Sản phẩm Calysta đạt trạng thái GRAS

FeedKind được FDA công nhận là an toàn

Calysta, công ty hàng đầu thế giới về protein lên men, đã thông báo rằng sản phẩm hàng đầu của họ, FeedKind, đã đạt được trạng thái được công nhận chung là an toàn (GRAS) với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Trung tâm Thú y của FDA đã cấp trạng thái GRAS protein FeedKind của Calysta để sử dụng ở Hoa Kỳ trong thức ăn cho cá hồi với tỷ lệ lên đến 18% trong chế độ ăn. Ở Mỹ FeedKind sẽ được liệt kê dưới tên chung của nó, sinh khối lên men khô.

Phán quyết này có nghĩa là các công ty nuôi trồng thủy sản ở Hoa Kỳ hiện có quyền tiếp cận với thành phần protein giàu dinh dưỡng và không biến đổi gen, vừa giúp bảo tồn đa dạng sinh học, vừa giải quyết nhu cầu thị trường ngày càng tăng về protein cho thức ăn và thực phẩm.

Allan LeBlanc, phó chủ tịch và trưởng nhóm nuôi trồng thủy sản tại Calysta cho biết: “Với rất nhiều sự phát triển thú vị trong ngành nuôi trồng thủy sản của Hoa Kỳ, chúng tôi rất vui mừng khi có thể tiếp cận thị trường này. FeedKind protein hoàn toàn phù hợp cho ngành công nghiệp cá hồi và ngành công nghiệp hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) đang phát triển cho cá hồi Đại Tây Dương.

“FeedKind là một giải pháp thay thế đặc biệt cho các nguồn protein khác và không chứa kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hạt vi nhựa, đảm bảo động vật chỉ được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Bởi vì nó có thể được sản xuất quanh năm mà không cần đất canh tác và không sử dụng bất kỳ thành phần thực vật hay động vật nào, nên nó thực sự là một loại protein không có giới hạn.”

Herman Sloot, phó chủ tịch phát triển thương mại cho biết: “Trạng thái GRAS của Hoa Kỳ là một thành tựu quan trọng đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi rất hài lòng với thông báo chính thức. Điều này đưa Hoa Kỳ đến gần hơn với các phê duyệt hiện có ở các thị trường khác trên toàn thế giới, chẳng hạn như EU, và cho phép chúng tôi mở rộng cơ hội thị trường cho sản phẩm mang tính cách mạng này. Đây là bước quan trọng đầu tiên trên con đường hướng tới trạng thái GRAS của Hoa Kỳ để sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi nhằm bổ sung cho sự chấp thuận hiện có của EU và Vương quốc Anh đối với thức ăn cho vật nuôi.

“Trạng thái GRAS cũng có nghĩa là thế giới có thêm một lựa chọn hiệu quả và bổ dưỡng khi giải quyết nhu cầu sản xuất nhiều lương thực hơn đồng thời bảo vệ đa dạng sinh học cho các thế hệ hiện tại và tương lai. FeedKind có lượng khí thải carbon thấp hơn nhiều so với các nguồn protein động vật thông thường và có thể giúp các nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi và thức ăn chăn nuôi đạt được mục tiêu giảm carbon của họ.”

Trạng thái GRAS được đưa ra sau khi Calysta chuyển đổi thành công cơ sở quy mô thương mại đầu tiên của mình thông qua Calysseo, liên doanh của họ với gã khổng lồ thức ăn chăn nuôi Adisseo, cung cấp 20.000 tấn protein cho thị trường nuôi trồng thủy sản châu Á. Calysseo đã công bố ý định mở rộng cơ sở sản xuất của mình tại Vương quốc Ả Rập Saudi.

#Sản #phẩm #Calysta #đạt #trạng #thái #GRAS

Trả lời