USDA xem xét vắc-xin ASF, các lựa chọn giảm dân số

Với ASF ‘gần bờ biển của chúng ta một cách nguy hiểm’, APHIS đang chuẩn bị bảo vệ đàn lợn của mình.

Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Động vật và Thực vật (APHIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã nêu bật những cách mà cơ quan này đang tìm cách chống lại khả năng bùng phát dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Trong phiên điều trần về Chăn nuôi, Sữa và Gia cầm của Tiểu ban Nông nghiệp Hạ viện, “Đánh giá các Nỗ lực Ứng phó và Dịch bệnh Động vật của USDA,” được tổ chức vào ngày 18 tháng 4, Các Chương trình Tiếp thị và Điều tiết của USDA, Thứ trưởng Jenny Moffitt, và Phó Quản trị viên Dịch vụ Thú y APHIS, Alecia Naugle, các câu hỏi thực địa từ các thành viên tiểu ban về các chiến lược chuẩn bị.

Phiên điều trần được tổ chức trước các cuộc đàm phán về dự luật trang trại sắp tới và Chủ tịch Tiểu ban Tracey Mann, R-Kansas, nhấn mạnh rằng APHIS cần được tài trợ thích đáng để chống lại các bệnh động vật như vậy khi ông khai mạc phiên điều trần.

“Phiên điều trần hôm nay đặc biệt đúng lúc khi chúng ta đang ở giữa đợt bùng phát dịch cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) nghiêm trọng nhất được ghi nhận và dịch tả lợn châu Phi (ASF) ở Cộng hòa Dominica và Haiti đang ở mức nguy hiểm gần bờ biển của chúng ta,” Mann nói .

“Dự luật trang trại mới phải tiếp tục giải quyết những rủi ro này đối với sức khỏe động vật đồng thời củng cố khả năng lâu dài cho ngành nông nghiệp chăn nuôi của Hoa Kỳ để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu và cung cấp cho người tiêu dùng trên khắp thế giới thực phẩm an toàn, lành mạnh với giá cả phải chăng được sản xuất theo cách bền vững. ”

chiến lược tiêm chủng

Hạ nghị sĩ Don Bacon, R-Nebraska, bày tỏ sự hài lòng về cách thức, trong Dự luật Nông trại năm 2018, Quốc hội đã có thể tài trợ cho một ngân hàng vắc-xin bệnh động vật, mà ông cho rằng đây sẽ là một công cụ tốt để giúp các nhà sản xuất thịt lợn và gia súc của Nebraska bảo vệ đàn gia súc của họ khỏi nguy cơ bùng phát dịch lở mồm long móng (FMD).

Bacon đã hỏi hai nhà lãnh đạo USDA tại phiên điều trần rằng liệu họ có cảm thấy ngân hàng vắc xin đã hoạt động đầy đủ hay không và mặc dù Moffitt cho biết luôn có nhiều cách để một ngân hàng vắc xin như vậy có thể được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, nhưng điều đó chắc chắn là hữu ích. Moffitt cho biết mặc dù cách tốt nhất để chống lại dịch bệnh ở động vật là thông qua an toàn sinh học, nhưng ngân hàng vắc-xin là một “chính sách bảo hiểm tốt”.

Naugle đã giải thích chi tiết về kho dự trữ của ngân hàng vắc xin, cho biết ngân hàng này cho phép APHIS tiếp cận với kháng nguyên vắc xin cô đặc cho bệnh LMLM và tiếp cận với vắc xin hoàn chỉnh cho bệnh sốt lợn cổ điển (CSF) cũng như bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán bệnh LMLM và ASF.

Naugle nói: “Nếu chúng ta cần triển khai tiêm chủng vào ngày mai, chúng ta sẽ có quyền tiếp cận với vắc xin LMLM và CSF.

Khi Bacon hỏi thêm về tình trạng khả năng tiêm phòng ASF, Moffitt đã nói về những nỗ lực gần đây.

Moffitt cho biết: “Tôi đã có cơ hội đến Việt Nam, nơi (Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp của USDA), hợp tác với chính phủ Việt Nam, đang tiến hành thử nghiệm vắc-xin dịch tả lợn châu Phi cho một số chủng vắc-xin khác nhau.

Cô ấy nói thêm rằng giống như USDA đang làm khi xem xét lựa chọn tiêm phòng cúm gia cầm, nó đang xem xét cách phát triển vắc xin và một phần của quy trình phê duyệt sẽ bao gồm việc xem xét các yếu tố như tác động đến sức khỏe con người và động vật, hiệu quả của vắc-xin và cách Hoa Kỳ có thể duy trì và đánh giá thương mại nếu vắc-xin được sử dụng.

Bacon giải thích mức độ tàn phá của ASF đối với ngành thịt lợn Trung Quốc và ông vui mừng như thế nào khi Hoa Kỳ “đi trước cuộc chơi ở đây và (có) một số biện pháp phòng ngừa cũng như các biện pháp phản ứng nếu điều đó xảy ra”. Sau đó, anh ấy hỏi liệu USDA có đủ kinh phí nghiên cứu để làm những việc cần làm hay không.”

Moffit cho biết cơ quan sẽ làm những gì có thể với số tiền được phân bổ và chỉ ra rằng quan hệ đối tác với ngành thịt lợn và các trường đại học có thể giúp tối đa hóa những gì họ có thể làm với số tiền tài trợ hiện có.

Depopulation và xử lý

Dân biểu Randy Feenstra, R-Iowa, đến từ một tiểu bang sản xuất thịt lợn và sản xuất trứng hàng đầu. Ông nói về việc các nhà chăn nuôi ở Iowa đã phải giảm số lượng đàn của họ như thế nào vì nhiễm cúm gia cầm độc lực cao.

Và mặc dù anh ấy nói rằng anh ấy “chắc chắn” không muốn một đợt bùng phát ASF xảy ra ở Hoa Kỳ, nhưng anh ấy muốn đảm bảo rằng APHIS đã sẵn sàng nếu nó xảy ra và một phần của sự chuẩn bị đó là biết cách xử lý những con lợn đã bị giảm đàn do đến ASF.

Ông nói: “Việc giảm dân số của các loài chim là một chuyện, nhưng khi bạn phải tiêu hủy lợn thì lại là một chuyện khác,” khi nhớ lại đàn lợn đã phải giảm số lượng như thế nào trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 do thiếu công suất chế biến sẵn có. do số lượng công nhân mắc bệnh cao.

Feenstra cho biết ông biết việc chôn lợn nhiễm ASF không phải là một lựa chọn vì vi-rút sẽ vẫn còn, vì vậy ông muốn biết người ta đã cân nhắc đến mức nào đối với việc xử lý xác lợn.

Moffit cho biết APHIS đã “chuẩn bị kỹ lưỡng cho – tôi hy vọng – sự kiện khó xảy ra là dịch tả lợn châu Phi ở quốc gia này.”

Bà cho biết USDA đã đầu tư các quỹ được ủy quyền để xử lý ASF8 và đã xem xét “các cơ chế khác nhau và phản ứng nhanh chóng để chúng tôi hiểu cách xử lý”.

Khi Feenstra bắt đầu yêu cầu cô ấy giải thích chi tiết hơn, anh ấy nhận ra rằng thời gian quy định của mình trên sàn đã hết và anh ấy phải nhường lại cho Mann để gọi diễn giả tiếp theo. Tuy nhiên, anh ấy đã yêu cầu Moffitt gửi thêm thông tin cho anh ấy bằng văn bản, và cô ấy nói rằng cô ấy sẽ làm.

#USDA #xem #xét #vắcxin #ASF #các #lựa #chọn #giảm #dân #số

Trả lời