Tại sao nông dân đa dạng hóa sang nuôi côn trùng

Những người chơi quan trọng trong thị trường ruồi lính đen, Beta Bugs Ltd. thông báo ra mắt ấn phẩm nuôi côn trùng thứ hai, Beta Buzz # 2, để tiếp tục thúc đẩy ngành thành công.

Beta Buzz, một ấn phẩm dành cho ngành nuôi côn trùng, ban đầu được Beta Bugs Ltd. ra mắt vào tháng 11 năm 2021 để làm sáng tỏ ngành công nghiệp nuôi côn trùng ngày càng phát triển, vì nó cung cấp giải pháp để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với sản xuất trong khu vực protein và các thành phần thức ăn chăn nuôi khác. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng đối với ngành công nghiệp nuôi côn trùng là phải đẩy mạnh và mở rộng quy mô – một kỳ tích phần lớn có thể thực hiện được thông qua những người mới tham gia thị trường như nông dân và doanh nhân thành lập các hoạt động nuôi côn trùng của riêng họ.

Tại sao trang trại côn trùng bây giờ?

Các sự kiện thế giới trong vài năm qua, đặc biệt là COVID-19 và chiến tranh Ukraine, đã nhấn mạnh rằng chuỗi cung ứng nông sản, nơi đặt thực phẩm trên bàn ăn của chúng ta, dễ bị gián đoạn và cần được củng cố. Những sự kiện tương tự trên thế giới đã khiến cơ sở chăn nuôi của Anh chịu áp lực đáng kể khi nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trở nên khan hiếm hơn.

Thêm vào đó, nhu cầu về protein động vật ngày càng lớn do dân số thế giới gia tăng và các mục tiêu sản xuất lương thực bền vững do Liên minh châu Âu đặt ra. Các nhà bán lẻ cũng ngày càng đăng ký các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học và khi họ tăng cường trách nhiệm giải trình và uy tín, họ đang nâng cao nhận thức và hợp tác chặt chẽ hơn với nông dân và nhà cung cấp của họ. Do đó, nông dân đang nghiêm túc coi việc nuôi côn trùng như một phương tiện tạo ra doanh thu, giảm việc sử dụng đậu nành trong thức ăn chăn nuôi và địa phương hóa sản xuất protein của họ. Có một loạt các lựa chọn sản xuất, từ các đơn vị nhỏ, trong trang trại đến các đơn vị lớn như một trang trại. Bằng cách sản xuất protein tại chỗ sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, việc nuôi côn trùng mang lại cơ hội hoàn hảo cho những người nông dân muốn sử dụng protein côn trùng trực tiếp trong thức ăn của họ hoặc bán cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Bây giờ là thời điểm đặc biệt tốt để nuôi côn trùng – như được hiển thị trong Beta Buzz # 2 vì ngày càng có nhiều thiết bị và bí quyết nuôi côn trùng bán sẵn từ các nhà cung cấp nổi tiếng, giúp việc nuôi côn trùng trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách tham gia vào thời điểm này, nông dân có thể tận dụng cơ hội địa phương, nhưng toàn cầu, và là một phần của một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới, ước tính trị giá 1 tỷ đô la Mỹ tính đến thời điểm hiện tại.

Lợi ích của cơ hội đa dạng hóa này

Khi nói đến đa dạng hóa, các nhà cung cấp thiết bị nuôi côn trùng cung cấp cho nông dân hiện tại phương tiện để sản xuất protein của riêng họ trong trang trại bằng cách sử dụng nhiệt dư thừa trong trang trại, không gian và năng lượng mà họ có sẵn. Các loại côn trùng như ấu trùng ruồi lính đen có thể được nuôi với mật độ cao, có nghĩa là có thể sản xuất hàng tấn protein từ một diện tích tương đối nhỏ, giảm chi phí khẩu phần thức ăn ở quy mô nhỏ. Do đó, cách tốt nhất để người nông dân tận dụng việc nuôi côn trùng là tự mình trở thành một người nuôi côn trùng. Bằng cách làm việc với công nghệ đã được thiết lập này và các nhà cung cấp trứng hoặc ấu trùng con, người nông dân hiện có thể sản xuất ấu trùng ruồi lính đen ở nhiều quy mô – có thể là các hệ thống quy mô nhỏ (12 tấn ấu trùng sống / năm) sản xuất ấu trùng để sử dụng trong trang trại hoặc bằng cách cung cấp cho các trang trại lân cận, hoặc các cơ sở quy mô lớn (hơn 1.000 tấn bột côn trùng / năm) sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cả hai lộ trình này đều cho phép nông dân đa dạng hóa hoạt động của họ theo phương thức các-bon thấp.

Đối với những người muốn thiết lập sản xuất quy mô lớn, cơ hội đa dạng hóa tương tự như thiết lập chăn nuôi quy mô lớn. Trong trường hợp này, nông dân đặt mục tiêu quy mô sản xuất hàng nghìn tấn / năm, với chất đạm và chất béo từ côn trùng được cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi trong ngành chăn nuôi, thủy sản và vật nuôi để tạo doanh thu. Ngoài ra, protein được sử dụng trực tiếp trong các hoạt động chăn nuôi quy mô lớn, đặc biệt nếu có nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại chỗ. Nếu không thể hoặc không muốn sản xuất tại trang trại, người nông dân vẫn có thể sử dụng côn trùng trong chế độ cho ăn của họ bằng cách làm việc với các nhà cung cấp protein côn trùng tại địa phương.

Hơn nữa, nông dân có thể sử dụng sản phẩm nông nghiệp chưa được chuỗi cung ứng sử dụng làm thức ăn để nuôi ấu trùng ruồi lính đen, biến dòng chất thải tiềm năng thành nguồn protein tròn. Cuối cùng, phân (phân côn trùng) rất giàu nitơ, phốt pho và kali, có nghĩa là nó có thể được sử dụng như một loại phân bón tại nông trại để giảm chi phí phân bón hoặc bán để tạo thêm nguồn thu nhập.

Beta Buzz đang nuôi dưỡng ngành công nghiệp nuôi côn trùng như thế nào

Beta Bugs Ltd., nhà phát triển và phân phối di truyền côn trùng, nhận thấy sự cần thiết của một ấn phẩm như vậy sẽ đối chiếu và gắn kết ngành công nghiệp nuôi côn trùng lại với nhau. Số đầu tiên của Beta Buzz đã nhận được phản ứng nhiệt liệt và được ngành công nghiệp nông sản và nuôi côn trùng hoan nghênh, được ca ngợi là nguồn tài nguyên quý giá cho bất kỳ ai tham gia / muốn tham gia vào lĩnh vực này.

Tiếp theo từ phản hồi này, Beta Buzz # 2 đã được tạo ra để giúp thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và khách hàng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin bắt buộc và cập nhật nhất ở cùng một nơi, vì vậy hãy tính đến đối tượng của chúng tôi, nhóm Beta Buzz đã bao gồm các bài báo và quan điểm về ngành, phù hợp với các ấn phẩm nhằm mục đích làm cho ngành cởi mở và giao tiếp hơn. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ đầu tiên trong ngành giới thiệu các tính năng của một loạt các công ty và công nghệ mới giúp thiết lập các trang trại ruồi lính đen.

“Thật thú vị khi thấy việc nuôi côn trùng ngày càng trở nên phổ biến và được công nhận rộng rãi bằng chứng là các cuộc nói chuyện, thảo luận và trưng bày công nghệ tại các triển lãm thương mại nông nghiệp hàng đầu như VIV Europe và Eurotier. Song song đó, các nhà cung cấp thiết bị từ ngành chăn nuôi lợn và gia cầm đang sử dụng chuyên môn của họ để phát triển các sản phẩm mới cho lĩnh vực nuôi côn trùng ”.

– Thomas Farrugia, người sáng lập và Giám đốc điều hành

Beta Bugs Ltd. là một công ty di truyền côn trùng đang phát triển và phân phối giống ruồi lính đen cho lĩnh vực nuôi côn trùng. Được thành lập vào năm 2017 bởi Thomas Farrugia, công ty có trụ sở tại Easter Bush Campus, một môi trường nghiên cứu, làm việc và học tập nông nghiệp hàng đầu thế giới, ngay bên ngoài Edinburgh, nơi nó hoạt động về việc mở khóa và phổ biến tiềm năng di truyền đầy đủ của việc nuôi côn trùng.

#Tại #sao #nông #dân #đa #dạng #hóa #sang #nuôi #côn #trùng

Trả lời