Valley Proteins giải quyết vụ kiện vi phạm môi trường

Valley Proteins giải quyết vụ kiện vi phạm môi trường

Jason Morrison | Freeimages.com

Nghị định về sự đồng thuận nêu ra một số bước mà công ty phải thực hiện để khắc phục việc xả thải bất hợp pháp các chất ô nhiễm

Công ty kết xuất Valley Proteins đã đạt được thỏa thuận với tổng chưởng lý của Maryland và Bộ Môi trường trong một vụ kiện cáo buộc công ty xả chất ô nhiễm bất hợp pháp vào một đường nước gần đó.

Một sắc lệnh đồng ý giải quyết vụ kiện vào tháng 2 do Tổng chưởng lý Maryland Brian E. Frosh thay mặt cho Bộ Môi trường Maryland (MDE) cáo buộc Valley Proteins đã nhiều lần thải amoniac, phốt pho và các chất ô nhiễm khác vào sông Transquaking, một nhánh của Vịnh Chesapeake, trong hơn một năm. Việc xả thải bất hợp pháp các chất ô nhiễm của Valley Proteins đã vi phạm giấy phép Hệ thống loại bỏ chất ô nhiễm quốc gia (NPDES) và luật ô nhiễm nước của tiểu bang, và bao gồm cả việc không thực hiện kế hoạch ô nhiễm nước mưa các phương pháp quản lý tốt nhất, nhiều lần xả nước thải, bùn và chất rắn trái phép, và vi phạm giấy phép phát thải không khí của nó.

Nghị định đồng ý yêu cầu Valley Proteins sửa chữa các vi phạm về nước mưa; tiến hành điều tra nước ngầm để xác định xem các đầm phá nước thải có rò rỉ chất ô nhiễm hay không và nếu rò rỉ, để ngăn chặn rò rỉ và khắc phục bất kỳ ô nhiễm nào; nâng cấp hệ thống xử lý nước thải hiện có để giải quyết các vi phạm về chất thải; tiến hành lấy mẫu nước mưa; và điều tra và thực hiện các cải tiến để giải quyết ô nhiễm mùi ngoài phạm vi tài sản của cơ sở.

Ngoài ra, Valley Proteins được yêu cầu phải trả một khoản phạt dân sự là US $ 540,000 cho các vi phạm Tiêu đề 2 và Tiêu đề 9 của Điều khoản Môi trường, trả các hình phạt theo quy định nếu nó không đáp ứng được bất kỳ thời hạn hoặc lịch trình nào theo yêu cầu của nghị định đồng ý, đồng thời thanh toán trong quá khứ và tương lai chi phí cho nhà nước cho phản ứng của nó.

Liên minh pháp lý Chesapeake, thay mặt cho ShoreRivers và Công dân Dorchester vì Sự phát triển có kế hoạch, và Quỹ Vịnh Chesapeake, đã can thiệp vào vụ kiện của bang và cũng là các bên của sắc lệnh đồng ý. Valley Proteins cũng được yêu cầu thanh toán cho các nhóm công dân phí luật sư của họ, bồi hoàn các chi phí trong quá khứ và tương lai, và nộp vào Quỹ Transquaking River Watershed, để tiếp tục cải thiện chất lượng nước.

“Valley Protein liên tục thải các chất ô nhiễm có hại – bao gồm nitơ, phốt pho và phân coliform – vào một nhánh của Vịnh Chesapeake,” Frosh nói. “Những vi phạm luật môi trường này của chúng tôi đã đe dọa các hệ sinh thái mong manh và Vịnh Chesapeake quý giá của chúng tôi. Việc dàn xếp và hình phạt nặng nề này gửi một thông điệp mạnh mẽ đến Valley Proteins và những người khác rằng họ không được tự do gây ô nhiễm vùng biển và không khí của Maryland. “

Nhà máy Valley Protein thải vào một nhánh của Sông Transquaking, chảy vào Vịnh Fishing, một nhánh của Vịnh Chesapeake. Nhà máy kết xuất là một nguồn ô nhiễm chất dinh dưỡng đáng kể cho sông Transquaking. Các cuộc thanh tra của MDE từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 1 năm 2022 đã phát hiện nhiều vi phạm, bao gồm việc xả nước thải, bùn thải và các bộ phận thịt gà sống trái phép và không thực hiện các bước để ngăn chặn sự chảy tràn của chất rắn gia cầm. Các thanh tra của MDE cũng ghi nhận hàng chục trường hợp vi phạm ô nhiễm không khí do thiết bị kiểm soát mùi bị trục trặc.

“Khi hoạt động của cơ sở Valley Proteins đe dọa chất lượng nước và không khí của chúng tôi, Bộ Môi trường Maryland đã thực hiện hành động cưỡng chế để phân công trách nhiệm và ngăn chặn các vi phạm trong tương lai,” Bộ trưởng Môi trường Maryland, Horacio Tablada cho biết. “Chúng tôi rất vui khi hiện có một thỏa thuận mạnh mẽ, có hiệu lực thi hành cho phép cơ sở quan trọng phục vụ cộng đồng nông nghiệp này tiếp tục hoạt động đồng thời đạt được sự tuân thủ về môi trường và giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về chất lượng nước và không khí của mình”.

Giờ đây, một nghị định đồng ý đã được hoàn thiện với các điều kiện có thể thực thi để cơ sở Valley Proteins đi vào hoạt động và duy trì việc tuân thủ các quy định và luật môi trường, MDE có thể hoàn thành công việc của mình trong việc xác định các điều kiện bổ sung, phù hợp để đưa vào giấy phép xả gia hạn cuối cùng cho cây cối. Giấy phép đó sẽ được cấp trong vòng 60 ngày tới.

Valley Proteins điều hành 18 cơ sở sản xuất dầu ăn đã qua sử dụng và kết xuất lớn trên khắp các khu vực phía nam, đông nam và giữa Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, đồng thời sử dụng 1.900 nhân viên và vận hành một đội xe gồm 550 xe. Thành phần Darling mua lại Valley Protein vào tháng Năm.

#Valley #Proteins #giải #quyết #vụ #kiện #phạm #môi #trường

Trả lời