Súp đậu phụ đông lạnh nấu với công thức thịt lợn và bắp cải

Tại sao nó hoạt động

  • Đông lạnh và rã đông đậu phụ cứng loại bỏ nước dư thừa và thay đổi cấu trúc của nó, biến nó thành một miếng bọt biển thấm tất cả các hương vị của nước dùng.
  • Hỗn hợp bột gà, nước và nước kho gà tạo thành một loại nước dùng sánh nhẹ, dễ hòa quyện trong vài phút.

Nhiều hộ gia đình ở Đông Bắc Trung Quốc tận dụng mùa đông dài và cay đắng để tận dụng lợi thế của họ bằng cách bảo quản nguyên liệu ngoài trời. Vì nhiệt độ thấp hơn mức đóng băng nên mọi thứ được giữ bên ngoài đều đóng băng ở trạng thái rắn. Đây là một tin tuyệt vời về mặt bảo quản các thành phần có thể đã trở nên tồi tệ, nhưng nó cũng là một tin tuyệt vời cho kết cấu và hương vị — bằng chứng là món súp đậu phụ, bắp cải và thịt lợn đang nóng lên này.

Trong trường hợp đậu phụ, khi nó đông lại, nước bên trong đậu phụ kết tinh như đá, nước này nở ra và đẩy các protein tạo ra cấu trúc của đậu phụ. Khi những tinh thể đá này tan chảy và nước rút đi, chúng sẽ để lại những lỗ lớn trên đậu phụ, tạo cho đậu phụ có kết cấu dai hơn, xốp hơn. Sau đó, đậu phụ đông lạnh sau đó rã đông có thể được ép để loại bỏ nhiều nước hơn cho các ứng dụng nhiệt khô, chẳng hạn như nướng, nơi nó sẽ có nhiều hương vị hơn và caramen tốt hơn mà không có tất cả độ ẩm dư thừa trên đường.

Tuy nhiên, nơi món đậu phụ đông lạnh này thực sự tỏa sáng là ở món om, súp và nước sốt. Mạng lưới hiện đang mở của đậu phụ rã đông khiến nó không chỉ giống bọt biển mà còn giống như bọt biển về hiệu suất: những túi khí do các tinh thể đá để lại biến đậu phụ thành một thành phần hấp thụ cao, có nghĩa là nó sẽ hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào nó được nấu trong. Kết quả là giống thịt, dai, ngon ngọt và rất có hương vị – ngay cả khi được nấu trong một thứ như nước dùng rất cơ bản của công thức này, bao gồm thịt lợn, bắp cải, gà kho, tỏi và gừng.

Tất cả đậu phụ có thể được đông lạnh để đạt được hiệu quả tương tự, nhưng dựa trên các thử nghiệm của tôi, kết quả tốt nhất đến từ việc đông lạnh toàn bộ khối đậu phụ chắc. Đậu phụ chắc có hàm lượng protein cao hơn và hàm lượng nước thấp hơn đậu phụ mềm, có nghĩa là nó cũng có cấu trúc mạng tinh thể mạnh nhất, và do đó nó sẽ kết dính với nhau tốt hơn sau khi rã đông. Sử dụng nguyên khối thay vì cắt lát hoặc khối đậu phụ dường như cũng tạo ra các túi khí lớn hơn, có thể vì cả khối giữ được nhiều độ ẩm hơn. Điều đó nói lên rằng, có những lợi thế khi đông lạnh đậu phụ cắt lát, đó là cách mà hầu hết các gia đình Đông Bắc Trung Quốc làm. Những gì bạn mất ở kích thước túi không khí mà bạn có được ở sự tiện lợi: đậu phụ đông lạnh cắt lát có thể được thả ngay vào nồi đun sôi, thay vì phải rã đông hoàn toàn một khối đậu phụ rồi cắt lát trước khi cho vào nồi.

#Súp #đậu #phụ #đông #lạnh #nấu #với #công #thức #thịt #lợn #và #bắp #cải

Trả lời