Startup ứng dụng công nghệ biến thức ăn thừa thành thức ăn chăn nuôi

Startup ứng dụng công nghệ biến thức ăn thừa thành thức ăn chăn nuôi

tommoh29 | BigStock.com

Công ty có trụ sở tại Connecticut xây dựng cơ sở công nghệ cao để biến chất thải thực phẩm thương mại thành bột thức ăn chăn nuôi.

Chất thải thực phẩm thực sự là thức ăn chăn nuôi của tương lai tại công ty khởi nghiệp Bright Feeds có trụ sở tại Connecticut.

Công ty mới thành lập hai năm này đã xây dựng một cơ sở chế biến công nghệ cao sử dụng một loạt cảm biến và thuật toán máy tính để biến các tổ hợp khác nhau của chất thải chế biến thực phẩm thương mại thành một bữa ăn thống nhất để đưa vào thức ăn chăn nuôi. Và đây không chỉ là một thành phần thức ăn dễ chịu, thân thiện với môi trường. Theo Jonathon Fife, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bright Feeds, cho đến nay, nhóm khách hàng đầu tiên của công ty đã nhận thấy bữa ăn làm từ chất thải được sản xuất theo đơn đặt hàng rẻ hơn 20% so với các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thông thường như ngô và đậu nành.

Công ty đã mở cơ sở chế biến hiện đại, 450 tấn khoảng 7 tháng trước và bắt đầu với một khách hàng duy nhất, Fife cho biết. Kể từ đó, công ty đã nhanh chóng có thêm nhiều khách hàng nhờ vào sản phẩm của họ — và khả năng sử dụng các thuật toán máy tính để điều chỉnh bữa ăn thừa cho phù hợp với các thành phần dinh dưỡng cụ thể — đã lan rộng.

“Chúng tôi có các cảm biến đo lượng protein, chất xơ, chất béo, tro, carbohydrate. … Chúng tôi ghi lại tất cả dữ liệu từ các cảm biến đó khi thực phẩm di chuyển qua nhà máy của chúng tôi và chúng tôi có các thuật toán để trộn và trộn chất thải thực phẩm để tạo ra một loại thức ăn nhất quán,” Fife cho biết. “Chúng tôi đã có một số nhà máy thức ăn chăn nuôi khác nhau yêu cầu ít nhiều về một yếu tố dinh dưỡng nhất định, vì vậy chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu đó bằng công nghệ của mình.”

Bright Feeds bắt đầu giống như nhiều công ty khởi nghiệp tương tự: Fife, người trước đây làm việc tại một công ty đầu tư ở Thành phố New York, cùng với một số đồng nghiệp quan tâm đến việc giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm. Fife cho biết họ đã nghe nói về các công ty khác muốn biến chất thải thực phẩm thành thức ăn chăn nuôi, nhưng hầu hết các công ty này đã phải vật lộn để tạo ra một sản phẩm thức ăn nhất quán từ chất thải thực phẩm. Trong nhiều trường hợp, họ đã cố gắng giải quyết vấn đề về tính nhất quán bằng cách hạn chế dòng chất thải đi vào, nhưng điều này phần lớn không hiệu quả.

Bright Feeds giải quyết vấn đề từ một góc nhìn khác. Thay vì cố gắng kiểm soát thành phần dinh dưỡng của thức ăn bằng cách kiểm soát dòng chất thải, họ sẽ tập hợp một nhóm các kỹ sư hàng đầu để thiết kế một nhà máy có khả năng pha trộn các dòng chất thải khác nhau thành một sản phẩm bữa ăn nhất quán.

Điều này không có nghĩa là không có chỗ trên thị trường cho các giải pháp biến chất thải thành thức ăn chăn nuôi khác như nuôi côn trùng hoặc lên men, Fife nói. Lãng phí thực phẩm vẫn là một vấn đề lớn trên toàn cầu, và mặc dù có nhiều nỗ lực để hạn chế lãng phí thực phẩm, phần lớn trong số đó vẫn bị đưa ra bãi rác. Và khi nhiều công ty khởi nghiệp thành công hơn tham gia vào sân chơi, Fife cho biết, họ sẽ giúp phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng cần thiết để giúp ngành đạt được quy mô.

Và Bright Feeds đang tìm cách mở rộng. Dựa trên số lượng khách hàng trong hệ thống của mình, Fife cho biết, công ty đang tìm kiếm địa điểm để xây dựng nhà máy chế biến thứ hai. Vị trí là một yếu tố quan trọng — chúng cần được đặt gần các nguồn chất thải thực phẩm thương mại và các nhà máy thức ăn chăn nuôi tiềm năng có thể mua bữa ăn từ chất thải. Ông nói, vùng đông bắc Hoa Kỳ đặc biệt hấp dẫn do các chính sách của chính phủ ở khu vực đó thúc đẩy tái chế chất thải thực phẩm. Ông cho biết, nhưng về lâu dài, công ty hy vọng sẽ chứng kiến ​​tình trạng lãng phí thực phẩm đối với nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi ở mọi tiểu bang trên toàn quốc.

“Chúng tôi nghĩ rằng những thứ này nên có ở mọi tiểu bang, vì vậy đó là mục tiêu — để có công nghệ và nhân sự có thể mở rộng quy mô ở những khu vực có nhu cầu thực sự,” Fife nói.

#Startup #ứng #dụng #công #nghệ #biến #thức #ăn #thừa #thành #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời