USDA tiếp tục giảm số lượng sản xuất ngô, đậu tương

USDA tiếp tục giảm số lượng sản xuất ngô, đậu tương

Bivalet | Bigstock

Giá dự kiến ​​sẽ vẫn biến động vào đầu năm 2023 trong bối cảnh sản lượng ngô và đậu tương của Mỹ giảm

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã đưa ra giá hàng hóa trên một chuyến tàu lượn khác vào tuần trước khi họ đưa ra một loạt báo cáo dự báo sản lượng ngô và đậu tương giảm và nhu cầu đối với cả hai loại cây trồng này.

Cơ quan này đã cắt giảm kích thước ước tính của vụ ngô 2022 hơn một tỷ giạ so với vụ năm ngoái. Theo Jim Mintert, giám đốc Trung tâm Nông nghiệp Thương mại tại Đại học Purdue, mặc dù sản lượng ngô sụt giảm đáng kể, nhưng việc cắt giảm phù hợp với kỳ vọng dài hạn về thu hoạch ngô năm nay sẽ như thế nào.

Mặt khác, các thị trường đậu tương có phản ứng lớn hơn đáng kể đối với thông báo Thương mại và Thị trường Thế giới vào tháng 10, Mintert cho biết. Theo Michael Langemeier, giáo sư tại Khoa Kinh tế Nông nghiệp tại Purdue, USDA đã cắt giảm năng suất đậu tương trung bình xuống dưới 50 giạ / mẫu Anh, với sản lượng ở một số bang giảm tới 30% so với năng suất năm ngoái. Các khoản cắt giảm lớn hơn dự đoán của các nhà giao dịch trong tháng thứ hai liên tiếp, khiến giá tăng lên, Langemeier nói.

Ông nói trong hội thảo trên web của Đại học Purdue phát hành ngày 14 tháng 10: “Hạn hán đang thực sự lấy đi một phần lớn năng suất ở Vành đai ngô phía tây.

Tuy nhiên, Mintert lưu ý rằng áp lực tăng giá vào thứ Sáu đã được điều chỉnh phần nào, có khả năng đáp ứng các câu hỏi về sức mạnh của nhu cầu đối với cây trồng hàng hóa – và liệu nông dân Hoa Kỳ có thể vận chuyển hàng hóa của họ ra nước ngoài hay không khi mực nước thấp đe dọa việc vận chuyển Sông Mississippi.

Mintert nói: “Nếu bạn nghĩ về những gì đã diễn ra trên sông, có lý do để lo lắng về điều đó bởi vì đó là một cửa sổ lớn đối với chúng ta, và có một mối lo ngại rằng chúng ta có thể bỏ lỡ cửa sổ nếu mực nước sông thấp. và tình trạng khô hạn vẫn tiếp tục. ”

Nhưng đồng thời, chi phí sản xuất ngô và đậu tương có vẻ sẽ tăng vào năm 2023, với điểm hòa vốn đối với hầu hết sản lượng ngô có khả năng gần 6 USD / giạ, Langemeier nói.

“Phải, điều đó gây ra một số cơn đau ngực khi tôi nhìn thấy điều đó,” Langemeier nói.

Theo Nathan Thompson, phó giáo sư kinh tế tại Đại học Purdue, tiềm năng chi phí sản xuất cao hơn trong năm mới có nghĩa là giá ngô và đậu tương có vẻ sẽ leo thang trong vòng 2-3 tháng tới. Giá ngô kỳ hạn tháng 3 năm 2023 ở mức 7,01 USD / giạ, trong khi giá đậu tương kỳ hạn tháng 3 đang ở mức 14,15 USD tính đến sáng thứ Sáu. Nhưng Thompson cho biết giá có vẻ sẽ chững lại sau khi đạt đỉnh vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế của Purdue cũng lưu ý rằng sự không chắc chắn về hạn hán ở Mỹ, cuộc chiến ở Ukraine và những câu hỏi về sản lượng cây trồng của Nam Mỹ trong mùa đông này đã dẫn đến sự chênh lệch giá tiềm năng lớn bất thường đối với các loại cây trồng chủ chốt trong những tháng tới. Mintert cho biết có 25% khả năng giá ngô có thể giảm xuống thấp tới 6,30 USD hoặc tăng cao tới 7,60 USD, và đậu tương có tỷ lệ tương tự là giảm xuống dưới 13 USD hoặc vượt quá 15,25 USD / giạ.

#USDA #tiếp #tục #giảm #số #lượng #sản #xuất #ngô #đậu #tương

Trả lời