Thực đơn công thức lễ tạ ơn đã thu nhỏ cho COVID-19

Nhìn từ trên cao của chân gà tây om rượu vang đỏ trên đĩa trắng bên cạnh một nồi nước thịt.

[Photograph: J. Kenji Lopez-Alt]

Nếu có một từ hiếm khi đồng nghĩa với Lễ tạ ơn, thì đó là “nhỏ”. Chỉ cần xem hướng dẫn của chúng tôi về kỳ nghỉ và cuộc diễu hành vô tận của các công thức nấu ăn và thịt nướng lớn. Tuy nhiên, năm nay, hầu hết chúng ta sẽ trải qua kỳ nghỉ lễ với quy mô giảm đi nhiều do đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Nhưng chỉ vì chúng ta nấu ăn cho ít miệng hơn không có nghĩa là chúng ta phải bỏ lỡ bất kỳ phần nào tốt nhất của bữa ăn trong Lễ Tạ ơn. Bạn vẫn có thể có tất cả — gà tây mềm, salad tươi, khoai tây kem, khoai lang béo, thịt hầm đậu xanh tự làm và bất kỳ món tráng miệng nào mà trái tim bạn muốn — chỉ cần … bớt đi. * Dưới đây là công thức và mẹo để đặt cùng một thực đơn Lễ tạ ơn đáp ứng tất cả các ghi chú cổ điển, nhưng không có hàng núi thức ăn thừa chưa được chạm đến.

* Đối với những người không quá gắn bó với ý tưởng về một bữa ăn Lễ Tạ ơn rất truyền thống, chúng tôi cũng có thể đề xuất xem trải nghiệm Lễ Tạ ơn Banchan của người Mỹ gốc Hàn của chúng tôi, bao gồm một loạt các món ăn nhỏ hơn cùng với hai công thức nấu gà tây khác nhau. Bạn có thể thực hiện nhiều hoặc ít các mặt tùy thích để tăng hoặc giảm tỷ lệ bữa ăn và thực hiện một trong hai công thức nấu gà tây hoặc cả hai, tùy thuộc vào mức độ tham vọng và quy mô bữa tiệc của bạn.

Bắt đầu

Nướng súp bí bơ hạt dẻ trong bát phục vụ.

[Photograph: Vicky Wasik]

Một cách dễ dàng để đạt được các ghi chú mùa thu cần thiết của bữa ăn Lễ Tạ ơn mà không cần quá nhiều nỗ lực là với món súp như một món đầu tiên. Món súp bí ngô kem với bơ nâu và cỏ xạ hương này có vị ngọt như bánh bí ngô, nhưng có hương vị caramen phức tạp hơn, đạt được bằng cách nướng chín bí ngô và bỏ gia vị mùa thu. Điều này giúp tập trung hương vị tự nhiên của bí, tạo ra một món súp đơn giản, mặn ngọt phù hợp cho bữa tối hơn là món tráng miệng.

Một món súp bí ngô cổ điển là một lựa chọn tuyệt vời khác. Nó cũng yêu cầu rang bí để có hương vị đậm hơn, nhưng làm tròn nó bằng cách hạn chế sử dụng quế và nhục đậu khấu và đặt trên bát với lá xô thơm gỗ xào bơ.

Gà tây (Hoặc một loài chim khác)

Ức gà tây sous vide với da giòn và nước thịt trên đĩa

[Photograph: Liz Clayman]

Cách dễ nhất để giảm tỷ lệ gà tây của bạn là tiếp cận con chim theo từng phần. Nếu sở thích của bạn nghiêng về phần ức, ức gà tây sous vide của chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp hương vị nướng đậm đà và thịt chín hoàn hảo cùng với lớp da cực giòn, đồng thời giải phóng lò nướng của bạn cho các công việc khác. Để có hương vị Địa Trung Hải hơn (và không có sous vide), bạn cũng có thể thử món gà tây porchetta của chúng tôi, được phết bơ, tẩm gia vị với tỏi, thì là, tiêu đen, v.v. .

Đối với những người thích thịt sẫm màu, chân gà tây om rượu vang đỏ của chúng tôi ẩm, mềm và đậm đà nhờ rượu vang đỏ, nước kho và rau thơm. Hoặc chạm tay vào những cánh gà tây hun khói đầy đặn và ngon ngọt đang bơi trong nước thịt sẫm màu.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với gà tây năm nay, chúng tôi có 15 công thức nấu ăn cho các loài chim nhỏ hơn, như vịt, ngỗng, chim cút, gà mái Cornish và tất nhiên là gà. Món ăn của chúng tôi là một món gà quay nướng theo từng đợt, là một món thay thế khiêm tốn, ít cầu kỳ hơn so với toàn bộ. Nó tạo ra thịt chín đều, ngon ngọt với lớp da cực giòn – không khác xa so với món gà tây trung bình trong Lễ Tạ ơn của bạn.

Nước sốt nam việt quất và nước sốt

Bát sốt nam việt quất tự làm

[Photograph: J. Kenji Lopez-Alt]

Cố gắng thu nhỏ một số công thức nấu ăn không có nhiều ý nghĩa. Lấy nước sốt và công thức nước sốt nam việt quất của chúng tôi làm ví dụ. Công thức nước thịt gà tây ngon và bóng bẩy của chúng tôi tạo ra ba cốc sau khi giảm, vâng, là đủ cho một con chim cỡ lớn, nhưng cũng là một lượng hoàn toàn chấp nhận được để ăn một món ăn ít tham vọng. Một lưu ý: Nếu bạn không có thịt vụn như cổ từ gà tây nguyên con, bạn có thể thay thế bằng một pound hoặc hơn cánh gà.

Đối với nước sốt nam việt quất, không thể dễ làm hơn, và vì nó sử dụng túi đầy đủ một pound nên hầu hết các loại nam việt quất đều có sẵn, không có nhiều lý do để làm ít hơn (trừ khi bạn có một số ý tưởng thực sự quan trọng về việc phải làm với nửa còn lại của túi đó?). Tất cả những gì bạn cần là đường, nước cam, vỏ và quế để bổ sung vị chua của quả mọng; bất cứ thứ gì còn sót lại đều tuyệt vời như một loại gia vị trên bánh mì sandwich, bánh mì nướng, hoặc khuấy vào nền chất lỏng của một quả bí đỏ rất mùa thu.

Nhồi bông (Và Nhồi bông-Liền kề)

Nhồi vào đĩa nướng.

[Photograph: Vicky Wasik]

Không có bữa ăn nào trong Lễ Tạ ơn hoàn chỉnh nếu không có món thịt hầm, nhưng bạn không nhất thiết phải làm một món hầm đầy đủ. Món nhồi xúc xích và xô thơm cổ điển này có thể được làm bằng chảo gang hoặc thép cacbon 10 inch bằng cách chia các nguyên liệu làm đôi và sử dụng hai quả trứng thay vì ba quả. Bạn sẽ nhận được lượng nhân xúc xích vừa đủ với các cạnh sắc nét và vỏ ngoài màu nâu.

Sau đó, tất nhiên, có lộ trình của chất liệu (hay chúng bị bóp nghẹt?). Giòn ở bên ngoài và ẩm ở bên trong, những chiếc bánh nướng xốp nhồi thịt theo khẩu phần cá nhân này được gắn với xúc xích, hương vị với cây xô thơm, và vì chúng được nướng trong hộp thiếc muffin nên có thể được thu nhỏ lại cho phù hợp (về mặt kỹ thuật, hướng dẫn gọi là đầy đủ công thức nhồi nướng trong hai hộp bánh nướng xốp, nhưng bạn có thể giảm một nửa công thức và sử dụng một hộp bánh nướng xốp duy nhất như được mô tả trên trang công thức).

Một lựa chọn sáng tạo khác? Giết hai con chim bằng một chiếc bánh mì bằng cách đập vỡ các cuộn và nhồi vào một con bằng các cuộn nhồi có thể kéo rời này. Chúng đặc trưng với những nút bột mềm và mềm được nướng với xúc xích, rau thơm và chất thơm.

Khoai tây, ngọt và mặn

Nhìn từ trên cao của gratin khoai tây hasselback trong một món thịt hầm.

[Photograph: J. Kenji Lopez-Alt]

Nhiều mặt của khoai tây có thể dễ dàng thu nhỏ nếu muốn. Với khoai tây nướng giòn của chúng tôi, việc chuẩn bị sẽ vẫn như cũ, nhưng thời gian nướng có thể ngắn hơn do ít khoai tây trên khay nướng của bạn hơn, vì vậy hãy nhớ để mắt đến chúng (mặc dù, nếu thành thật, chúng tôi đã không bao giờ gặp khó khăn khi hoàn thành toàn bộ mẻ ngay cả trong một bữa ăn đêm thường lệ, vì vậy bạn có thể chỉ muốn làm cả đống).

Nếu chọn gratin khoai tây hasselback dạng kem, bạn chỉ cần chia tất cả các nguyên liệu làm hai và lấy chảo 10 inch thay vì dùng đĩa nướng. Đối với khoai tây nghiền, chúng thường là món ăn hoàn thành đầu tiên, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị công thức nguyên bản và bày lên đĩa. Tương tự như vậy đối với khoai lang nghiền của chúng tôi, có thể dễ dàng làm trước thời hạn để giải phóng bạn vào ngày trọng đại. Điều đó nói rằng, cả hai mặt nạ có thể được thu nhỏ mà không gặp khó khăn.

Nếu kẹo dẻo, mềm và được tráng men để hoàn thiện là mứt của bạn, thì công thức của chúng tôi tạo ra một lượng hợp lý. Đối với một món hầm khoai lang nhỏ hơn, không quá ngọt (công thức của chúng tôi kết hợp bơ nâu, gừng, các loại thảo mộc và bơ sữa để tạo sự cân bằng cho món mặn), bạn sẽ muốn giữ nguyên một lượng kẹo dẻo nhưng cắt phần còn lại nguyên liệu chia đôi, sau đó gói tất cả vào một cái chảo 8 inch.

Rau và salad

Nhìn từ trên cao của món salad rau mầm Brussels ấm áp với thịt xông khói và dầu giấm hạt phỉ trên đĩa trắng với nĩa.

[Photograph: J. Kenji Lopez-Alt]

Nếu bạn đang hy vọng có một chút rau xanh vào bữa ăn Lễ Tạ ơn của mình, thì món salad rất dễ chế biến với số lượng nhỏ. Món salad rau mầm Brussels ấm áp của chúng tôi là món ăn hoàn hảo cho mùa thu, được trộn với dầu giấm được làm từ mỡ xông khói ấm, hẹ tây, mật ong và giấm sherry kết hợp tốt với vị ngọt, bùi của rau mầm.

Để có một sự chuẩn bị tươi sáng hơn, hãy thử món salad rau xanh mùa đông của chúng tôi. Vị chua ngọt từ cam quýt tương phản tuyệt vời với thì là và rau xanh mùa đông, làm cho nó trở thành một món ăn kèm nhẹ nhàng và tươi sáng cho bữa ăn ngày lễ phong phú của bạn.

Trong khi đó, khi nói đến một món thịt hầm đậu xanh tốt, nó có thể dễ dàng được làm nhỏ hơn theo cùng một cách – bằng cách chia đôi các nguyên liệu và sử dụng chảo 10 inch. Điều tuyệt vời nhất là việc mở rộng quy mô không làm giảm chất lượng, để lại cho bạn món thịt hầm kết hợp đậu xanh tươi, hành tây mới chiên và nước sốt nấm tự làm — không có thứ đóng hộp nào trong tầm mắt.

Tráng miệng

Góc nhìn trên cao của chiếc bánh bí ngô.

[Photograph: Vicky Wasik]

Một chiếc bánh là một chiếc bánh – có thức ăn thừa là một điều trị hơn là một vấn đề. Thay vì thu nhỏ nó, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy để giây là một lựa chọn dễ dàng (và được khuyến khích!). Chúng tôi không thiếu công thức làm bánh nhân Lễ Tạ ơn, nhưng bạn không bao giờ có thể làm sai công thức làm bánh bí ngô cổ điển.

Trong khi đó, món bánh pie pecan của chúng tôi có hương vị đậm đà, đậm đà và rất giòn. Và tùy thuộc vào cách bạn thích món bánh táo của mình, bạn có thể thử loại kiểu cũ của Stella, với nhân dày và bóng, hoặc phiên bản bánh ngọt của Kenji có thể được thực hiện với sự hỗ trợ của nấu ăn sous vide.

Theo khuôn sáo, bánh có thể là đỉnh cao của sự dễ dàng, nhưng một quả táo chiên giòn thì dễ hơn nhiều, và (chúng ta có dám nói không?) Thậm chí còn có thể ngon hơn. Nó cung cấp mọi thứ bạn có thể muốn trong một món tráng miệng mùa thu — trái cây mềm, mềm; một lớp phủ bơ; và một chút gia vị để làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp — tất cả chỉ trong một phần nhỏ thời gian. Sử dụng hỗn hợp các loại táo khác nhau, cộng với lớp trên cùng là hồ đào nướng, đường thô, vỏ chanh và nhục đậu khấu xay, tạo ra nhiều sự tương phản về kết cấu và sự phức tạp của hương vị.

Tất nhiên, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của bánh và các món tráng miệng liền kề với bánh, chúng tôi có vô số lựa chọn món tráng miệng khác trong Lễ Tạ ơn để thử, như tiramisu béo ngậy và nhiều kem hoặc bánh cà rốt bơ nâu. Ngoài ra, có rất nhiều món tráng miệng phục vụ một lần để thưởng thức. Các verrines sô cô la không nướng của chúng tôi giống như bánh pho mát sô cô la trong một chiếc cốc. Panna cotta đậu vani là một món tráng miệng sang trọng, tinh tế kết hợp tốt với trái cây tươi. Và bạn không bao giờ có thể sai lầm với bánh mousse sô cô la — phiên bản của chúng tôi là mềm, mịn và hoàn toàn không có trứng.

Tất cả các sản phẩm được liên kết ở đây đã được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng, như được mô tả trong chính sách liên kết của chúng tôi.

#Thực #đơn #công #thức #lễ #tạ #ơn #đã #thu #nhỏ #cho #COVID19

Trả lời