Thịt gà, cá hồi có tác động môi trường tương đương

Thịt gà, cá hồi có tác động môi trường tương đương

chayakorn76 | BigStock.com

Thành phần thức ăn tương tự có nghĩa là các loài chia sẻ các tác động môi trường song song, nghiên cứu cho biết

Theo nghiên cứu từ Đại học California – Santa Barbara và Đại học Griffith, thịt gà và cá hồi có vẻ không phải là loài có nhiều điểm chung, nhưng các nhà sản xuất của một trong hai loài có thể học hỏi lẫn nhau khi nói đến việc giảm tác động của chúng đối với môi trường. .

Bất chấp sự khác biệt rõ ràng giữa hai loài, nhóm nghiên cứu đã xác định rằng gà và cá hồi có dấu chân môi trường tương tự nhau đáng kể. Caitie Kuempel, giảng viên trường khoa học và môi trường tại Đại học Griffith ở Queensland, cho biết thức ăn chịu trách nhiệm cho khoảng 60% dấu chân môi trường liên quan đến một trong hai loài, vì vậy các nhà nghiên cứu đã chuyển sang tập trung vào các thành phần thức ăn được chia sẻ bởi hai loài. , Châu Úc.

Nhìn chung, bài báo kết luận rằng 95% dấu chân môi trường tích lũy của hai loài tập trung ở dưới 5% diện tích hành tinh. Hơn 80% diện tích bị ảnh hưởng của gà chồng lên diện tích bị ảnh hưởng của cá hồi.

Tuy nhiên, nghiên cứu của họ kết luận rằng thịt gà là sản phẩm hiệu quả hơn về mặt môi trường, do chu kỳ sinh sản của gà tương đối nhanh so với cá hồi.

Kuempel cho biết, sự chồng chéo giữa hai loài và thức ăn của chúng chỉ ra những cơ hội quan trọng để tìm ra các giải pháp chung có thể giúp các nhà sản xuất của cả hai loài. Thay đổi loại hoặc tỷ lệ thành phần thức ăn chăn nuôi, hoặc thử nghiệm các loại thức ăn mới như tảo hoặc côn trùng, có thể làm giảm tác động của cả hai sản phẩm. Kuempel cho biết việc sử dụng các sản phẩm thải bỏ và lưu giữ hồ sơ tốt hơn về chất thải và phụ phẩm đã được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi cũng có thể chứng minh lợi ích chung cho hai ngành.

Kuempel cho biết, xem xét các chính sách và thông lệ phổ biến đối với các khu vực khác, nơi các nguyên liệu thức ăn cho cá hồi và thịt gà cũng có thể mang lại hiệu quả. Theo bài báo, trong khi các tác động của sản xuất thịt gà tập trung ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Brazil, các nhà sản xuất Mỹ và Brazil hoạt động hiệu quả hơn so với các đối tác của họ ở Trung Quốc. Sự khác biệt giữa các khu vực tham gia vào các ngành công nghiệp tương tự có thể cung cấp bài học cho các khu vực khác.

Tương tự như vậy, các nhà sản xuất thịt gà và cá hồi có thể chia sẻ các phương pháp hay nhất, Kuempel nói.

“Nuôi cá hồi thương mại là một ngành tương đối non trẻ so với nuôi gà, vì vậy có rất nhiều cơ hội để xem xét quá trình sản xuất gà đã phát triển như thế nào theo thời gian (ví dụ: di truyền, công nghệ, v.v.), để cố gắng định hình sản xuất cá hồi,” cô nói.

#Thịt #gà #cá #hồi #có #tác #động #môi #trường #tương #đương

Trả lời