Quan hệ đối tác cải thiện công tác phòng chống ASF, chuẩn bị sẵn sàng ở Hoa Kỳ

USDA, Hiệp hội các Bộ Nông nghiệp Quốc gia, Ủy ban Thịt lợn Quốc gia và Hội đồng Nhà sản xuất Thịt lợn Quốc gia sẽ phối hợp và chia sẻ thông tin

Là một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch tả lợn châu Phi (ASF) vào Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đang công bố mối quan hệ đối tác mới với Hiệp hội Quốc gia của các Bộ Nông nghiệp Bang (NASDA), Cơ quan Quản lý Nông nghiệp Quốc gia. Ban Thịt lợn và Hội đồng Nhà sản xuất Thịt lợn Quốc gia. Thông qua tăng cường phối hợp và chia sẻ thông tin, bốn thực thể sẽ làm việc để cải thiện các nỗ lực chuẩn bị và phòng ngừa ASF.

“Việc phát hiện ASF ở lợn Hoa Kỳ có thể tàn phá ngành công nghiệp thịt lợn,” theo Bộ trưởng USDA phụ trách các Chương trình Tiếp thị và Điều tiết Jenny Lester Moffitt. “Phòng ngừa là cách tốt nhất chúng ta có thể bảo vệ Hoa Kỳ khỏi ASF. USDA đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn sự xuất hiện của ASF và mối quan hệ hợp tác mới này với NASDA và ngành công nghiệp là một công cụ nữa mà chúng tôi có thể sử dụng trong cuộc chiến.”

ASF là một bệnh do virus gây chết người, rất dễ lây lan, ảnh hưởng đến lợn nhà và lợn rừng. Nó không ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng nhanh chóng lây lan giữa các quần thể lợn. Mọi người cũng có thể vô tình lây lan bệnh trên quần áo, dụng cụ canh tác hoặc bằng cách vận chuyển các sản phẩm thịt lợn chưa nấu chín. Dịch tả lợn châu Phi chưa từng được phát hiện ở Hoa Kỳ nhưng đã được phát hiện ở Cộng hòa Dominica và Haiti vào năm 2021, đây là lần phát hiện gần nhất ở Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ.

Nỗ lực hợp tác này sẽ giúp đảm bảo các kế hoạch ứng phó nhất quán và đã được thử nghiệm, đồng thời các nhà chăn nuôi nhận được thông tin và công cụ họ cần để bảo vệ đàn gia súc của mình.

Moffitt cho biết: “Nỗ lực mới này được xây dựng dựa trên công việc mở rộng mà USDA đã tiếp tục thực hiện để ngăn chặn ASF xâm nhập vào Hoa Kỳ. “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ làm việc lâu dài của chúng tôi với các tiểu bang và ngành công nghiệp thịt lợn, và sự hợp tác chính thức này sẽ giúp đảm bảo phản ứng nhanh chóng và phối hợp trong trường hợp ASF được phát hiện tại đây.”

Thông tin thêm về những nỗ lực của USDA trong việc ngăn chặn ASF, bao gồm các tài liệu có thể tải xuống và hướng dẫn đào tạo tương tác, có tại trang web Protect Our Pigs.

#Quan #hệ #đối #tác #cải #thiện #công #tác #phòng #chống #ASF #chuẩn #bị #sẵn #sàng #ở #Hoa #Kỳ

Trả lời