Tương lai của đổi mới nhà máy thức ăn chăn nuôi giải quyết những thách thức thời hiện đại

Các công nghệ mới tập trung vào tự động hóa, truy xuất nguồn gốc, cảm biến và tiết kiệm năng lượng

Theo một số chuyên gia trong ngành, thế hệ cải tiến mới nhất trong công nghệ nhà máy thức ăn chăn nuôi tập trung vào tự động hóa, truy xuất nguồn gốc, cảm biến và tiết kiệm năng lượng.

Martijn van Eijk, giám đốc bán hàng khu vực – Bắc Mỹ của nhà sản xuất thiết bị Hà Lan KSE Process Technology cho biết, tình trạng thiếu lao động, các yêu cầu về quy định và nhu cầu tăng năng suất là một trong những lý do khiến tự động hóa trở nên cần thiết hơn trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi.

“Các yêu cầu và quy định đối với dinh dưỡng động vật đang tăng lên nhanh chóng và các công thức ngày càng trở nên phức tạp hơn. Tiêu chuẩn của ngành được đặt cao hơn khi đề cập đến … truy tìm thành phần, tỷ lệ và chất lượng thành phần. Tất cả thường yêu cầu những thay đổi đáng kể đối với quy trình sản xuất của một người. Ngoài ra, ngày càng thiếu hụt nhân viên có trình độ và nhu cầu sản xuất khối lượng lớn hơn, đòi hỏi mức độ tự động hóa cao hơn trong nhà máy,” van Eijk cho biết. “Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về việc giảm chi phí vận hành về lao động, sự cố hệ thống, tiêu thụ năng lượng và tạo ra một môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ do trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp ngày càng tăng.”

Tầm quan trọng ngày càng tăng của tự động hóa

Van Eijk tin rằng tự động hóa nhà máy sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong vài năm tới, tập trung vào tự động hóa thông minh và thiết bị linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu hiện đại.

“Thiết bị có các thanh trượt định lượng thay vì vít định lượng truyền thống. Thiết bị đơn lẻ có thể hoạt động trên phạm vi định lượng lớn và yêu cầu ít người vận hành hơn. tự động hóa nhà máy được thiết kế dành riêng cho ngành dinh dưỡng động vật,” van Eijk nói. “Lý do đằng sau điều này là các chuyên gia tự động hóa ngành công nghiệp cụ thể này có hiểu biết sâu sắc hơn trong việc hiểu nhu cầu của các nhà sản xuất dinh dưỡng động vật. Tăng cường chú ý đến an toàn thực phẩm và do đó tất cả các công nghệ thực sự góp phần vào việc này.”

Ông cho biết, sự hợp nhất trong ngành thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là ở châu Âu, cũng làm tăng nhu cầu tự động hóa nhiều hơn.

“Ở châu Âu, chúng tôi đã chứng kiến ​​một làn sóng hợp nhất, nơi các nhà máy thức ăn chăn nuôi nhỏ hơn đã hợp nhất thành một nhà máy lớn hơn với sản lượng cao hơn. Với mức độ tự động hóa nhà máy cao, các nhà máy này vận hành trung bình 250.000 tấn mỗi năm mà chỉ cần một số ít người vận hành. Những nhà máy mới với công suất cao hơn này chứng minh cho các khoản đầu tư vào tự động hóa, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường và là những công ty nơi nhân viên thích làm việc nhờ chủ lao động của họ đầu tư vào một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Đây là xu hướng toàn cầu trong ngành của chúng tôi.”

Trong số những cải tiến mới của KSE là định lượng và cân các sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng và lao động. Thanh trượt định lượng ALFRA là một công cụ để định lượng sản phẩm ra khỏi silo và được gắn bên dưới silo và định lượng sản phẩm ra khỏi silo và đưa vào hệ thống cân.

Công nghệ xử lý KSE lịch sự

“Nhờ chuyển động lên xuống của thanh trượt định lượng, nó kích hoạt sản phẩm trong silo trước khi định lượng sản phẩm vào phễu cân bên dưới. Các thanh trượt định lượng được điều khiển bởi một bộ phận thủy lực thay vì động cơ, do đó tiết kiệm năng lượng tiêu thụ,” van Eijk cho biết thêm rằng một số loại thiết bị định lượng và cân của công ty có khái niệm cân trong cân.

“Với hai cân định lượng trong một phễu, chúng tôi tận dụng triệt để khái niệm trượt định lượng của mình. Bằng cách định lượng trực tiếp số lượng lớn vào thiết bị cân lớn hơn – trước tiên với số lượng nhỏ hơn được đưa vào thiết bị cân nhỏ hơn – có thể kết hợp năng suất cao với độ chính xác tuyệt vời. Điều này cũng giúp loại bỏ sự cần thiết của nhiều hệ thống cân vì phạm vi định lượng rộng của nó,” ông nói.

Hệ thống định lượng hộp ALFRA của KSE là một nền tảng có thể mở rộng được thiết kế để tự động hóa hoàn toàn việc chuẩn bị các nguyên liệu vi lượng để sản xuất thức ăn chăn nuôi trong hộp. Thay vì định lượng vào phễu cân, tất cả các thành phần vi lượng được định lượng vào một hộp nhỏ. Sau khi các thành phần này được thu thập, hộp này được thải vào máy trộn.

“Trong hầu hết các môi trường sản xuất, các công đoạn này vẫn được thực hiện thủ công, khiến quá trình này vừa khó kiểm soát, vừa dễ gây nhiễm bẩn sản phẩm và sai sót của con người. Ngoài ra, quy trình bổ sung thủ công thường liên quan đến rủi ro về sức khỏe và an toàn cho nhân viên,” van Eijk nói.

Cảm biến và tự động hóa để tối đa hóa giá trị

Theo Roman Grundler, giám đốc sản phẩm cấp cao về số hóa và tự động hóa nhà máy tại Bühler AG, các giải pháp kỹ thuật số, chẳng hạn như hệ thống cảm biến và tự động hóa, tối đa hóa giá trị cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi theo thời gian.

Ông nói: “Các giải pháp kỹ thuật số mới nhất mà chúng tôi đã giới thiệu ra thị trường bắt đầu với các bảng điều khiển thiết yếu để tối đa hóa tính minh bạch trong hoạt động và cho phép đưa ra quyết định sáng suốt. “Họ tiếp tục với bảo trì dự đoán và trải nghiệm tư vấn hoàn toàn mới, kết hợp kiến ​​thức chuyên môn với phân tích dữ liệu.”

Sự sẵn có của dữ liệu sản xuất và cảm biến có thể giúp các nhà máy thức ăn chăn nuôi hoạt động hiệu quả và năng suất hơn.

Ông nói: “Với lợi thế này, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi có thể tối ưu hóa hiệu quả của nhà máy và giảm chi phí vận hành. “Đồng thời, rất khó tìm được những nhân viên có kinh nghiệm. Phân tích dữ liệu và các công cụ kỹ thuật số sẽ giúp các nhà xay xát thức ăn chăn nuôi nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc tối ưu hóa các quy trình và tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc giảm hiệu quả.”

Grundler cũng cho biết khả năng truy xuất nguồn gốc và an toàn thức ăn chăn nuôi sẽ là động lực chính thúc đẩy xu hướng công nghệ trong 5 đến 10 năm tới, cũng như sản xuất tự động và nhà máy thông minh.

“Các công nghệ như chuỗi khối có thể góp phần giúp quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi trở nên minh bạch hơn trong toàn bộ chuỗi giá trị. Hiệu quả năng lượng, chất lượng sản phẩm và CO2 phát thải sẽ phải được báo cáo. Đây chắc chắn là một chủ đề để theo dõi và chuẩn bị sẵn sàng,” ông nói.

Grundler cho biết công nghệ kiểm soát độ ẩm viên thông minh PelletingPro mới của Bühler sử dụng các hệ thống cảm biến và tự động hóa kết hợp với tính khả dụng của dữ liệu đám mây.

Bühler lịch sự

Ông cho biết: “PelletingPro kiểm soát độ ẩm viên thông minh cuối cùng đã cho phép các nhà máy thức ăn chăn nuôi vận hành dây chuyền ép viên ở các điều kiện quy trình rất ổn định với hiệu suất và độ tin cậy tối đa. “Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, năng suất ép viên và mức tiêu thụ năng lượng cụ thể. Khách hàng rất vui mừng vì quy trình giờ đây ít phụ thuộc vào người vận hành có tay nghề cao và hoạt động hiệu quả được tự động hóa hơn nữa.”

Grundler nói thêm rằng PelletingPro “giải quyết vấn đề nan giải chung của ngành” bằng cách kiểm soát chính xác độ ẩm của viên cuối cùng sau quá trình làm mát để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hưởng lợi từ các điều kiện quy trình không đổi.

Tiết kiệm năng lượng ‘là phải’

Theo Willem de Vaan, giám đốc điều hành của Pelleting Technology Hà Lan BV (PTN), năng lượng là thách thức số 1 mà khách hàng của ông đang tìm cách giải quyết bằng các khoản đầu tư thiết bị.

Ông nói: “Tiết kiệm năng lượng là điều bắt buộc đối với mọi người do chi phí năng lượng ngày càng tăng do địa chính trị và là nghĩa vụ phải vận hành một cách bền vững và suy nghĩ về khí hậu của chúng ta”. ứng dụng sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng trong vài năm tới.

Bằng cách sử dụng các tính năng và giải pháp trực tuyến để đo lường và thu thập dữ liệu, các hoạt động của nhà máy thức ăn chăn nuôi có thể được thực hiện hiệu quả hơn với bảo trì dự đoán.

De Vaan cho biết: “Các chủ sở hữu nhà máy thức ăn chăn nuôi sẽ cần nhiều thông tin hơn để đo lường những gì đang xảy ra trong nhà máy của họ và cách họ có thể kiểm soát hoạt động bằng cách sử dụng việc thu thập dữ liệu. “Bằng cách này, họ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và hiệu suất của nhà máy của họ. Điều này sẽ cho phép họ kiểm soát chi phí vận hành và cho phép bảo trì dự đoán.”

Máy ép viên MonoRoll mới của PTN, máy ép viên một cuộn, có thể giúp các nhà máy thức ăn chăn nuôi đạt được mức tiết kiệm năng lượng đáng kể và mang lại sản lượng cao hơn. de Vaan cho biết, nó là duy nhất trong thiết kế và ý tưởng, vì không có nhà sản xuất máy ép viên nào khác có máy một cuộn.

PTN lịch sự


Feed Mill of the Future bổ sung kỹ thuật số

Các thương hiệu thức ăn chăn nuôi của WATT Chiến lược thức ăn chăn nuôi và các tạp chí Thức ăn chăn nuôi & Ngũ cốc hợp lực để ra mắt phần bổ sung kỹ thuật số hàng tháng Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tương lai. Mỗi phiên bản nhằm mục đích cung cấp cho các bên liên quan trong ngành thức ăn chăn nuôi nội dung hướng tới tương lai, hiểu biết sâu sắc về thị trường và tiêu điểm về các công nghệ tiên tiến đang định hình ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong tương lai.

Đăng ký ngay hôm nay! https://bit.ly/3dWzow7

#Tương #lai #của #đổi #mới #nhà #máy #thức #ăn #chăn #nuôi #giải #quyết #những #thách #thức #thời #hiện #đại

Trả lời