PODCAST: Virus truyền sang lợn từ nhập khẩu khô dầu đậu nành

PODCAST: Virus truyền sang lợn từ nhập khẩu khô dầu đậu nành

budabar | Bigstock.com

Scott Dee của Nghiên cứu Ứng dụng Pipestone thảo luận về một trường hợp thực tế khi một đàn lợn ngây thơ trước đây đã bị nhiễm Senecavirus A thông qua các nguyên liệu thức ăn nhập khẩu

PODCAST: Virus truyền sang lợn từ nhập khẩu khô dầu đậu nành (13:38)

Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, phóng viên cấp cao Ann Reus của Feed Strategy.

Scott Dee là giám đốc nghiên cứu của Pipestone Applied Research, nơi ông thực hiện nghiên cứu trong các lĩnh vực vận chuyển và lây truyền vi rút trong thức ăn chăn nuôi, an toàn sinh học thức ăn và kháng kháng sinh tại các trang trại lợn.

Cùng với hai đồng nghiệp, ông gần đây đã công bố tin tức nghiên cứu trên tạp chí Transboundary and Emerging Diseases về một kịch bản thực tế khi một loại vi rút được đưa vào đàn lợn thông qua nguyên liệu thức ăn nhập khẩu từ một quốc gia được biết là dương tính với vi rút này.

Dee gọi tin tức này là một lời cảnh tỉnh đối với Hoa Kỳ, nước đang âm tính với các loại vi rút như lở mồm long móng và dịch tả lợn châu Phi, có ảnh hưởng đến thương mại và tỷ lệ lợn chết cao. Ông nói rằng tình huống này là bằng chứng cho thấy vi rút có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong thức ăn chăn nuôi – điều mà các nhà nghiên cứu đã dự đoán trước đây – và các nhà nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nên thận trọng về nguồn gốc nhập khẩu của họ.

Gần đây tôi đã nói chuyện với Tiến sĩ Dee về bài báo này và ý nghĩa của nó.

Xin chào, Tiến sĩ Dee. Cảm ơn vì sự có mặt.

Scott Dee: Chào Ann. Cảm ơn vì thời gian bạn dành cho tôi.

Reus: Bạn có một bài báo mới trên tạp chí Các bệnh xuyên biên giới và mới nổi. Bạn có thể cho tôi biết về những gì trong đó?

Dee: Vâng, vâng, tôi rất vui khi làm điều đó. Tôi nghĩ nó giống như khẩu súng hút nguy cơ lây nhiễm vi rút trong thức ăn. Chúng ta đã nói về điều đó trong nhiều năm từ cấp độ phòng thí nghiệm, nhưng đây thực sự là một trường hợp thực tế, khi một loại virus mới xâm nhập vào một đàn lợn ngây thơ của quốc gia. Vì vậy, đàn lợn, tôi không thể tiết lộ quốc gia ở đâu, vì đó là một phần của thỏa thuận, nhưng Senecavirus là vi rút. Và rồi Senecavirus xâm nhập vào quốc gia này lần đầu tiên, nó chưa từng có trong đàn quốc gia. Và nguyên nhân của sự xâm nhập, hay nguồn gốc của vi rút là khô dầu đậu nành đến từ một quốc gia dương tính. Vì vậy, một trường hợp rất thú vị – bạn đã có một đất nước hoàn toàn không có virus này, Senecavirus, đột nhiên bị nhiễm virus này. Và họ đã phát hiện ra rằng nó đến từ bột đậu nành của đất nước này, điều mà mọi người đều biết là tích cực. Vì vậy, đó là loại cơ sở của trường hợp. Tôi muốn viết trường hợp đó vì về cơ bản nó đã xác thực tất cả các công việc trong phòng thí nghiệm của chúng tôi – nguồn cấp dữ liệu có thể di chuyển vi rút từ nơi này sang nơi khác.

Reus: OK, và chúng ta sẽ nói về trường hợp đó chi tiết hơn sau. Nhưng trước tiên, bạn có thể nói về Senecavirus A và những gì người nghe của chúng ta nên biết về nó?

Dee: Vâng, Senecavirus A là một loại virus có ở Hoa Kỳ, nó có ở nhiều quốc gia, nó không có tác động thương mại nào cả, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nó chỉ lây nhiễm cho lợn, nhưng điều thú vị là nó có liên quan đến virus gây bệnh lở mồm long móng. Nó gần giống như anh em với virus bệnh lở mồm long móng. Đó là cùng một phân loại vi rút, cùng kích thước và hình dạng, và các dấu hiệu lâm sàng giống nhau – đó là mụn nước, hoặc tổn thương dạng mụn nước, trên mũi và trên miệng và trên bàn chân của lợn. Vì vậy, nó trông giống như chân và miệng, nhưng nó không phải là chân và miệng.

Reus: Vì vậy, bạn đã chạm vào nó, nhưng bạn có thể giải thích thêm một chút tại sao tin tức nghiên cứu này lại quan trọng không?

Dee: Chà, đây là trường hợp đầu tiên mà chúng tôi có thể thể hiện trong bối cảnh tự nhiên, thế giới thực khi một loại virus, trong trường hợp này là Senecavirus, xâm nhập vào một đất nước ngây thơ khiến tất cả lợn trong nước chưa bao giờ nhìn thấy điều này. vi rút, chúng chưa bao giờ bị tổn thương mụn nước trên đàn lợn quốc gia của họ. Và có vẻ như nó đã đến thông qua việc nhập khẩu bột đậu nành từ một quốc gia được biết là dương tính với Seneca và đã thực sự ghi nhận sự hiện diện của Senecavirus trong hệ thống thức ăn thương mại của họ. Chúng tôi thiết lập điều này trong phòng thí nghiệm và cố gắng tái tạo các loại sự kiện này bằng cách đưa vi rút vào thức ăn và tác động vào thức ăn, đưa nó cho lợn và xem điều gì sẽ xảy ra. Điều này thực sự đã xảy ra tất cả của riêng nó. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng. Đó là bằng chứng cho thấy vi rút có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong nguồn cấp dữ liệu.

Reus: Vâng, chúng ta hãy đi vào một số chi tiết hơn về tình huống đó – trường hợp này từ tháng 7 mà bạn đã nêu trong bài báo. Điều gì đã xảy ra trong trường hợp này?

Dee: Đúng vậy, đất nước đã xảy ra cuộc xâm lăng của Seneca là một công ty sản xuất thịt lợn rất hiện đại, năng suất cao và tinh vi. Tuy nhiên, họ đã mắc sai lầm khi đưa hoặc nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ một quốc gia khác và quốc gia này không có mức độ lành mạnh như quốc gia ban đầu đã làm. Vì vậy, nó có Senecavirus. Và vì vậy họ đã thực sự nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ nước thứ hai và có vẻ như họ đã mang virus vào.

Reus: Khi bạn gửi cho tôi tờ báo mới này, bạn nói rằng nó không liên quan đến bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nhưng nó chắc chắn có thể có. Ý của bạn là gì và thông tin này có thể có tác động gì đến khả năng ngăn chặn sự lây lan của ASF?

Dee: Đó là điều may mắn cho tình huống này là đây không phải là ASF, đây không phải là virus gây bệnh lở mồm long móng, đây là Senecavirus. Senecavirus không có tác động thương mại, nó là rất, rất nhỏ của một vấn đề. Vấn đề gần như đã được làm sạch về cơ bản. Nhưng nếu nó là một trong những căn bệnh khác, sẽ có một câu chuyện rất khác. Rõ ràng, việc buôn bán sẽ ngừng lại, sẽ có rất nhiều đàn chết trong đàn quốc gia, đó sẽ là một thảm họa thực sự. Vì vậy, đó giống như một lời cảnh tỉnh, rằng chúng ta cũng như Hoa Kỳ phải nhận thức rằng điều này có thể xảy ra, rằng chúng ta có thể bị ASF, chúng ta có thể bị lở mồm long móng thông qua việc nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là đậu nành sản phẩm dựa trên cơ sở từ các quốc gia có rủi ro cao.

Reus: Và đây chính xác là những gì nghiên cứu trước đây đã cảnh báo, phải không?

Dee: Một cách chính xác. Chúng tôi đã làm việc này được 8 năm rồi, bản thân tôi, nhiều nhà khoa học khác trên khắp nước Mỹ, chúng tôi đã tái tạo điều này trong phòng thí nghiệm nhiều lần với nhiều loại virus khác nhau. Và điều này xảy ra giống hệt như chúng tôi đã dự đoán, dựa trên dữ liệu phòng thí nghiệm. Đối với tôi, điều đó thật mãn nguyện, bởi vì nó thực sự cho thấy rằng mọi thứ chúng tôi đã dự đoán thực sự có thể là sự thật. Và nó xác nhận tất cả các công việc. Tin tốt là đất nước đã vượt qua được vấn đề này và nó sẽ không phải bận tâm về lâu dài. Vì vậy, khá thú vị, tôi nghĩ, từ một số quan điểm.

Reus: Bạn có thể giải thích phương pháp mà nhóm của bạn đã thực hiện để xác định nguồn gốc của vi rút và cách nó lây lan không?

Dee: À, có một điều, vâng, đây là một câu chuyện thú vị, bởi vì tôi thực sự là một nhà báo, trong trường hợp này. Hệ thống chăn nuôi lợn trong nước, tôi không thể tiết lộ rõ ​​ràng, họ đã làm tất cả công việc. Vì vậy, các bác sĩ thú y trong công ty bị nhiễm Seneca, họ đã làm tất cả công việc. Và họ đã tiến hành điều tra, tìm kiếm nơi mà virus Senecavirus có thể đã xâm nhập vào hệ thống sản xuất, cũng như quốc gia. Vì vậy, họ nhận được tín dụng. Tôi ước mình có thể nêu tên của họ trên trích dẫn, nhưng tôi không thể làm điều đó. Họ không muốn tên của họ trên đó ngay bây giờ. Nhưng về cơ bản, họ đi xung quanh và lấy mẫu nguyên liệu thô, nguyên liệu tốt từ các trại lợn, họ lấy mẫu môi trường từ các nhà máy, từ các khu vực lưu trữ, họ lấy mẫu từ các doanh nghiệp gia cầm, họ lấy mẫu từ các doanh nghiệp thực vật, một phần. của doanh nghiệp nông nghiệp lớn của họ, họ đang tìm mọi cách có thể mà virus này có thể xâm nhập vào đất nước, như chúng tôi nói, phương tiện nào có thể đã đưa virus này vào đất nước. Và thực sự tất cả những nơi duy nhất họ tìm thấy vi rút Senecavirus là trong một lô hàng lớn khô dầu đậu nành được nhập từ quốc gia nguồn, lô hàng mà chúng tôi biết là dương tính. Đó là nơi họ tìm thấy nó. Và họ thực sự đã tìm thấy nó với số lượng khá lớn trong đợt nhập khẩu đậu nành với số lượng lớn này. Họ đã tìm thấy một chút của nó ở bên ngoài túi tote, nhưng đó chỉ là một lượng rất nhỏ vi rút. Ngược lại, có khá nhiều vi rút trong vụ nhập khẩu lớn đậu nành này. Vì vậy, ghi công cho họ. Họ đi và thu thập bụi, họ thu thập các mẫu thăm dò ngũ cốc, họ tìm kiếm mọi nơi họ có thể, kiểm tra bằng PCR, và về cơ bản chỉ tìm thấy nó ở một nơi.

Reus: Và điều đó nghe thực sự giống với các loại thử nghiệm mà bạn và các nhóm nghiên cứu khác đã và đang thực hiện trong môi trường được kiểm soát để cố gắng tái tạo. Có đúng không?

Dee: Một cách chính xác. Và bạn biết đấy, điều thú vị về điều này là gì, những mẫu đó đã cho kết quả dương tính bằng PCR, do đó cho thấy rằng RNA của virus Seneca, hoặc axit nucleic, đã có mặt. Nhưng khi họ ăn đậu nành, chúng tái tạo bệnh. Đó là điều thú vị. Khi bắt đầu cho trẻ ăn đậu nành, họ trộn vào khẩu phần và cho ăn. Đó là khi họ lần đầu tiên nhận thấy những tổn thương dạng mụn nước trên chốt. Vì vậy, nó gần giống như một xét nghiệm sinh học cho ăn tự nhiên cho thấy rằng không chỉ có vi rút mà nó còn sống, bởi vì những con lợn ăn chế độ ăn có đậu nành trộn với mọi thứ khác, đó là những con lợn có biểu hiện tổn thương. . Vì vậy, không chỉ có vi rút, axit nucleic hiện diện, có vẻ như vi rút còn sống.

Reus: Vì vậy, trong trường hợp này, có phải có một thời gian giữ hoặc nhiệt độ giữ đáng ra đã được đặt ở vị trí mà không phải hoặc điều đó không quan trọng với loại vi-rút này?

Dee: Không, đó là một câu hỏi rất hay. Chúng tôi đã thử nghiệm vi rút này khá nhiều trong các thời gian và nhiệt độ giữ khác nhau. Nó rất ổn định. Nó sống trong thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là đậu nành trong một thời gian rất dài. Bạn có thể vô hiệu hóa nó trong 30 ngày ở 75 độ F. Chúng tôi biết điều đó, chúng tôi đã và đang chứng minh điều đó. Trong trường hợp này, đó không phải là một phần của kế hoạch. Đậu nành đó được đưa vào, nó bắt đầu được trộn thẳng vào khẩu phần ăn và cho lợn ăn. Vì vậy, đó có thể là điều cần xem xét trong tương lai là đưa một số công việc về thời gian và nhiệt độ giữ này vào kế hoạch an toàn sinh học của họ.

Reus: Trên lưu ý đó, theo bạn, các nhà sản xuất gia súc, gia cầm và nhân viên nhà máy thức ăn chăn nuôi nên loại bỏ điều gì từ bài báo này?

Dee: Trước hết, rủi ro về thức ăn chăn nuôi là có thật. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó không còn chỉ là một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm nữa. Đó là điều mà nông nghiệp nói chung trong ngành thức ăn chăn nuôi cần phải quan tâm. Và tôi rất vui khi thấy Trung tâm Thú y FDA gần đây đã xuất bản GFI 245, hướng dẫn cho ngành công nghiệp 245, nói về những rủi ro đối với thức ăn chăn nuôi. Bây giờ họ đã bao gồm văn bản nói, hoặc ngôn ngữ nói rằng vi rút có thể là mối nguy hiểm, có thể là rủi ro. Trước đây nó đã được Salmonella và toxoplasmosis, nấm mốc và độc tố nấm mốc và mọi thứ, nhưng thực sự bây giờ bằng ngôn ngữ đó, trong GFI 245, lần đầu tiên nó đề cập đến virus. Vì vậy, đó là một kết quả rất lớn, tôi nghĩ và tôi hoan nghênh Trung tâm Thuốc thú y FDA đã xem xét thông tin và liên tục cập nhật hướng dẫn của họ cho ngành.

Tôi đã ở USAHA, Hiệp hội Thú y Hoa Kỳ, và tôi đã trình bày trường hợp này. Và có rất nhiều người trong số khán giả đã nghe công việc trong phòng thí nghiệm trước đó. Và họ đã rất, rất quan tâm. Đây là những quan chức tiểu bang và liên bang. Họ cực kỳ quan tâm đến thực tế là bây giờ chúng ta đã có một trường hợp thực địa, hoặc cái được gọi là epilink, cho thấy mối quan hệ giữa một sự kiện trong thế giới thực và một kết quả. Vì vậy, việc nhập khẩu thức ăn từ một nguồn dương tính đã biết vào một đàn lợn quốc gia còn ngây thơ, hậu quả là lây truyền dịch bệnh. Vì vậy, khán giả hay nói về trường hợp này, chỉ vì cách trang điểm của con người và những gì họ làm cho nghề nghiệp của họ. Vì vậy, nó đã diễn ra rất, rất tốt. Vì vậy, tôi rất vui vì điều đó.

Reus: Bài báo này xuất hiện trực tuyến trên tạp chí Các bệnh xuyên biên giới và mới nổi. Một liên kết có sẵn tại feedstrategy.com.

Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ Dee đã tham gia cùng tôi trên podcast và cảm ơn thính giả đã theo dõi.

#PODCAST #Virus #truyền #sang #lợn #từ #nhập #khẩu #khô #dầu #đậu #nành

Trả lời