PODCAST: Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới: Ai là người đưa ra bảng xếp hạng năm nay?

PODCAST: Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới: Ai là người đưa ra bảng xếp hạng năm nay?

chayakorn | AdobeStock.com

Jackie Roembke, tổng biên tập của thương hiệu Thức ăn chăn nuôi và Chiến lược thức ăn chăn nuôi của WATT, nói về các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đã thực hiện cắt giảm và cách tạo danh sách hàng năm.

PODCAST: Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới: Ai là người đưa ra bảng xếp hạng năm nay? (9:08)

Ann Reus: Xin chào và chào mừng bạn đến với podcast Chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, phóng viên cấp cao Ann Reus của Feed Strategy.

Số tháng 9 / tháng 10 của Chiến lược nguồn cấp dữ liệu đưa ra bảng xếp hạng mới nhất về các Công ty cung cấp thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới. Jackie Roembke, tổng biên tập của thương hiệu Thức ăn chăn nuôi WATT và Chiến lược thức ăn chăn nuôi, tham gia cùng tôi để nói về các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đã thực hiện cắt giảm và cách chúng tôi tại WATT Global Media tạo ra danh sách hàng năm.

Xin chào, Jackie, một lần nữa cảm ơn vì đã tham gia cùng tôi.

Jackie Roembke: Xin chào Ann, cảm ơn vì đã có tôi trong chương trình của bạn.

Reus: Bạn có thể giải thích cách xếp hạng các Công ty Nguồn cấp dữ liệu Hàng đầu kết hợp với nhau như thế nào không?

Roembke: Vâng, ấn bản năm 2022 của báo cáo Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu có 144 nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi toàn cầu sản xuất từ ​​1 triệu tấn thức ăn hỗn hợp trở lên vào năm 2021. Các công ty nổi bật, trọng tải của họ và bảng xếp hạng tổng thể mà chúng tôi điều hành trên tạp chí được lấy từ cơ sở dữ liệu độc quyền của các Công ty Nguồn cấp dữ liệu Hàng đầu mà chúng tôi đã lưu trữ trên FeedStrategy.com. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi không ngừng làm việc để thu thập dữ liệu mới nhất và chính xác nhất và liên tục cập nhật hồ sơ của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chọn báo cáo về tình hình sản xuất của năm dương lịch trước đó để sát với số lượng thực tế nhất có thể, cung cấp thông tin đáng tin cậy hơn từ các báo cáo hàng năm và các nguồn khác. Vì vậy, chúng tôi cũng theo dõi các hoạt động đang phát triển, đang ở gần mốc 1 triệu tấn, chủ yếu là vì chúng tôi đã thấy các công ty vượt qua kể từ khi WATT bắt đầu sản xuất báo cáo này khoảng một thập kỷ trước. Vì vậy, đối với những người chưa biết, cơ sở dữ liệu của các công ty cung cấp thức ăn hàng đầu cũng cung cấp các điểm dữ liệu và tin tức mới nhất về khoảng 200 công ty cung cấp thức ăn chăn nuôi toàn cầu. Vì vậy, bạn nên đăng nhập và dành chút thời gian để tìm hiểu xem dữ liệu này đến từ đâu và tất cả thông tin lịch sử mà chúng tôi đã lưu trữ ở đó.

Reus: Vì vậy, đã có một chút xáo trộn trong top 10 năm nay. Nói cho tôi biết thêm về điều đó.

Roembke: Vì vậy, như tôi đã đề cập, chúng tôi luôn cập nhật dữ liệu của mình khi có thông tin mới này. Vì vậy, tất nhiên, trong báo cáo gần đây nhất của chúng tôi, Tập đoàn CP của Thái Lan tiếp tục giữ vị trí số 1, và Nhóm Hy vọng Mới ngoài Trung Quốc vẫn giữ vị trí số 2. Tuy nhiên, năm nay, Tập đoàn Haid của Trung Quốc đã đảm nhận vị trí số 3. , nhảy từ vị trí thứ 6 vào năm ngoái, đó là dữ liệu từ năm 2020. Vì vậy, đó sẽ là thay đổi lớn nhất. Và tất nhiên, đó là do thông tin và sự phát triển mà họ đã có trong hoạt động của mình. Vì vậy, ngoài ra, các công ty dẫn đầu ngành thức ăn chăn nuôi của Mỹ bao gồm Cargill, người đứng ở vị trí thứ 4 và Land O’Lakes ở vị trí thứ 5, vì vậy hai công ty đó vẫn đứng đầu trong khi Muyuan Foodstuff trong top 10 tăng từ vị trí thứ 30 vị trí của năm ngoái lên vị trí thứ 6 trong bảng báo cáo năm nay. Vì vậy, đó sẽ là hai trong số những thay đổi đáng chú ý nhất sẽ là vị trí số 3 và số 6. Và sau đó, tiến thêm một bước nữa, chúng ta có Tập đoàn Shuangbaotai (Nhóm song sinh) đã chuyển từ vị trí thứ 12 lên vị trí thứ 7, liên kết với JBS SA. Và cả hai công ty này đều sản xuất 11 triệu tấn và ’21. Sau đó, chúng tôi thấy BRF của Brazil đứng ở vị trí thứ 9 mặc dù chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong sản xuất. Vì vậy, họ đã giảm khoảng 400.000 tấn vào năm 2021. Và sau đó chúng tôi có ba công ty tham gia vào vị trí số 10. Chúng ta đã thấy ForFarmers của Hà Lan, Tyson Foods có trụ sở tại Hoa Kỳ và Wen’s Food Group, thực tế là Wen’s đã tụt xuống từ vị trí số 5 của năm ngoái để chiếm vị trí số 10. Và cả ba công ty này đã sản xuất 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi vào năm ngoái.

Reus: Chúng tôi đã có một số dữ liệu mới về các công ty châu Á. Điều đó đã thay đổi thứ hạng cho khu vực đó như thế nào?

Roembke: Đúng vậy, do phát hiện ra thông tin mới từ nhà tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi mà chúng tôi làm việc với người chuyên về thị trường châu Á, chúng tôi đã thêm năm công ty mới vào danh sách vào năm 2022. Trong số đó, bốn công ty nằm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương , ba ở Trung Quốc và một ở Malaysia. Và thông tin mới này đã nâng tổng số công ty có thứ hạng trong khu vực lên thứ 55 và nâng tổng trọng tải của khu vực từ khoảng 118 triệu tấn vào năm ngoái, lên gần 270 triệu tấn trong báo cáo năm 2022.

Reus: Công ty nào tăng và giảm trọng tải nhiều nhất?

Roembke: Vì vậy, phần lớn phong trào đã diễn ra giữa các công ty châu Á. Vì vậy, ví dụ, nếu chúng ta xem xét các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc, những người đã thấy những thay đổi vào năm ngoái, Wellhope Agri-Tech đã tăng lên vị trí thứ 15 từ vị trí thứ 52, và đó là từ báo cáo năm ngoái. Và Sichuan Tequ Group đã nhảy lên vị trí thứ 24, tăng từ vị trí 63. Nhà sản xuất thức ăn cho lợn và gia cầm Shandong Backbone Group đã chiếm vị trí thứ 31 từ vị trí thứ 61 vào năm ngoái. Và đó chỉ là một vài cái tên, có những cái khác được trích dẫn trong báo cáo đầy đủ xuất hiện trong số tháng 9 / tháng 10 của chúng tôi. Và Feed One của Nhật Bản đã chuyển từ vị trí thứ 38 lên vị trí thứ 43. Và Tập đoàn Harim của Hàn Quốc đã tăng thêm khối lượng, chuyển họ từ vị trí thứ 23 lên vị trí thứ 20. Và sau đó, nhìn sang Nam Mỹ, Tập đoàn nông nghiệp Larllaborativa của Brazil đã phát triển khối lượng của nó để chiếm vị trí thứ 110 so với vị trí của nó vào năm ngoái, là 122. Và họ đã tăng sản lượng thêm 200.000 tấn. Nhìn vào sự sụt giảm, vì vậy Tập đoàn MHP của Ukraine đã giảm vào năm 211, trước khi xảy ra xung đột với Nga. Vì vậy, họ đã chuyển từ vị trí thứ 60 xuống 85. Và, không nghi ngờ gì nữa, khi chúng tôi đưa ra báo cáo năm 2023, tất cả các cuộc xung đột trong khu vực chắc chắn sẽ được phản ánh trong số lượng của họ. Và sau đó, khi nhìn sang các khu vực khác của châu Âu, sản lượng của Royal Agrifirm Group giảm, đưa gã khổng lồ nông sản Hà Lan từ vị trí thứ 19 năm 2020 xuống vị trí thứ 26. Và nhà sản xuất thức ăn thủy sản Đan Mạch Biomar Group đã trượt từ vị trí 108 xuống 120. Vì vậy, chỉ là một số xu hướng để xem ở đó. Thêm thông tin một lần nữa trong báo cáo đầy đủ. Ngoài ra, nếu bạn đến từ một trong những công ty này mà chúng tôi đã đại diện trong danh sách hoặc trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, nếu bạn không đồng ý với dữ liệu của chúng tôi, bằng mọi cách, vui lòng liên hệ với chúng tôi và vui lòng chỉnh sửa chúng tôi và liên hệ với chúng tôi với ai đó trong công ty của bạn, những người có thể cung cấp dữ liệu gần đây nhất và chúng tôi sẽ sẵn sàng cập nhật dữ liệu đó vào cơ sở dữ liệu của mình và sau đó chuẩn bị sẵn sàng cho báo cáo tiếp theo vào năm 2023.

Reus: OK, có một số thông tin tốt cho thính giả của chúng tôi. Có điều gì làm bạn ngạc nhiên hoặc thực sự chú ý về bảng xếp hạng năm nay không?

Roembke: Vì vậy, năm nay, 144 công ty hàng đầu đã có mặt trong danh sách và trong số đó, khi chúng tôi cộng tổng số, họ đã sản xuất gần 522 triệu tấn thức ăn hỗn hợp. Được rồi. Vì vậy, đó là 42% tổng trọng tải toàn cầu của năm 2021. Bây giờ, khi tôi lần đầu tiên viết báo cáo Các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu đầu tiên của mình vào năm 2014, chúng tôi chỉ giới thiệu 97 công ty và những công ty đó đã sản xuất 301 triệu tấn, tương đương khoảng 36%. Và đó là xem xét các tập của năm 2013. Vì vậy, đối với tôi, Ann, vâng, một phần của những thay đổi này thể hiện những bổ sung mới cho cơ sở dữ liệu. Nhưng những gì nó cũng cho thấy, và điều tôi nghĩ là thú vị nhất khi viết về năm này qua năm khác, đó là sự phát triển của ngành. Vì vậy, ví dụ, trong vòng chưa đầy một thập kỷ, hãy nghĩ lại tất cả các vụ sáp nhập mà ngành đã thấy và các xu hướng vĩ mô khác đã định hình sản xuất, từ thách thức bệnh tật đến xung đột chính trị và chỉ là sự thay đổi cơ bản của nhu cầu tiêu dùng. Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn, báo cáo này thực sự làm nổi bật sức mạnh và sự phát triển của ngành protein động vật trên toàn thế giới. Vì vậy, đối với tôi, đó là điều đáng chú ý nhất.

Reus: Được rồi, cảm ơn vì tất cả những hiểu biết tuyệt vời đó, Jackie.

Roembke: Tất nhiên.

Reus: Như Jackie đã đề cập, bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách các Công ty Nguồn cấp dữ liệu Hàng đầu Thế giới trong số Tháng 9 / Tháng 10 về Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu và hồ sơ của từng công ty tại FeedStrategy.com.

Cảm ơn vì đã lắng nghe. Tôi là Ann Reus cho Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu.

#PODCAST #Các #công #thức #ăn #chăn #nuôi #hàng #đầu #thế #giới #là #người #đưa #bảng #xếp #hạng #năm #nay

Trả lời