SHIC theo đuổi nhiều nghiên cứu an toàn sinh học từ cai sữa đến thu hoạch hơn

Trung tâm Thông tin Sức khỏe Lợn kêu gọi vòng đề xuất thứ hai

Trung tâm Thông tin Sức khỏe Lợn đang thu hút vòng đề xuất thứ hai cho Chương trình An toàn Sinh học từ Sau khi Thu hoạch với sự tài trợ từ trung tâm, Quỹ Nghiên cứu Nông nghiệp & Thực phẩm và Kiểm tra Thịt lợn. Chương trình chủ động tăng cường an toàn sinh học từ sau cai sữa đến thu hoạch để giúp kiểm soát căn bệnh mới nổi tiếp theo trong ngành chăn nuôi lợn của Hoa Kỳ và cải thiện sức khỏe đàn lợn của Hoa Kỳ.

“Là một bác sĩ thú y, tôi thường xuyên được giao nhiệm vụ, hỏi về và thách thức về các quy trình hoặc giao thức an toàn sinh học – đâu là cách ‘đúng’, giá trị hoặc ROI là gì, khoa học đằng sau điều này là gì, điều này có hiệu quả không? Jeremy Pittman, DVM, giám đốc cấp cao của dịch vụ thú y Hoa Kỳ cho Smithfield Foods và thành viên hội đồng SHIC cho biết. “Mặc dù đã có rất nhiều công trình khoa học tốt về an toàn sinh học được báo cáo, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn nữa để trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác một cách tự tin hơn và để trở nên tốt hơn với tư cách là một ngành.”

Vòng đề xuất nghiên cứu đầu tiên đã được tài trợ vào tháng 2 năm 2023. Vòng nghiên cứu thứ hai này sẽ điều tra các công nghệ, giao thức hoặc ý tưởng đổi mới và tiết kiệm chi phí để phát triển các giải pháp cho các lỗ hổng an toàn sinh học chưa được giải quyết thỏa đáng trong vòng dự án đầu tiên. Khoảng 1,3 triệu đô la Mỹ có sẵn cho vòng nghiên cứu thứ hai này.

“Ngành chăn nuôi lợn có truyền thống tập trung vào chăn nuôi đàn, đực giống và vận chuyển đường sống cho phần lớn công việc an toàn sinh học. Nhưng gần đây, các địa điểm nuôi thương phẩm và vận chuyển hàng hóa đến thị trường đã bắt đầu được chú ý nhiều hơn để đáp ứng việc phòng ngừa và giảm thiểu dịch bệnh động vật trong và ngoài nước,” Pittman nói. “Loại hình nghiên cứu tập trung này sẽ giúp ngành tiếp tục phát triển tốt hơn và để các biện pháp thực hành an toàn sinh học hiệu quả và hiệu quả hơn.”

Các ưu tiên nghiên cứu được cập nhật trong vòng trưng cầu thứ hai tiếp tục tập trung vào an toàn sinh học tại chỗ và vận chuyển. Chúng bao gồm năm lĩnh vực được nhắm mục tiêu: ngăn chặn sinh học nhân sự và loại trừ sinh học, quản lý tử vong, hiệu quả rửa xe tải, các lựa chọn thay thế cho việc rửa xe tải cố định và ngăn chặn sinh học nhà máy đóng gói.

“Chúng tôi đang tìm kiếm các công cụ mới trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số năm lĩnh vực để giúp nâng cao an toàn sinh học toàn diện,” Giám đốc điều hành SHIC, Tiến sĩ Paul Sundberg cho biết.

Lời kêu gọi đề xuất khuyến khích các dự án hợp tác bao gồm ngành thịt lợn, ngành liên quan và/hoặc quan hệ đối tác công/tư học thuật, thể hiện tính cấp bách và kịp thời nhất của việc hoàn thành, đồng thời cho thấy giá trị cao đối với người sản xuất thịt lợn với việc sử dụng vốn hiệu quả. Các đề xuất có hạn trước 5 giờ chiều theo CDT, ngày 28 tháng 4. SHIC, FFAR và Pork Checkoff dự kiến ​​sẽ công bố tất cả các kết quả của dự án nghiên cứu khi chúng được cung cấp.

Chương trình an toàn sinh học từ sau khi thu hoạch phù hợp với sứ mệnh của SHIC là phân tích dữ liệu sức khỏe của lợn và hỗ trợ nghiên cứu có mục tiêu nhằm mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp thịt lợn của Hoa Kỳ. Dữ liệu tổng hợp của các Báo cáo Giám sát Dịch bệnh Lợn do SHIC tài trợ cho thấy đàn lợn bị phá vỡ do vi-rút hội chứng hô hấp và sinh sản ở lợn (PRRS) và vi-rút dịch bệnh tiêu chảy ở lợn (PED) có xu hướng xảy ra sau các vụ phá sản ở các địa điểm cai sữa đến thu hoạch. Một dự án do SHIC tài trợ đã trình bày chi tiết cách thức lợn âm tính PRRS và PED được đặt tại các địa điểm cai sữa đến thu hoạch bị nhiễm bệnh sau khi đưa vào. Chương trình phản ứng nhanh của SHIC điều tra về Actinobacillus pleuropneumoniae đợt bùng phát ở Trung Tây cho thấy sự thiếu an toàn sinh học trong giai đoạn cai sữa đến thu hoạch đã góp phần làm lây lan dịch bệnh.

#SHIC #theo #đuổi #nhiều #nghiên #cứu #toàn #sinh #học #từ #cai #sữa #đến #thu #hoạch #hơn

Trả lời