Thượng viện xác nhận Doug McKalip là trưởng đoàn đàm phán của USTR

Thượng viện xác nhận Doug McKalip là trưởng đoàn đàm phán của USTR

Hình Ảnh Thế Giới | Bigstock.com

Sẽ làm việc với Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ để tháo gỡ rào cản thương mại cho nông sản xuất khẩu

Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận Doug McKalip làm trưởng đoàn đàm phán nông nghiệp cho Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR). Việc đề cử đã được xác nhận bằng một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói vào ngày 22 tháng 12.

Theo trang web của USTR, nhân viên của USTR làm việc với trưởng đoàn đàm phán nông nghiệp để loại bỏ các rào cản thương mại đối với hàng nông sản xuất khẩu của Hoa Kỳ và hợp tác với các đồng nghiệp trong chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), để thúc đẩy các lợi ích thương mại của Hoa Kỳ.

McKalip là một quan chức chính sách nông nghiệp quan trọng trong gần 30 năm và trước đây là cố vấn cấp cao của Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo tại USDA và đại diện cho nông dân, chủ trang trại và ngành nông nghiệp Hoa Kỳ trên khắp thế giới trong khi vận động cho các sản phẩm và công nghệ nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Các nhóm nông nghiệp bao gồm Hiệp hội Ngũ cốc và Thức ăn chăn nuôi Quốc gia (NGFA) đã ca ngợi xác nhận này.

“Xin chúc mừng Doug McKalip đã xác nhận vị trí thương mại cực kỳ quan trọng này đối với nền kinh tế nông nghiệp Hoa Kỳ. Ông Mike Seyfert, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NGFA, cho biết trong một tuyên bố: “Ông ấy có đủ tiêu chuẩn đặc biệt để lãnh đạo vai trò này, vai trò mà các thành viên NGFA rất mong muốn được lấp đầy để nông nghiệp Hoa Kỳ có thể được đại diện và thúc đẩy tốt hơn trong các cuộc đàm phán thương mại trên toàn thế giới”.

Liên đoàn Văn phòng Trang trại Hoa Kỳ (AFBF) cũng hoan nghênh xác nhận của McKalip.

“Liên đoàn Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ vui mừng rằng, sau nhiều tháng trì hoãn, Doug McKalip cuối cùng đã được xác nhận là trưởng đoàn đàm phán nông nghiệp cho USTR. Doug đã chứng minh rằng anh ấy đủ tiêu chuẩn cho vị trí này với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp,” Chủ tịch AFBF Zippy Duvall cho biết trong một tuyên bố. “Vẫn còn nhiều việc cần phải làm. Những bất đồng hiện tại về xuất khẩu sang Mexico và các mối quan hệ thương mại mới tiềm năng với Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh đòi hỏi Doug phải có khả năng lãnh đạo. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với anh ấy để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nông dân và chủ trang trại của Mỹ để nuôi sống các gia đình trên toàn cầu.”

Thượng viện tuần trước cũng bổ nhiệm một vị trí thương mại quan trọng khác, với sự xác nhận của Alexis Taylor làm Thứ trưởng phụ trách các vấn đề thương mại và nông nghiệp nước ngoài tại USDA, một vị trí giúp cung cấp cho nông dân và chủ trang trại Hoa Kỳ các cơ hội thương mại quốc tế.

#Thượng #viện #xác #nhận #Doug #McKalip #là #trưởng #đoàn #đàm #phán #của #USTR

Trả lời