Trung Quốc ban hành kế hoạch giảm sử dụng bột đậu nành làm thức ăn chăn nuôi

Trung Quốc ban hành kế hoạch giảm sử dụng bột đậu nành làm thức ăn chăn nuôi

Courtesy United Soybean Board

Kế hoạch mới nhằm giảm tỷ lệ bột đậu tương trong thức ăn chăn nuôi xuống dưới 13% vào năm 2025.

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã ban hành kế hoạch hành động 3 năm nhằm giảm tỷ lệ sử dụng bột đậu tương trong thức ăn chăn nuôi nhằm nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu đậu tương.

Kế hoạch mới cho biết tỷ lệ bột đậu nành trong thức ăn chăn nuôi nên giảm xuống dưới 13% vào năm 2025, giảm từ 14,5% vào năm 2022, theo báo cáo của Reuters. Nó sẽ “hướng dẫn ngành thức ăn chăn nuôi giảm lượng bột đậu nành, thúc đẩy tiết kiệm và giảm tiêu thụ ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi, đồng thời góp phần đảm bảo nguồn cung cấp ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp quan trọng ổn định và an toàn”, tài liệu do Bộ này công bố cho biết. của Nông nghiệp và Nông thôn.

Vào tháng 4 năm 2021, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã công bố các hướng dẫn khuyến nghị giảm lượng ngô và bột đậu tương trong thức ăn chăn nuôi lợn và gia cầm. Các hướng dẫn bao gồm các khuyến nghị cho các thành phần thay thế, “với mục tiêu cải thiện việc sử dụng các nguyên liệu thô sẵn có và tạo ra một công thức phù hợp hơn với điều kiện của Trung Quốc,” Reuters đưa tin vào thời điểm đó.

Hướng dẫn khuyến nghị gạo, cám gạo sắn, lúa mạch và lúa miến là những lựa chọn thay thế cho ngô. Các lựa chọn thay thế được chấp nhận cho khô dầu đậu nành bao gồm khô hạt cải dầu, khô hạt bông, khô đậu phộng, khô dầu hướng dương, ngũ cốc sấy khô chưng cất, bột cọ, bột lanh, bột mè và các sản phẩm phụ chế biến từ ngô. Nó cũng đề xuất các công thức thức ăn dựa trên khu vực của đất nước, chẳng hạn như giảm ít nhất 15% ngô trong khẩu phần ăn của lợn ở vùng Đông Bắc bằng cách sử dụng gạo và cám gạo. Tại khu vực phía Nam khuyến cáo sử dụng lúa miến, bột sắn, cám gạo, lúa mạch thay thế ngô trong thức ăn cho lợn.

Trong tháng 3, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước do người mua ở Trung Quốc dự trữ trước nhu cầu mạnh dự kiến.

Theo báo cáo, Tổng cục Hải quan ghi nhận tổng lượng nhập khẩu trong tháng đạt 6,85 triệu tấn, giảm 2% so với 7,04 triệu tấn của tháng Hai.

Dữ liệu cho thấy lượng hàng đến trong ba tháng đầu năm đạt 23 triệu tấn, tăng 13,5% so với một năm trước đó.

Các thương nhân và nhà phân tích cho biết khối lượng lớn hơn nhiều dự kiến ​​trong những tháng tới, nhưng nhu cầu đã được chứng minh là yếu hơn dự kiến.

#Trung #Quốc #ban #hành #kế #hoạch #giảm #sử #dụng #bột #đậu #nành #làm #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời