Tập đoàn DLG đạt doanh thu kỷ lục trong năm tài chính 2022

Tập đoàn DLG đạt doanh thu kỷ lục trong năm tài chính 2022

Hình Ảnh Thế Giới | Bigstock.com

Mảng kinh doanh nông sản, vitamin và khoáng chất đóng góp 63% doanh thu, tăng 30% so với năm trước

Công ty kinh doanh nông nghiệp Đan Mạch DLG Group đã báo cáo doanh thu kỷ lục cho năm tài chính 2022, công ty đã công bố vào ngày 8 tháng 2.

Công ty đã báo cáo doanh thu là 80 tỷ DKK (11,56 tỷ USD), tăng 30% so với 59 tỷ DKK của năm trước. Lần đầu tiên lợi nhuận sau thuế vượt mốc 1 tỷ DKK. DLG sẽ phân phối 252 triệu DKK cho các thành viên Đan Mạch, tăng 46% so với năm 2021.

“Chúng tôi không thể không hài lòng với kết quả của chúng tôi trong năm. Ba lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi đều phục vụ các nhu cầu cơ bản trong xã hội, tạo ra nhu cầu ổn định. Điều này phần nào giải thích lý do tại sao chúng tôi vượt qua thành công năm 2022, một năm đầy thách thức về nhiều mặt,” Giám đốc điều hành Tập đoàn Kristian Hundebøll cho biết. “Giống như các công ty khác, chúng tôi đã phải đối mặt với việc chi phí năng lượng và nguyên liệu thô tăng cao, đòi hỏi chúng tôi phải liên tục điều chỉnh chi phí của mình. Như rõ ràng từ các tỷ lệ tài chính của chúng tôi, chúng tôi đã thành công trong việc thúc đẩy hơn nữa sự vững mạnh của nhóm, đảm bảo rằng chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi thách thức thị trường có thể xảy ra với chúng tôi.”

Công ty cho biết họ đã cải thiện các tỷ lệ tài chính thông qua quản lý rủi ro chặt chẽ và tập trung vào tiêu thụ vốn, mang lại lợi nhuận khả quan trên vốn đầu tư, bất chấp biến động thị trường đáng kể.

Thị trường chính của DLG là Đức đã đóng góp đáng kể vào kết quả này với doanh thu đạt 53 tỷ DKK.

Nhóm thực phẩm chiếm 63% tổng doanh thu

Thực phẩm, bao gồm lĩnh vực kinh doanh nông sản và kinh doanh vitamin và khoáng chất, là lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của tập đoàn. Với mức tăng doanh thu lên 50 tỷ DKK vào năm 2022, thực phẩm chiếm 63% tổng doanh thu. EBITDA là 1,6 tỷ DKK, tăng 18% so với năm 2021.

Các hoạt động kinh doanh nông nghiệp của công ty đã tạo ra sự tăng trưởng ở tất cả các thị trường chính ở khu vực Biển Baltic, bao gồm cả Đức, nhưng kết quả rất tốt ở thị trường Đan Mạch và Thụy Điển cũng như ở vùng Baltic. Điều này được cho là do một vụ mùa bội thu và một năm rất thuận lợi cho việc trồng trọt.

Doanh số bán thức ăn cho gia súc và gia cầm ở “mức khả quan”, trong khi doanh số bán thức ăn cho lợn giảm do điều kiện thị trường khó khăn đối với người chăn nuôi lợn.

Vilofoss, mảng kinh doanh vitamin và khoáng chất của tập đoàn, mang lại kết quả ổn định ngang bằng với năm 2021, với doanh số bán hàng ngày càng tăng ở Mỹ, Đông Âu và Trung Đông.

“Thực phẩm là xương sống vững chắc trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đang mang lại những kết quả thực sự ấn tượng. Xem xét tình hình địa chính trị căng thẳng, dẫn đến tình hình nguồn cung và điều kiện thị trường biến động mạnh và không chắc chắn trong năm, chúng tôi vui mừng được báo cáo mức tăng trưởng trên tất cả các thông số,” Hundebøll cho biết.

Ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine, DLG đã ngừng mọi hoạt động thương mại tại Nga, đồng nghĩa với việc ngừng nhập khẩu các nguyên liệu thô như khô dầu đậu nành không biến đổi gen, bột củ cải đường viên và bột hướng dương, từng là một phần trong hỗn hợp thức ăn chăn nuôi của DLG . Ngoài việc ghi giảm 87 triệu DKK do DLG rút khỏi AV Nutrismart ở Nga, quyết định này còn làm tăng chi phí cho DLG do hủy hợp đồng và phải mua nguyên liệu thô từ các quốc gia có giá cao hơn.

“Chúng tôi không chỉ tập trung vào việc đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn mà còn vào việc đưa ra các quyết định phù hợp với các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi không muốn nguyên liệu thô từ Nga kết thúc trong hỗn hợp thức ăn chăn nuôi của chúng tôi và chúng tôi rất kiên quyết về điều này,” Hundebøll nói.

Theo cơ sở dữ liệu Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Feed Strategy, Tập đoàn DLG đã sản xuất 3,9 triệu tấn thức ăn chăn nuôi vào năm 2021.

#Tập #đoàn #DLG #đạt #doanh #thu #kỷ #lục #trong #năm #tài #chính

Trả lời