Protix được công nhận về tính bền vững

Bốn thành phần dựa trên côn trùng nhận được điểm cao

Protix, công ty hàng đầu về nguyên liệu côn trùng cho thức ăn chăn nuôi và thực phẩm, đã công bố các số liệu so sánh về tính bền vững ấn tượng cho các sản phẩm của mình sau Đánh giá Vòng đời (LCA) do Deutsches Institut für Lebensmitteltechnik (DIL eV) thực hiện. Phân tích cho thấy điểm số vượt trội đối với bốn thành phần dựa trên côn trùng từ Protix, mà các nhà sản xuất thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và phân bón có thể sử dụng để giảm dấu chân sinh thái của họ, đồng thời giải quyết nhu cầu về dinh dưỡng bền vững hơn.

Các điểm nổi bật của LCA, một cách được chấp nhận phổ biến để đánh giá tác động của một sản phẩm đối với môi trường trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm, bao gồm:

  • khí CO2 dấu chân và tác động đối với sự nóng lên toàn cầu thấp hơn tới 24 lần với PureeX dựa trên côn trùng (ở 0,439 CO2 đương trên một kilôgam sản phẩm) so với thịt gia cầm (10,33 kg CO2 tương đương) thường được sử dụng trong thức ăn vật nuôi như một nguồn protein có độ ẩm cao
  • Bột côn trùng ProteinX (ở mức 1,149 kg CO2 tương đương) có lượng CO thấp hơn gần bảy lần2dấu chân hơn so với cô đặc protein đậu nành (ở mức 7,5 kg CO2 tương đương) thường có trong thức ăn chăn nuôi, thủy sản
  • Flytilizer, phân bón dựa trên côn trùng của Protix, chỉ cho thấy 0,02 kg CO2 tương đương mỗi kg sản phẩm
  • Mỗi kg ProteinX giảm lượng nước tiêu thụ 330 lít (190 lít so với 520 lít đối với chất đạm đậu nành cô đặc)
  • Thay thế dầu dừa bằng LipidX trong thức ăn vật nuôi và thức ăn chăn nuôi mang lại lợi nhuận hơn 12 triệu2 của đất canh tác với thiên nhiên cho mỗi kg chất béo. LipidX sử dụng 0,898 m2 của đất so với dầu dừa ở 12,98 m2.

Khi mọi người ngày càng nhận thức được các vấn đề môi trường như phá rừng, khan hiếm nước, nóng lên toàn cầu và mất đa dạng sinh học, đồng thời yêu cầu các sản phẩm bền vững hơn, thách thức mà các công ty sản xuất thức ăn, thức ăn cho vật nuôi và thực vật phải đối mặt là giảm tác động đến môi trường trong khi vẫn duy trì hương vị và lợi ích sức khỏe của công thức của họ. Các thành phần dựa trên côn trùng của Protix đang thực hiện lời hứa cung cấp một giải pháp bền vững hơn với tính ngon miệng và hiệu suất vượt trội. Nghiên cứu của DIL cho thấy việc sử dụng đất và nước, cũng như CO2 lượng khí thải, thấp hơn đáng kể đối với các nguyên liệu làm từ côn trùng của Protix so với các nguyên liệu thông thường như đạm đậu nành cô đặc, dầu hạt cọ hoặc bột cá.

Protix đang thực hiện sứ mệnh đưa hệ thống thực phẩm trở lại cân bằng với tự nhiên. Các thành phần của công ty đã đạt điểm cao hơn so với các thành phần thay thế trong LCA được đánh giá ngang hàng đầu tiên của công ty vào năm 2019 và có thể đạt điểm cao hơn nữa trong tương lai. Điều này đánh dấu một tin tốt cho toàn bộ ngành côn trùng vì nó chứng tỏ rằng côn trùng có tiềm năng to lớn để giải quyết những thách thức mà ngành phải đối mặt cả hiện tại và trong tương lai.

Kees Aarts, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Protix, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi những phát hiện LCA này xác nhận tính bền vững của các sản phẩm của chúng tôi. Sau khi khai trương 14.000 m đầu tiên trên thế giới của chúng tôi2 cơ sở sản xuất ở Hà Lan vào năm 2019, chúng tôi hiện đang ở vị trí có thể phát huy kết quả của mình và mở rộng ra quốc tế. Với các nhà máy sản xuất quốc tế mới, chúng tôi tự tin sẽ đạt được kết quả bền vững tốt hơn nữa.”

Côn trùng thú vị như một nguồn dinh dưỡng theo nhiều cách. Ruồi lính đen nói riêng là một trong những ‘cỗ máy’ ủ phân hiệu quả nhất của tự nhiên. Ruồi rất háu ăn và có thể biến chất thải hữu cơ thành sinh khối có giá trị rất nhanh và ít ảnh hưởng đến tài nguyên: một tấn côn trùng có thể được trồng trong 14 ngày trên diện tích đất chỉ 20 m2. Bởi vì ruồi lính đen trưởng thành không ăn, vì ấu trùng nên chúng tích trữ chất dinh dưỡng rất hiệu quả. Cuối cùng, chúng có thể được nuôi theo quy trình sản xuất tuần hoàn và cục bộ gần nơi cần chúng, do đó giảm được việc vận chuyển. Protix đã khai thác thành công sức mạnh của những công cụ tái chế tự nhiên cực kỳ hiệu quả này.

Việc sử dụng côn trùng, đặc biệt là ruồi lính đen, như một nguồn protein bền vững và các chất dinh dưỡng khác là một khái niệm tương đối mới nhưng tự nhiên. Protix đi đầu trong việc sử dụng côn trùng và là công ty duy nhất trên thế giới sản xuất ở quy mô công nghiệp. Việc thay thế protein hoặc chất béo từ động vật hoặc thực vật hiện tại bằng protein hoặc chất béo từ côn trùng là một bước hợp lý trong việc tạo ra dấu ấn tích cực và cũng rất hứa hẹn về lợi ích sức khỏe.

Là công ty hàng đầu về nguyên liệu côn trùng cho thức ăn và thực phẩm, Protix phục vụ khách hàng trong lĩnh vực thức ăn cho vật nuôi, gia súc, nuôi trồng thủy sản và cây trồng, bao gồm các thương hiệu thức ăn cho vật nuôi được yêu thích nhất thế giới và các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất toàn cầu. Công ty hiện đang nhắm mục tiêu tăng trưởng hơn nữa và sẽ tạo cơ sở khoa học rộng lớn hơn cho danh mục đầu tư của mình thông qua hợp tác với khách hàng, các tổ chức khoa học và học thuật cũng như các bên liên quan khác.

Để biết đầy đủ chi tiết về nghiên cứu DIL, bao gồm cả so sánh với các sản phẩm thay thế khác được sử dụng trên thị trường như dầu hạt cọ hoặc dầu đậu nành và bột cá, hãy liên hệ.

#Protix #được #công #nhận #về #tính #bền #vững

Trả lời