UConn, USDA, đối tác của Zoetis để phát triển, cấp phép vắc-xin ASF

UConn, USDA, đối tác của Zoetis để phát triển, cấp phép vắc-xin ASF

dusanpetkovic | iStock.com

Vắc-xin ‘đầy hứa hẹn’ đã được chứng minh là có hiệu quả đối với dịch tả lợn châu Phi

Các nhà khoa học tại Đại học Connecticut (UConn) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phát triển một ứng cử viên vắc-xin sốt lợn châu Phi (ASF) “đầy hứa hẹn” đã được Zoetis cấp phép phát triển thương mại.

Theo thông cáo báo chí của UConn, Dịch vụ Thương mại Công nghệ (TCS) của trường đại học đã làm việc với USDA về một thỏa thuận cho phép USDA đàm phán giấy phép với các công ty thú y để đưa vắc xin ra thị trường.

Tiến sĩ Guillermo Risatti, giáo sư sinh bệnh học tại Đại học Nông nghiệp, Sức khỏe và Tài nguyên thiên nhiên của UConn và là giám đốc Phòng thí nghiệm chẩn đoán y tế thú y Connecticut (CVMDL), đã hợp tác với các nhà khoa học USDA, Tiến sĩ Manuel Borca và Douglas Gladue để phát triển ứng cử viên vắc-xin, được gọi là ASFV -G-DMGF.

Risatti cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trong những năm qua, mọi người đã thử vắc-xin sống giảm độc lực, họ đã thử vắc-xin chết, họ đã thử các loại protein khác nhau được vi-rút biểu hiện như một cơ chế bảo vệ. “Nhưng nó không bao giờ được hiện thực hóa thành một loại ứng cử viên nào đó.”

UConn cho biết sự phát triển thành công của vắc-xin sống biến đổi an toàn và hiệu quả đại diện cho một biên giới mới trong việc bảo vệ lợn khỏi ASF. Nó nói thêm rằng các nhà nghiên cứu từ Zoetis và Viện Friedrich-Loeffler (FLI) ở Đức đã tiến hành thử nghiệm vắc-xin trên lợn rừng sử dụng mồi ăn được có chứa vắc-xin và trên lợn nhà thông qua tiêm vào cơ. UConn cho biết cả hai lộ trình đều chứng minh hiệu quả của việc chủng ngừa đối với ASF.

“Nhìn chung, những phát hiện của chúng tôi xác nhận rằng ASF-G-DMGF là một ứng cử viên vắc-xin hứa hẹn nhất có thể tìm đường vào các chiến dịch tiêm chủng được tổ chức tốt và có kiểm soát,” các nhà nghiên cứu từ Zoetis và FLI đã viết trong một bài báo được bình duyệt trên tạp chí Pathogens .

Các vấn đề với vắc-xin trước đó

Vào tháng 8, hàng chục con lợn đã chết ở Việt Nam sau khi tiêm vắc-xin ASF mới do Công ty Cổ phần Thú y Quốc gia NAVETCO phân phối tại Việt Nam. Việt Nam đã tạm dừng sử dụng vắc-xin này sau khi có thông tin về lợn chết. Nguyên nhân lợn chết sau đó được xác định là “do quy trình tiêm phòng không tuân thủ” hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (MARD).

“Thông tin mà USDA nhận được cũng phản ánh lợn chết sau tiêm vắc xin có thể do tiêm vắc xin cho lợn không đúng lứa tuổi, không đúng liều lượng, không theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, cũng như hướng dẫn của Cục quản lý nông nghiệp Việt Nam. của Thú y,” USDA cho biết vào thời điểm đó.

#UConn #USDA #đối #tác #của #Zoetis #để #phát #triển #cấp #phép #vắcxin #ASF

Trả lời