Tiếp tục trì hoãn trong trường hợp ấn định giá thức ăn chăn nuôi của Malaysia

Trong một cuộc điều tra đang diễn ra về cáo buộc thông đồng về giá thức ăn gia cầm ở Malaysia, một trong các bên đã được gia hạn thêm hai tháng để cung cấp bằng chứng bằng văn bản bào chữa cho mình.

Một trong những công ty thức ăn chăn nuôi liên quan đến cáo buộc cố định giá đã được gia hạn thêm cho phản hồi của họ.

Leong Hup International Bhd – thay mặt cho công ty con Leong Hup Feedmill Malaysia Sdn Bhd – hiện có thời hạn đến ngày 19 tháng 12 để cung cấp hồ sơ do Ủy ban Cạnh tranh Malaysia (MyCC) yêu cầu, TheEdgeMarkets đưa tin.

Cùng với 4 công ty sản xuất thức ăn gia cầm khác, vào tháng 8, MyCC đã phát hiện ra rằng Leong Hup có thể đã vi phạm Đạo luật Cạnh tranh 2010. Vào thời điểm đó, có cáo buộc rằng 5 công ty này có thể đã thông đồng để tăng giá thức ăn gia cầm ở Malaysia từ đầu năm 2020. và giữa năm nay.

Sau đó, MyCC đã gia hạn cho Leong Hup đối với đơn gửi bằng văn bản của mình, vốn đã hết hạn trong tháng này.

Theo TheEdgeMarkets, cổ phiếu Leong Hup đóng cửa tăng 1,11% vào ngày 14 tháng 10 – ngày MyCC công bố mới nhất. Điều này đặt giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn là 1,64 tỷ MYR (347 triệu đô la Mỹ).

Các lý do khiến MyCC quyết định lùi thời hạn nộp hồ sơ của một công ty này không được báo cáo.

Leong Hup báo cáo kết quả cải thiện trong quý II

Khoảng một tháng trước, tập đoàn chăn nuôi gà, trứng và thức ăn chăn nuôi Leong Hup International có trụ sở tại Malaysia đã công bố kết quả kinh doanh quý thứ hai của năm tài chính kết thúc vào ngày 30/6.

Trong ba tháng này, doanh thu là 2,272 tỷ MYR – tăng từ 1,854 tỷ MYR cho quý tương ứng năm 2021. Tuy nhiên, chi phí hoạt động cũng tăng – từ 1,804 tỷ MYR lên 2,45 tỷ MYR. Mặc dù chi phí cao hơn, lợi nhuận ròng vẫn cao hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 33,4 triệu MYR.

Ngược lại, lợi nhuận ròng của tập đoàn trong nửa năm gần nhất là 57,3 triệu MYR chỉ bằng 52% của cùng kỳ năm 2021. Ở mức 4,359 tỷ MYR, doanh thu tăng 23% so với con số của năm 2021. Tuy nhiên, chi phí hoạt động tăng 27% lên 4,282 tỷ MYR.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Tan Sri Lau Tuang Nguang cho rằng tình hình cải thiện của công ty trong quý gần nhất chủ yếu là do việc dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến đại dịch coronavirus (COVID-19) trên khắp các thị trường hoạt động của công ty ở Đông Nam Á.

Về doanh thu, mảng kinh doanh gia súc và gia cầm của tập đoàn tăng 28%. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi giá bán trung bình cao hơn tại thị trường quê nhà Malaysia, cũng như tại Việt Nam, Indonesia và Philippines. Tại Indonesia, Malaysia và Philippines, khối lượng và giá cả cao hơn đã giúp tăng doanh thu từ sản xuất thức ăn chăn nuôi lên 16%.

Trong quý gần nhất, hoạt động của tập đoàn tại Indonesia đạt doanh thu cao nhất, chiếm 36,3% tổng doanh thu. Tiếp theo là Malaysia (25,6%), Việt Nam (24,8%), Singapore (9,1%) và Philippines (4,2%).

Thêm trên Leong Hup International

Theo trang web của tập đoàn, tổng doanh thu trong năm tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, lên tới 7,15 tỷ MYR. Khả năng sinh lời (thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao, EBITDA) là 531 triệu MYR, để lại lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số là 85 triệu MYR.

Trong cùng kỳ, Leong Hup International đã bán được 503,8 triệu gà con 1 ngày tuổi, 142,3 triệu gà thịt và 1,841 tỷ quả trứng. Doanh số bán thức ăn chăn nuôi trong năm đạt 2,563 triệu tấn (mmt) trong năng lực sản xuất 3,976 mmt của tập đoàn.

#Tiếp #tục #trì #hoãn #trong #trường #hợp #ấn #định #giá #thức #ăn #chăn #nuôi #của #Malaysia

Trả lời