công thức bánh trứng đường thuần chay hoàn hảo của Nik Sharma.

Với tất cả những thứ bình phương đó, tôi chỉ cần tập trung vào việc làm vừa phải phần nhân sữa và không có trứng. Sữa đặc có đường là một thành phần phổ biến trong các công thức món bánh chìa vôi, và việc đổi nó thành nước cốt dừa đặc có đường không có sữa dường như đủ đơn giản; Vị dừa không quá nồng nên không làm mất tác dụng của chanh. Tôi muốn tránh sử dụng nhiều sản phẩm từ hạt do dị ứng với các loại hạt, vì vậy tôi đã chuyển sang sử dụng đậu phụ lụa để kết hợp với nước cốt dừa, tạo ra một kết cấu kem với một số độ cao và tôi đã chuyển sang bột ngô để giúp nó dày lên và làm cho nó đông lại. . Mặc dù tôi đã cố gắng thiết kế công thức để bạn có thể lấp đầy vỏ bánh và nướng tất cả cùng nhau để giảm số lượng món ăn, nhưng nhân bánh không bao giờ được đặt chính xác, vì vậy tôi đã chọn cách làm nóng nhân trên bếp cho đến khi đủ. đặc lại rồi đổ vào phần vỏ bánh đã chuẩn bị. Sau khi làm lạnh chiếc bánh, sữa trứng sẽ bắt đầu đẹp mắt và hương chanh tỏa ra, với một chút hương vị của Kem vì được bổ sung chiết xuất vani.

#Vegan #Key #Lime #Pie #Recipe

Trả lời