Unibio, Gulf Biotech để cung cấp nhà máy Uniprotein ở Qatar

Nhà máy lên men mêtan đi vào trạng thái thiết kế kỹ thuật đầu cuối, giai đoạn cuối cùng trước khi xây dựng

Unibio, một công ty protein bền vững, đã thông báo rằng đối tác cấp phép chiến lược của họ, nhà đầu tư công nghệ sinh học công nghiệp có trụ sở tại Doha, Gulf Biotech, đã đạt được giai đoạn cuối trước khi xây dựng nhà máy protein đơn bào (SCP) đầu tiên ở Qatar bằng việc đi vào hoạt động -kết thúc giai đoạn thiết kế kỹ thuật (FEED).

Qatar là một quốc gia giàu tài nguyên khí đốt tự nhiên nhưng lại có rất ít hoặc không có đất canh tác cũng như không có khả năng sản xuất protein cho người dân hoặc khu vực xung quanh. Bằng cách sử dụng công nghệ của Unibio để sản xuất protein tại địa phương, nó giúp tận dụng các nguồn tài nguyên dồi dào của mình để trực tiếp tăng cường an ninh lương thực.

Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ U-Loop của Unibio, nơi khí metan được chuyển hóa thông qua quá trình lên men liên tục để sản xuất Uniprotein. Uniprotein được sản xuất trong nhà máy sẽ được sử dụng như một chất bổ sung protein trong thức ăn cho cá và động vật để bổ sung lượng thiếu hụt do thiếu bột cá hoặc đậu nành. Việc sản xuất Uniprotein tiết kiệm tài nguyên và bền vững so với sản xuất protein truyền thống. Liên quan đến sản xuất đậu nành, Uniprotein không sử dụng đất canh tác và ít nước hơn đáng kể. Sản lượng ban đầu ước tính là 9.000 tấn protein mỗi năm.

Công nghệ sinh học vùng Vịnh, được đại diện bởi Ngài Hitmi Al-Hitmi, đã thể hiện cam kết sử dụng công nghệ tiên tiến và tài nguyên thiên nhiên của Qatar để giải quyết thách thức cấp bách trong việc sản xuất thực phẩm bền vững cho dân số đang tăng nhanh trên thế giới. Gulf Biotech đã hoàn thành nghiên cứu khả thi về khả năng tồn tại của nhà máy. FEED cho sự phát triển của nhà máy sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2023.

David Henstrom, Giám đốc điều hành của Unibio cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn vui mừng với những tiến bộ đạt được cùng với Gulf Biotech trong việc đạt được giai đoạn FEED, đây sẽ là nhà máy protein đơn bào đầu tiên của Qatar. “Chúng ta cần những nhà đổi mới và những người có tầm nhìn xa nếu chúng ta muốn cung cấp an ninh lương thực cho dân số ngày càng tăng trên thế giới một cách bền vững, đặc biệt là vào thời điểm chi phí lương thực toàn cầu tiếp tục tăng. Lượng khí mê-tan dồi dào của Qatar khiến nước này trở thành một khu vực lý tưởng để sử dụng công nghệ của chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc trở thành một phần của giải pháp ở Qatar và hơn thế nữa và mong muốn được cập nhật cho các nhà đầu tư của chúng tôi về kết quả FEED này một cách đúng đắn. ”

#Unibio #Gulf #Biotech #để #cung #cấp #nhà #máy #Uniprotein #ở #Qatar

Trả lời