Táo tăng cường sức khỏe đường ruột của gà con trước khi chúng nở

Táo tăng cường sức khỏe đường ruột của gà con trước khi chúng nở

K1tyara | BigStock.com

Tiêm nước ép táo vào trứng có thể giúp gia cầm có một khởi đầu thuận lợi trong việc phát triển đường ruột khỏe mạnh.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học Cornell, việc tiêm nước ép táo vào trứng sẽ tạo ra những chú gà con khỏe mạnh hơn sau khi trứng nở.

Theo nghiên cứu, gà con được tiêm một lần nước ép táo có nhiều vi khuẩn có lợi hơn trong ruột và có dấu hiệu cải thiện khả năng hấp thụ sắt và axit amin sau khi chúng nở. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác minh những phát hiện này, nhưng kết quả cho thấy táo và các sản phẩm phụ từ táo có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp thúc đẩy sự phát triển đường ruột khỏe mạnh, theo Elad Tako, phó giáo sư tại Đại học Khoa học Đời sống và Nông nghiệp thuộc Đại học Cornell và là một trong những tác giả của nghiên cứu. .

Trong nghiên cứu do sinh viên tiến sĩ Cydney Jackson dẫn đầu, các nhà nghiên cứu đã tiêm vào trứng một dung dịch chứa nước và 6% nước ép táo, bã táo hoặc bã táo. Mỗi giải pháp có những tác động khác nhau, nhưng tích cực, đối với sức khỏe của gà con, nhưng nhóm nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến kết quả từ bã táo, một sản phẩm phụ của quá trình chế biến táo mà Đại học Cornell hy vọng sẽ tìm thấy những công dụng bổ sung.

Tako cho biết nhóm nghiên cứu đã hy vọng bã táo có thể hứa hẹn là một thành phần thức ăn chăn nuôi tiềm năng. Quyết định tiêm dung dịch táo trực tiếp vào nước ối bao quanh gà con chưa nở phần lớn là vấn đề về thiết kế thí nghiệm. Thử nghiệm bã táo trong một chế độ ăn hoàn chỉnh sẽ đặt ra các câu hỏi về cách thức bã táo tương tác với các thành phần và điều kiện thức ăn chăn nuôi khác. Tako cho biết việc tiêm dung dịch táo trực tiếp vào nước ối cho phép nhóm nghiên cứu kiểm tra táo một cách riêng biệt để xác định xem có thể có các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi hay không.

Tako cho biết nghiên cứu nên được coi là một bước sơ bộ; các thử nghiệm cho ăn dài hạn vẫn cần thiết để xác minh kết quả của chúng.

Tako cho biết, mặc dù các mũi tiêm nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các câu hỏi nghiên cứu của nghiên cứu, nhưng đã có tiền lệ cho thấy kỹ thuật này có thể được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Một số vắc-xin được tiêm qua đường tiêm vào phôi đang phát triển; về lý thuyết, các thành phần dinh dưỡng để gà con “ăn” có thể được cung cấp theo cách tương tự.

Tako nói: “Nếu chúng ta có thể nghĩ ra một loại cocktail có thể được đưa vào mũi tiêm này, thì đó sẽ là điều tối ưu. Ông cho biết, mặc dù hiện tại, trường đại học vẫn tập trung vào việc tìm cách tái chế các sản phẩm phụ từ quá trình chế biến táo và các loại trái cây khác được trồng ở ngoại ô New York, bao gồm cả nho.

“Đây chỉ là bước đầu tiên. … Những gì chúng tôi đang cố gắng chứng minh ở đây là tiềm năng tái chế chất thải thành một thứ mà… con người tiêu thụ,” Tako nói. “Điều quan trọng không chỉ là về thức ăn gia cầm, mà còn về việc giới thiệu một thành phần chế độ ăn uống có hàm lượng hoạt chất sinh học cao cuối cùng sẽ đến được các cửa hàng tạp hóa của chúng tôi.”

#Táo #tăng #cường #sức #khỏe #đường #ruột #của #gà #con #trước #khi #chúng #nở

Trả lời