Tòa bác bỏ vụ kiện tập thể gian lận chứng khoán chống lại Elanco

Tòa bác bỏ vụ kiện tập thể gian lận chứng khoán chống lại Elanco

Jason Morrison | Freeimages.com

Bộ kiện được nộp thay mặt cho các nhà đầu tư vào năm 2020

Một tòa án liên bang đã bác bỏ tất cả các khiếu nại chống lại Elanco Animal Health, các giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị liên quan đến một vụ kiện tập thể gian lận chứng khoán được nộp vào tháng 5 năm 2020.

Đơn kiện đã được đệ trình thay mặt cho các nhà đầu tư đã mua chứng khoán Elanco từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 6 tháng 5 năm 2020, tại Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho Quận Nam Indiana.

Đơn kiện cáo buộc rằng Elanco đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm nghiêm trọng và không tiết lộ sự thật bất lợi quan trọng về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của mình. Cụ thể, Elanco cho biết Elanco đã không tiết lộ với các nhà đầu tư rằng, sau khi hợp nhất các nhà phân phối của mình từ 8 lên 4, công ty đã tăng lượng hàng tồn kho, bao gồm các sản phẩm động vật đồng hành, do mỗi nhà phân phối nắm giữ; rằng các nhà phân phối của Elanco không có đủ nhu cầu để bán qua hàng tồn kho; kết quả là, doanh thu của công ty có khả năng sụt giảm một cách hợp lý; rằng, do những điều đã nói ở trên, Elanco sẽ giảm lượng hàng tồn kho trên kênh của mình đối với các sản phẩm động vật đồng hành; và kết quả của những lời khai ở trên, các tuyên bố tích cực của các bị cáo về hoạt động kinh doanh, hoạt động và triển vọng của công ty là sai lệch trọng yếu và / hoặc thiếu cơ sở hợp lý.

Trong một án lệnh dài 58 trang đưa ra yêu cầu bác đơn của các bị cáo, tòa án đồng ý với lập luận của các bị cáo rằng, ngoài những điều khác, các nguyên đơn không cáo buộc rằng bất kỳ tuyên bố nào được đề cập là sai hoặc gây hiểu lầm và khiếu nại không thành công. ý định hoặc kiến ​​thức đầy đủ về hành vi sai trái hoặc nguyên nhân mất mát. Đặc biệt, tòa án cho rằng có “nhiều mâu thuẫn giữa lý thuyết nhồi nhét kênh của các nguyên đơn và sự thật biện hộ” trong đơn kiện và những tiết lộ rộng rãi của Elanco về các hoạt động bán hàng và đối tác phân phối của mình là “đối lập với một kế hoạch không được tiết lộ để lừa gạt cổ đông. ”

Một phát ngôn viên của Elanco nói với Feed Strategy rằng công ty không bình luận về các vấn đề kiện tụng.

#Tòa #bác #bỏ #vụ #kiện #tập #thể #gian #lận #chứng #khoán #chống #lại #Elanco

Trả lời