USDA tài trợ để tài trợ cho nghiên cứu về khả năng sống sót của ASF trong các sản phẩm đậu nành

USDA tài trợ để tài trợ cho nghiên cứu về khả năng sống sót của ASF trong các sản phẩm đậu nành

Brett Critchley | Dreamstime.com

Trung tâm thông tin sức khỏe lợn nhận được 650.000 đô la từ Viện Lương thực và Nông nghiệp Quốc gia

Trung tâm Thông tin Sức khỏe Lợn (SHIC) đã nhận được khoản tài trợ trị giá 650.000 đô la Mỹ của Viện Thực phẩm và Nông nghiệp Quốc gia (NIFA) USDA cho nghiên cứu được thiết kế để giảm nguy cơ lây lan vi-rút dịch tả lợn châu Phi (ASF) trong các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu, đặc biệt là các sản phẩm đậu nành. đàn lợn nhà. Dự án kéo dài 4 năm này sẽ xác định tính ổn định của vi rút ASF trong các sản phẩm đậu tương thường được nhập khẩu vào Hoa Kỳ để làm thức ăn hỗn hợp cũng như cải thiện khả năng chẩn đoán và các công cụ giám sát để phát hiện ASFV trong các sản phẩm đậu tương và thức ăn hỗn hợp bị ô nhiễm.

SHIC làm việc chăm chỉ để cung cấp các công cụ và nguồn lực nhằm giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút ASF vào Hoa Kỳ. Nhiệm vụ quan trọng này bao gồm nghiên cứu an toàn sinh học về thức ăn chăn nuôi như một đầu vào chung cho các trang trại lợn. An toàn sinh học thức ăn chăn nuôi là một khía cạnh quan trọng của an toàn sinh học nông nghiệp nói chung vì người ta biết rằng thức ăn và nguyên liệu bị ô nhiễm có thể là nguồn giới thiệu và lây lan các bệnh xuyên biên giới. Các sản phẩm đậu nành, được sử dụng rộng rãi trong thức ăn hỗn hợp cho lợn, được buôn bán trên toàn cầu và có nguy cơ tiềm ẩn nếu được nhập khẩu từ các quốc gia hoặc khu vực lưu hành vi rút ASF.

USDA NIFA đã trao khoản tài trợ cho SHIC, nơi phó giám đốc Tiến sĩ Megan Niederwerder sẽ làm giám đốc dự án. Công việc này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất thịt lợn, giúp họ trang bị tốt hơn để đối phó với các vật trung gian truyền bệnh động vật ngoại lai. SHIC đã trao cho Ban Giám đốc Khoa học và Công nghệ Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ một Thỏa thuận Hợp tác Nghiên cứu và Phát triển được tài trợ để hoàn thành các mục tiêu nghiên cứu.

Dự án này sẽ bao gồm các quy trình vận hành tiêu chuẩn cho trong ống nghiệm xét nghiệm chẩn đoán, bao gồm PCR định lượng để phát hiện bộ gen của vi-rút ASF và chuẩn độ vi-rút điểm cuối để định lượng vi-rút ASF truyền nhiễm, cũng như trong cơ thể sống xét nghiệm sinh học lợn. Kết quả đầu ra bao gồm tốc độ phân rã bộ gen và hiệu giá của vi rút ASF cũng như sự bất hoạt ở các thời điểm khác nhau theo các điểm nhiệt độ. Kết quả của dự án này sẽ được trình bày tại các hội nghị quốc gia và quốc tế và sẽ được xuất bản trong các bản thảo được đánh giá ngang hàng. Các mục tiêu của dự án sẽ giúp xác định rủi ro tương đối của các sản phẩm đậu tương khác nhau được sử dụng trong khẩu phần ăn của lợn. Việc áp dụng các chiến lược giảm thiểu rủi ro nguồn cấp dữ liệu được đề xuất dựa trên dữ liệu được tạo ra trong dự án này sẽ giúp tăng cường an ninh biên giới Hoa Kỳ chống lại vi rút ASF xâm nhập vào quốc gia này.

Công việc này được hỗ trợ bởi khoản trợ cấp An toàn Sinh học Nông nghiệp A1181 số. 2022-67015-38576/số gia nhập dự án. 1029316 từ Viện Thực phẩm và Nông nghiệp Quốc gia USDA. Bất kỳ ý kiến, phát hiện, kết luận hoặc khuyến nghị nào được trình bày trong ấn phẩm này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

#USDA #tài #trợ #để #tài #trợ #cho #nghiên #cứu #về #khả #năng #sống #sót #của #ASF #trong #các #sản #phẩm #đậu #nành

Trả lời