USDA tăng cường giám sát ASF ở Caribê

USDA tăng cường giám sát ASF ở Caribê

Bennian | Bigstock.com

Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Động thực vật làm việc với Cộng hòa Dominica, Haiti và Puerto Rico để chống lại bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Jack Shere, phó quản lý dịch vụ thú y tại APHIS, Cục Quản lý Sức khỏe Động thực vật (APHIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã tăng cường giám sát và xét nghiệm virus gây bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) ở Caribe.

Shere đã phát biểu ngày 13 tháng 10 trong một hội thảo trên web như một phần của Tuần hành động ASF của bộ.

ASF được phát hiện ở Tây bán cầu lần đầu tiên sau 40 năm vào tháng 7 năm 2021, khi nó được xác nhận ở lợn ở Cộng hòa Dominica. Vào tháng 9 năm 2021, nó đã được xác nhận ở lợn ở Haiti. Hai quốc gia có chung đảo Hispaniola thuộc vùng Caribe.

Shere cho biết APHIS đã tăng cường giám sát ASF ở cả hai quốc gia, cũng như trên lãnh thổ Puerto Rico của Hoa Kỳ, nơi heo rừng có vấn đề.

Ông nói: “Chúng tôi đã thực hiện một kế hoạch… để loại bỏ lợn rừng ở Puerto Rico.

Ông cho biết nhiều con lợn mà người dân nuôi ở Puerto Rico đã được thả hoặc trốn thoát trong cơn bão Maria năm 2017 và thiết lập một quần thể chăn nuôi.

Ông nói: “Chúng tôi đã thực hiện một kế hoạch và trên thực tế cũng đã loại bỏ những con lợn đó. “Ở Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, chúng tôi đã loại bỏ những con lợn rừng ở đó; chúng tôi đã thực hiện cùng một dự án và sắp bị loại bỏ ở Puerto Rico. ”

Tuy nhiên, Shere thừa nhận rằng, ở Haiti và Cộng hòa Dominica, việc tiêu diệt lợn hoang có thể không thực hiện được.

“Chúng tôi đã xoay quanh ý tưởng xóa sổ của mình để nói rằng, ‘Việc xóa sổ có thể không có trên bàn. Có lẽ chúng ta nên xoay quanh và xem xét các biện pháp mà chúng ta có thể sử dụng để khắc phục và cung cấp các biện pháp giảm nhẹ lớn hơn ở Hoa Kỳ, ” ông nói. “Đây sẽ là một dự án dài hạn ở Cộng hòa Dominica và Haiti.”

Vì các cuộc khủng hoảng chính trị, nhân đạo và môi trường ở Haiti, Shere cho biết việc chống lại ASF không phải là ưu tiên ở đó.

“Họ đã nói với chúng tôi rằng họ không có tài trợ cho ASF,” anh nói. “Đây có lẽ là một vấn đề mà Haiti không được xếp hạng cao trong danh sách những vấn đề mà Haiti phải đối mặt. Họ còn rất nhiều việc phải làm về các vấn đề xã hội và kinh tế khác ở quốc gia đó, và dịch tả lợn Châu Phi có lẽ không cao trong danh sách ”.

Trong khi việc giao tiếp với Haiti gặp nhiều khó khăn, tại Puerto Rico, Shere cho biết APHIS đã bắt đầu một chương trình thông tin và tiếp cận cộng đồng, bao gồm hội thảo trên web, mạng xã hội và quảng cáo trên đài và truyền hình, “để giải thích căn bệnh này và tạo ra nhận thức cho mọi người về điều này dịch bệnh như vậy, nếu đến đó, nó sẽ được báo cáo nhanh chóng và một chuyên gia chẩn đoán bệnh động vật nước ngoài có thể được cử đến để làm xét nghiệm và đảm bảo rằng bệnh được phát hiện sớm. ”

#USDA #tăng #cường #giám #sát #ASF #ở #Caribê

Trả lời