Starch Madness đã trở lại và tốt hơn bao giờ hết

Giá đỡ Starch Madness 2021

[Graphics: Zac Overman and Vicky Wasik Photographs: Sasha Marx]

Đó là tháng Ba. Thời tiết đang ấm dần lên, phấn hoa và hy vọng đang tràn ngập, và Starch Madness đã trở lại. Đã một thập kỷ dài kể từ khi cavatappi lên ngôi vô địch, gây chấn động thế giới khi là người chiến thắng trong giải đấu loại trực tiếp chủ đề mì ống khai mạc của chúng tôi.

Vào cuối giải đấu, chúng tôi đã hỏi bạn rằng bạn muốn xem gì cho Starch Madness 2021. Trong số rất nhiều đề xuất, một đề xuất từ ​​@ badseed1980 nổi bật với tôi: “Năm sau, chúng ta có thể làm nước sốt / món mì ống không? Làm thế nào Liệu cacio e pepe có đánh bại al limone không? Liệu bolognese có đánh bại được amatriciana không? Vongole đấu với con le sarde? ” Tôi yêu thích ý tưởng này và quyết tâm biến nó thành hiện thực, tình trạng thiếu bucatini trên toàn quốc đã chết tiệt.

Vì vậy, trong vài tháng qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để mang đến cho bạn phiên bản Starch Madness đầy sốt năm nay. Điều đó có nghĩa là phát triển 20 công thức mì ống mới để điền vào trường 64 (vì khung lấy cảm hứng từ March Madness với bất kỳ thứ gì ít hơn là nước sốt yếu), cũng như thử nghiệm lại và quay lại một loạt nội dung mì ống hiện có của chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy tất cả 64 công thức mì ống cạnh tranh ở đây và bản thân giá đỡ là một thứ đẹp đẽ, với thiết kế lấy cảm hứng từ bao bì mì ống khô của Ý. Cùng với thiết lập bình chọn giống như năm ngoái, bạn sẽ muốn theo dõi tài khoản Instagram Serious Eats của chúng tôi để biết nhiều nội dung về mì ống vui nhộn và thú vị từ một số chuyên gia mì ống yêu thích của chúng tôi từ Ý, Canada và ở đây ở Hoa Kỳ. Big Al Dente năm nay lớn hơn và tốt hơn, và chúng tôi không thể chờ đợi để khởi động mọi thứ. Cần một sự bồi dưỡng trên toàn bộ giải đấu? Chúng tôi đã giúp bạn. Đây là mọi thứ bạn cần biết trước vòng mở màn của Starch Madness.

Cách hoạt động của Khung và Biểu quyết

Hình ảnh iPhone với tài khoản Instagram Serious Eats, cho biết nơi có thể nhấn để bình chọn trên Câu chuyện.

Giống như giải đấu NCAA, nhóm Starch Madness bao gồm 64 thí sinh, được chia cho bốn khu vực. Mỗi vùng có 16 món mì đã được thành lập, được gieo từ một đến 16, có nghĩa là có bốn hạt số một, bốn hạt số hai, vân vân và vân vân. Tôi đã dành hàng giờ để kiểm tra lĩnh vực này, chọn 64 loại nước sốt sẽ lọt vào giải đấu, và sau đó xác định hạt giống cho từng loại (một chút nữa là về tiêu chí và logic cho quá trình gieo hạt).

Nếu bạn chưa bao giờ xem March Madness hoặc điền vào dấu ngoặc trước đây, thì đây là bài tập. Đó là một giải đấu loại trực tiếp, thắng hoặc lượt đi, bắt đầu với các đội mạnh nhất (hoặc nước sốt) đối mặt với đối thủ yếu nhất. Sân được cắt làm đôi ở mỗi hiệp thi đấu, dẫn đến “Elite Ate” và “Final Forks.” Sống sót và tiến lên là tên của trò chơi và định dạng này cho phép sự kịch tính cao, với khả năng xảy ra những xáo trộn gây sốc và những câu chuyện Lọ Lem khó xảy ra ở mọi lượt.

Người khởi xướng cho Starch Madness là bạn quyết định hình dạng mì ống nào sẽ tiến lên trong giải đấu! Người chiến thắng của mỗi trận đấu sẽ được xác định bằng phiếu bầu phổ biến trên Instagram, diễn ra như một cuộc bỏ phiếu chạy trong Câu chuyện trên tài khoản Người ăn nghiêm túc (@seriouseats) của chúng tôi. Truy cập Câu chuyện bằng cách nhấn vào biểu tượng Người ăn nghiêm túc ở góc trên cùng bên trái của nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi chúng tôi trên ‘Gram, và nhận được bình chọn!

Bỏ phiếu sẽ mở cho Vòng một vào ngày mai, Thứ Ba, ngày 16 tháng 3 và chúng tôi sẽ bắt đầu với khu vực Fornello. Ba khu vực còn lại sẽ có các trận đấu Vòng 1 trong ba ngày tới. Sau đó, chúng tôi sẽ dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi trước khi chuyển sang Vòng hai vào tuần sau, vào ngày 23-24 tháng 3. Việc bình chọn cho các vòng tiếp theo sẽ diễn ra ở một đoạn clip hay, đỉnh điểm là chức vô địch Pasta vào ngày 1 tháng 4 (chúng tôi xin hứa không có gì ngu ngốc khi lên ngôi vô địch mì ống).

Không quen thuộc với tất cả các loại nước sốt trong khung và không muốn chọn sai? Đừng sợ! Sẽ có ảnh kèm theo và mô tả ngắn cho từng thí sinh trong các trận đấu bình chọn trên Instagram của chúng tôi và bạn cũng có thể tham khảo bảng gian lận Starch Madness của chúng tôi để làm quen với tất cả các loại mì đang thi đấu trong giải đấu năm nay. Chúng tôi cũng đã tạo một bản PDF của toàn bộ dấu ngoặc, vì vậy bạn có thể in và điền trước toàn bộ thông tin. Bạn muốn biết thêm về cách xác định hạt giống? Để tôi giải thích.

Cách Xác định Hạt giống và Vùng

trên đầu của mì ống alla Genovese trong một cái bát trắng

Đây là cách hạt giống và vùng khung được xác định cho Starch Madness 2021.

  • Nước sốt / Mì Ý đã được thành lập: Nước sốt là trọng tâm của giải đấu năm nay và hội đồng tuyển chọn đã đưa ra quyết định giới hạn lĩnh vực này đối với các loại mì chính thống từ Ý và Hoa Kỳ. Sự lựa chọn này đã được nhóm của chúng tôi tranh luận rất nhiều và cuối cùng chúng tôi cảm thấy rằng hệ thống bỏ phiếu phổ thông được sử dụng để xác định người chiến thắng sẽ đặt các mục xứng đáng như món Hy Lạp pastitsio hoặc suugo suqaar của Somali vào một bất lợi không công bằng, đồng thời có khả năng tiếp tục dẫn đến những câu chuyện sai lệch về ẩm thực Tây Âu phổ biến ưu thế vượt trội so với nhiệm vụ của chúng tôi tại Serious Eats.

    Chúng tôi yêu người hâm mộ cuồng nhiệt đã được hiển thị đầy đủ trong các phần bình luận trên IG vào năm ngoái và cảm thấy rằng tiêu chí lựa chọn này là cách tốt nhất để duy trì sự cân bằng của cuộc tranh luận tinh thần, nhưng chủ yếu là tôn trọng. Chúng tôi hiểu nỗi đau thất bại và cảm thấy điều quan trọng là phải cung cấp không gian để giải phóng chất xúc tác, như khi một @benjanyall bực tức hỏi rằng liệu việc bỏ phiếu có “bị chiếm đoạt bởi những người chưa bao giờ ăn mì ống hay không.”

    Vậy nước chấm “thành danh” là gì? Về cơ bản, nước sốt là một phần của truyền thống ẩm thực và là người theo chủ nghĩa tuyệt vời của mì ống. Một loại nước sốt được biết đến, chứ không phải do người nấu * sáng tạo ra. Điều đó có nghĩa là các loại mì ống như vỏ nhồi hải sản của Daniel hoặc bánh orecchiette hành lá của tôi không đủ điều kiện và phải nhường giá thầu cho các món đặc sản của vùng như gnocchi alla bava và pasta alla zozzona. Các ngoại lệ nhỏ đã được thực hiện để phù hợp với các biến thể của nước sốt cổ điển, chẳng hạn như món ngao đóng hộp của Sho quay trên spaghetti alle vongole, và món cacbonara thuần chay của Daniel (tôi có thể hoặc không đưa vào đó chỉ vì giá trị giải trí bình luận tức giận). Ngay cả với 64 vị trí có sẵn và các hướng dẫn lựa chọn chính xác, vẫn có rất nhiều loại nước sốt ngon và xứng đáng chỉ bị bỏ lỡ (salsa Veneta, tôi rất tiếc). Tôi đã dành hàng giờ để nghiên cứu các phân tích mì ống nâng cao, nghiền ngẫm các chủ đề như The Pasta Codex, và nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực này, tất cả đều nhằm nỗ lực mang đến cho người dân nước sốt và mọi người, Big Al Dente mà họ xứng đáng có được.

    * Trước khi bất cứ ai đến với “thực sự tốt” về nước sốt Alfredo là sáng tạo độc đáo của Alfredo di Lelio ở Rome, cảm ơn bạn đã chỉ ra điều đó. Tôi nghĩ thật công bằng khi vẽ ra sự song song giữa Alfredo và món hàu cổ điển của New Orleans, món hàu Rockefeller, một công thức mang tính biểu tượng khác được tạo ra bởi một đầu bếp riêng, Jules Alciatore. Cả hai món ăn đều đi vào tiêu chuẩn ẩm thực, và khi làm như vậy, đã đạt được vị thế “vững chắc”.

  • Mức độ phổ biến / Nhận biết tên: Không có quy trình lựa chọn khuôn khổ giải đấu nào tránh khỏi áp lực của dư luận và sự chú ý của giới truyền thông, và Starch Madness không phải là ngoại lệ. Cũng giống như các cường quốc bóng rổ lâu năm như Duke có thể nhận được sự đối xử thuận lợi từ ủy ban tuyển chọn giải đấu NCAA so với các trường tổ chức hội nghị nhỏ như Butler hoặc Murray State, các loại mì được người hâm mộ yêu thích như spaghetti và thịt viên được đánh giá cao hơn nhiều so với mì Neapolitan alla Genovese. Thật khắc nghiệt và không công bằng, nhưng cuộc sống là vậy.
  • Khu vực chuyên đề: Bạn có thể nhận thấy rằng các khu vực trong giải đấu năm nay được chia thành các chủ đề chung. Vùng Fornello (“bếp” hoặc “lò đốt”) bao gồm nước sốt thịnh soạn, ragù và mì ống nướng. Orto (“vườn rau”) có các mục hướng dẫn trồng rau. Bạn đoán thử mì ống ở vùng Costa (“bờ biển”) là từ các vùng ven biển của Ý (đó là lý do tại sao Ligurian pesto alla Genovese là hạt giống hàng đầu ở vùng này chứ không phải Orto) và / hoặc có nhiều thành phần hải sản. Cuối cùng, góc phần tư Pascolo (“đồng cỏ”) của khung được dành cho các loại nước sốt có nhiều sữa, trứng và các sản phẩm thịt lợn đã qua xử lý (đó là đặc tính của vùng này đã có cacbonara thuần chay trong cửa hậu thông qua một trò chơi chơi) . Việc chia nhỏ các khu vực theo cách này đảm bảo một số điều: sự đa dạng trong các vòng sau và các trận đấu gay cấn ở vòng đầu tiên giữa các đối thủ tự nhiên (xem: trận chiến của đậu với pasta e fagioli và pasta e ceci, cuộc đối đầu với pasta của người lái xe đẩy với Sicily và Roman carrettiera đối đầu, và một cuộc thi cacio với người Neapolitan cas ‘e ova may mắn đối đầu với cacio e pepe khổng lồ của người La Mã, và nhiều hơn nữa). Nó sẽ trở nên ồn ào.

Đi bỏ phiếu!

một bát cacio e pepe

Với tất cả những điều đó, hãy truy cập Instagram, bắt đầu từ ngày mai và bình chọn cho loại nước sốt mì ống yêu thích của bạn để đảm bảo họ sẽ lọt vào vòng tiếp theo tại Big Al Dente! In và điền vào một dấu ngoặc và gửi cho chúng tôi một bức ảnh của nó! Tranh luận về các loại hạt và đưa ra trường hợp của bạn cho món salad mì ống trong phần bình luận (bất kỳ ai có thể thuyết phục Daniel rằng đó là món salad mì ống đáng để tiết kiệm sẽ nhận được sự tôn trọng bất diệt của tôi). Starch Madness đang ở đây. Nhảy đi.

Tất cả các sản phẩm được liên kết ở đây đã được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng, như được mô tả trong chính sách liên kết của chúng tôi.#Starch #Madness #đã #trở #lại #và #tốt #hơn #bao #giờ #hết

Trả lời