Sản lượng thức ăn chăn nuôi của Anh giảm 5%

Trong khi sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc và gia cầm ở Vương quốc Anh đạt mức thấp nhất trong sáu năm, hầu hết tất cả các nhà sản xuất đã phải trả nhiều tiền hơn cho thức ăn của họ trong quý trước so với bất kỳ thời điểm nào khác.

Tại Vương quốc Anh, 5,41 triệu tấn (mmt) thức ăn chăn nuôi đã được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2022, theo số liệu mới nhất từ ​​Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn (AHDB).

Vương quốc Anh bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales — hoặc Vương quốc Anh (UK) không bao gồm Bắc Ireland. Một hội đồng thuế, AHDB đại diện cho nông dân, người trồng trọt và những người khác trong chuỗi cung ứng của đất nước đối với các sản phẩm nông nghiệp được chọn, bao gồm ngũ cốc và gia súc.

Tom Price, một nhà phân tích của AHDB, cho biết thấp hơn 5% so với cùng kỳ năm 2021, đây là khối lượng thấp nhất vào đầu mùa giải kể từ năm 2016-17.

Sản xuất thức ăn gia cầm, lợn giảm

Ở mức 2,48 triệu tấn, tổng sản lượng thức ăn gia cầm ở Vương quốc Anh là 184.000 tấn (tấn) trong giai đoạn này – giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chiếm khoảng một phần ba tổng thị trường thức ăn gia cầm là các nhà tích hợp, với sản lượng 844.000 tấn. Con số này bao gồm 644.700 tấn đối với gà thịt, 98.300 tấn đối với gà tây và 40.600 tấn đối với gà đẻ. So với cùng kỳ năm ngoái, các khối lượng này giảm lần lượt là 1%, 20% và 3,3%.

Đối với các ngành gia cầm khác, sản lượng thức ăn cho gà thịt giảm 5% xuống 854.500 tấn, trong khi sản lượng thức ăn cho gà đẻ giảm gần 10% xuống 438.300 tấn.

Trong lĩnh vực trứng và thịt gia cầm của Anh, AHDB báo cáo rằng lợi nhuận của nhà sản xuất giảm mạnh trong những tháng qua. Hơn nữa, áp lực đã tăng lên do sự bùng phát rộng rãi của dịch cúm gia cầm, cũng như những thay đổi trong việc mua hàng của người tiêu dùng phát sinh từ cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra. Khi các nhà sản xuất gia cầm cắt giảm sản lượng, doanh số bán thức ăn cho ngành gà đẻ và gà thịt đã giảm khoảng 50.000 tấn.

Đối với lợn, sản lượng thức ăn chăn nuôi trong cùng kỳ thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng dành cho lĩnh vực này lên tới 813.900 tấn.

So với tháng 7 đến tháng 11 năm 2021, lượng thức ăn cho lợn vỗ béo được sản xuất ít hơn 33.000 tấn và đàn lợn giống giảm 22.000 tấn. AHDB cho rằng sự sụt giảm này là do lượng lợn tồn đọng được giữ lại trong các trang trại sau sự gián đoạn do đại dịch vi-rút corona (COVID-19) và tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng công nhân lò mổ vào năm 2022. Theo nguồn tin này, lượng động vật tồn đọng được giữ tại trang trại hiện đã giảm phần lớn đã bị loại bỏ.

Ở mức 162.400 tấn, sản lượng thức ăn cho lợn giống đã giảm hơn 12% so với năm trước.

Vận may hỗn hợp cho thức ăn gia súc nhai lại

Trong năm qua, các ngành động vật nhai lại đã trải qua các xu hướng thị trường khác nhau.

Lĩnh vực duy nhất được mở rộng trong thời gian này là thức ăn cho cừu. Khối lượng tăng 10.000 tấn hay 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 215.400 tấn trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11.

Nhìn chung, sản lượng thức ăn gia súc đã giảm 1,8% xuống gần 1,6 triệu tấn. Tuy nhiên, sản lượng các hợp chất sữa tăng 1,3% so với cùng kỳ lên 876.600 tấn.

Thay đổi cách sử dụng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi

Do sự suy giảm trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, việc sử dụng ngũ cốc ở Vương quốc Anh cũng đang giảm.

Theo ước tính của AHDB, lúa mì là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong thức ăn chăn nuôi của Anh ở mức 1,35 triệu tấn trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2022. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này giảm 3%, trong khi mức sử dụng lúa mạch thấp hơn 26% và yến mạch lên tới 35%. Ngô nguyên hạt và ngô mảnh đã được sử dụng nhiều hơn gần 20% so với năm trước, đồng thời tăng thêm 17% bánh và bột hướng dương. Ngược lại, việc sử dụng khô đậu tương và hạt cải dầu ít hơn.

Trong giai đoạn nghiên cứu, các nhà sản xuất gia cầm tích hợp đã sử dụng ít lúa mì hơn một chút trong khẩu phần ăn, trong khi lượng lúa mạch sử dụng đã giảm 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá thức ăn chăn nuôi cao kỷ lục ở Vương quốc Anh

Trong quý gần nhất — từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022 — bộ nông nghiệp của chính phủ Vương quốc Anh, Defra, đã công bố số liệu cho thấy chi phí thức ăn cho các nhóm vật nuôi chính ở mức gần bằng hoặc gần mức kỷ lục.

Mỗi tấn, giá thức ăn gia cầm trung bình trong giai đoạn này là 437 GBP (543,80 USD). Đối với lợn, mức trung bình là 392 GBP, đối với cừu 383 GBP và 366 GBP đối với gia súc. So với quý trước, những con số này thể hiện mức tăng khoảng 11% đối với thức ăn cho cừu, 8% đối với gia súc và 2% đối với gia cầm. Đối với thức ăn cho lợn, giá trung bình giảm nhẹ so với giai đoạn ba tháng trước.

Defra lưu ý rằng giá thức ăn gia cầm được công bố được tính theo sản lượng thức ăn tổng hợp từ các nhà máy thức ăn chăn nuôi và không bao gồm doanh số bán hàng trong lĩnh vực gia cầm tích hợp. Đối với cừu, giá thức ăn dao động trong năm, tùy thuộc vào khối lượng sản xuất tương đối để chăn nuôi và xuất chuồng. Chi phí của sản phẩm thay thế sữa bê không được tính vào số liệu thức ăn gia súc.

Tháng này, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh đã giới thiệu một liên doanh được đề xuất giữa hai công ty thức ăn chăn nuôi của Vương quốc Anh để điều tra chuyên sâu. Liên quan đến ForFarmers UK Ltd. và 2Agriculture Ltd., thời hạn kết thúc cuộc điều tra về vụ sáp nhập đã được ấn định vào ngày 25 tháng Sáu.

#Sản #lượng #thức #ăn #chăn #nuôi #của #Anh #giảm

Trả lời