Tác nhân gây bệnh từ nguồn thức ăn tác động đến hệ vi sinh vật của gia cầm như thế nào [VIDEO]

Tác nhân gây bệnh từ nguồn thức ăn tác động đến hệ vi sinh vật của gia cầm như thế nào [VIDEO]

troyanphoto | BigStock.com

Vệ sinh thức ăn gia cầm là trụ cột chính của các chương trình an toàn sinh học

Thức ăn có thể là nơi ẩn náu của mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của vật nuôi. Để chống lại các bệnh từ nguồn thức ăn, vệ sinh thức ăn được sử dụng để giảm lượng vi khuẩn gây bệnh trong ruột. So với các lựa chọn vệ sinh thức ăn chăn nuôi khác, chất khử trùng thức ăn chăn nuôi thực sự làm giảm lượng vi khuẩn trong thức ăn chăn nuôi và bảo vệ thức ăn chống lại sự tái nhiễm, cuối cùng ngăn chặn sự xâm nhập và xâm nhập của mầm bệnh trong ruột.

Tiến sĩ Enrique Montiel, giám đốc dinh dưỡng và sản xuất trực tiếp của Anitox, tham gia Trò chuyện để khám phá cách vệ sinh thức ăn có thể giảm thiểu các thách thức về hệ vi sinh vật trong các giai đoạn phát triển quan trọng trong chăn nuôi gia cầm.

Mầm bệnh nguồn thức ăn tác động như thế nào đến hệ vi sinh vật của gia cầm.mp4 từ WATT Global Media trên Vimeo.

Phiên âm chiến lược thức ăn Trò chuyện với Tiến sĩ Enrique Montiel, giám đốc dinh dưỡng và sản xuất trực tiếp, Anitox

Jackie Roembke, tổng biên tập, WATT Feed Brands/Feed Strategy: Chào mọi người. Chào mừng bạn đến với Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập tạp chí WATT Feed Brands và Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích hàng đầu về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay chúng ta được tham gia Zoom bởi Tiến sĩ Enrique Montiel, giám đốc dinh dưỡng và sản xuất trực tiếp tại Anitox. Anh ấy ở đây để khám phá cách mầm bệnh nguồn thức ăn có thể tác động đến hệ vi sinh vật.

Chào bác sĩ Montiel, hôm nay bác thế nào?

Tiến sĩ Enrique Montiel, giám đốc dinh dưỡng và sản xuất trực tiếp, Anitox: Rất tốt cảm ơn. Cảm ơn bạn đã mời tôi.

Lời bài hát có nghĩa là: Tuyệt đối. Cảm ơn bạn đã ở đây. Vậy thì chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề. Làm thế nào để mầm bệnh nguồn thức ăn tác động đến hệ vi sinh vật?

Montiel: Chúng ta có thể đưa những thứ này qua các loài, tuy nhiên, chúng ta nói cụ thể về gia cầm. Khi một con gà con nở ra, thì một cuộc đua sẽ bắt đầu. Tải lượng vi khuẩn không trích dẫn, vi khuẩn có lợi hoặc không có lợi, đến với gà có lẽ hầu như chỉ có từ gà mái và rất hạn chế. Vì vậy, chính các nguồn còn lại trong nhà sẽ góp phần tạo nên, cư trú trong ruột đó và cư trú hệ vi sinh vật trong ruột gà. Và một nguồn quan trọng trong số này là nguồn cấp dữ liệu.

Cùng với bất kỳ lượng vi khuẩn nào có thể đi vào ruột đó, có thể sẽ có một số phản hồi, một số mầm bệnh gia cầm và cả một số vi khuẩn có lợi. Probiotics thường được sử dụng trong chăn nuôi gia cầm và đó là những vi khuẩn mong muốn mà bạn muốn cư trú trong ruột đó.

Điều gì xảy ra sau đó là sự cạnh tranh bắt đầu ngay lập tức và kết quả cuối cùng của cuộc chạy đua xâm chiếm đó là hình thành trong ruột, điều này sẽ quyết định rằng hệ vi sinh vật đó được cân bằng hay mất cân bằng. Nếu hệ vi sinh vật bị mất cân bằng, thì điều đó sẽ gây ra hậu quả đối với gà, thường là hậu quả tiêu cực đối với gà. Nếu chúng ta tái tạo thành công các vi khuẩn có lợi, chúng sẽ tự thiết lập và giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại khác ra khỏi ruột.

Lời bài hát có nghĩa là: Rất tốt. Vì vậy, tải lượng mầm bệnh có ảnh hưởng đến kết quả hoặc đặt ra những thách thức cụ thể đối với sức khỏe của đàn không?

Montiel: Ý tôi là, chắc chắn, có một lượng vi khuẩn quan trọng có thể đi qua thức ăn. Thức ăn chăn nuôi thường là kết quả của việc trộn lẫn các thành phần có chất lượng khác nhau và nhiều nguồn khác nhau về mặt địa lý, và về bản chất của thành phần thức ăn chăn nuôi, bản thân nguyên liệu thô, để làm thức ăn chăn nuôi.

Nếu chúng ta tính đến tất cả những điều này, luôn có khả năng sẽ có một lượng vi khuẩn quan trọng trong thức ăn, nhưng chúng sẽ thay đổi, ý tôi là, một số đôi khi có thể cao hơn những loại khác. Nếu bạn thành công trong việc kiểm soát lượng vi khuẩn này hoặc cố gắng giảm thiểu lượng vi khuẩn này, đường ruột của gà sẽ có cơ hội tốt hơn để đạt được sự cân bằng. Và sau đó, như chúng tôi đã nói trước đây, rằng chúng tôi giảm thiểu sự can thiệp mà “vi khuẩn tốt” sẽ gặp phải từ phần còn lại của vi khuẩn và, khi không phải vật lộn với chúng, sẽ có cơ hội tốt hơn để tự thiết lập trong ruột và tạo ra một hậu quả tích cực cho gà.

Roembke: Xin ông vui lòng mô tả vai trò của vệ sinh thức ăn chăn nuôi trong việc chống lại các mầm bệnh này và đồng thời cải thiện năng suất?

Montiel: Nếu bạn nghĩ về thức ăn chăn nuôi và cách thức ăn lưu thông trong hoạt động chăn nuôi gia cầm, thì một lô thức ăn chăn nuôi có thể nhanh chóng đến được với một bộ phận lớn đàn gia cầm của bạn. Vì vậy, nguồn cấp dữ liệu của bạn, hoặc quyền kiểm soát mà bạn có thể có đối với lượng vi khuẩn đó trong nguồn cấp dữ liệu, là trụ cột cơ bản trong chương trình an toàn sinh học của bạn.

Khi bạn nghĩ rằng đó là cơ hội để mầm bệnh xâm nhập đàn gà của bạn, và bạn nghĩ như vậy, chẳng hạn như xe chở thức ăn đi vào trang trại nơi xe tải được rửa sạch, có thể tài xế sẽ phải đi tắm hoặc thay quần áo hoặc bất cứ thứ gì, nhưng không có thay đổi nào đối với nguồn cấp dữ liệu đang đến trong xe tải. Vì vậy, thực hiện vệ sinh thức ăn chăn nuôi sẽ giúp bạn, với tư cách là một phần của động cơ sản xuất gia cầm, có một số biện pháp kiểm soát, thiết lập một số biện pháp can thiệp để kiểm soát tải lượng vi khuẩn hoặc có thể là vi-rút có thể đi kèm với thức ăn và gây ra vấn đề.

Roembke: Có bất kỳ cân nhắc nào mà các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi nên tính đến trước khi đưa ra các giải pháp này không?

Montiel: Nếu chúng ta đang nói về tải lượng vi sinh vật — và điều này bao gồm vi khuẩn, bao gồm cả nấm mốc và nấm men, có thể bao gồm một số loại vi-rút, tùy trường hợp, có rất nhiều tài liệu, các phần tài liệu cho thấy điều này — bước số 1 đối với nhà sản xuất có lẽ sẽ là là để đánh giá rủi ro mà quần thể vi khuẩn đó trong thức ăn có thể gây ra cho hoạt động của bạn và sức khỏe của động vật của bạn.

Thứ hai là nghĩ đến rủi ro đó, sau đó đánh giá tác động tiềm ẩn mà nó có thể gây ra cho gà của bạn vì những tác động có thể rất tàn khốc. Sự kết hợp của cả hai sẽ xác định những biện pháp can thiệp nào bạn cần hoặc bạn muốn thực hiện để giảm thiểu tác động của nguồn cấp dữ liệu có khả năng mang mầm bệnh vào hoạt động thương mại của bạn. Nếu bạn có một thước đo tốt, rủi ro được xác định rõ ràng và tác động được xác định rõ ràng, điều đó sẽ tự nhiên dẫn đến một hệ quả. Xác định các biện pháp can thiệp vào thức ăn của bạn nên là gì và cách thức vệ sinh thức ăn có thể giúp duy trì hoạt động của bạn lành mạnh bằng cách giữ gà của bạn ở chế độ sản xuất hàng đầu.

Lời bài hát có nghĩa là: Cảm ơn bạn vì những hiểu biết đó, Tiến sĩ Montiel. Nếu bạn sẽ ở Bangkok để tham dự VIV Châu Á, hãy tham gia cùng chúng tôi vào ngày 9 tháng 3 để tham dự Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi, “Làm thế nào để cải thiện khả năng miễn dịch và sức khỏe đường ruột dạ dày đơn”. Tại đây, Tiến sĩ Montiel sẽ xem xét mức độ tải trọng và mức độ phổ biến của mầm bệnh nguồn thức ăn tác động đến hệ vi sinh vật.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.feedstrategy.com/feed-strategy-events.

#Tác #nhân #gây #bệnh #từ #nguồn #thức #ăn #tác #động #đến #hệ #sinh #vật #của #gia #cầm #như #thế #nào #VIDEO

Trả lời