Patch ghi một trình tiết kiệm chi phí tiềm năng cho nguồn cấp dữ liệu bổ sung

Thay vì đốt có kiểm soát cho toàn bộ đồng cỏ, đốt vá chia đồng cỏ thành các phần khác nhau để đốt theo vòng quay

Nghiên cứu đang thực hiện tại Đại học Bang Oklahoma (OSU) cho thấy quá trình đốt miếng dán có khả năng tiết kiệm cho các nhà chăn nuôi gia súc 20 đô la Mỹ cho mỗi con bò mỗi năm trong chi phí thức ăn bổ sung.

Hầu hết các nhà chăn nuôi gia súc thực hành quy định đốt trong đó họ đốt toàn bộ đồng cỏ của họ khoảng ba năm một lần.

Hannah Baker, một sinh viên tốt nghiệp OSU về kinh tế nông nghiệp cho biết: “Với việc đốt các miếng vá, bạn đang chia đồng cỏ đó thành các phần khác nhau và đốt một phần nhất định mỗi năm trong vòng ba năm”.

Nghiên cứu về đốt vá đã bắt đầu từ hơn 50 năm trước và tiếp tục với Dự án Prairie, một nỗ lực hợp tác giữa nghiên cứu và giảng viên Khuyến nông tại OSU, Đại học Nebraska, Đại học Texas A&M và Bộ Nông nghiệp-Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp Hoa Kỳ.

“Các khoa làm việc cùng nhau để xem xét việc kiểm soát sự xâm lấn của thực vật thân gỗ thông qua lửa, đặc biệt là việc đốt vá, và họ nhận thấy rằng nó giúp ích cho sự xâm lấn thực vật thân gỗ, chẳng hạn như sự xâm lấn của cây tuyết tùng đỏ,” Baker nói.

Nghiên cứu thông qua dự án đa ngành đã tìm thấy những lợi ích khác, chẳng hạn như thức ăn gia súc chất lượng cao hơn ở những khu vực bị đốt cháy gần đây và giảm thiểu hạn hán do thức ăn chăn nuôi dự trữ ở những khu vực không được đốt cháy và không được phân loại.

“Nghiên cứu đặc biệt này đòi hỏi rất nhiều công việc liên ngành và sự hợp tác giữa các phòng ban, nhà nghiên cứu và các dự án với các mục tiêu khác nhau,” Hannah Shear, giáo sư kinh tế nông nghiệp và giám sát của Baker về dự án cho biết. “Vai trò của Hannah Baker là làm việc với những nhà nghiên cứu này để hiểu rõ hơn về dữ liệu và kết quả của họ, vì vậy cô ấy có thể kết hợp chúng vào một phân tích kinh tế lớn hơn.”

Một phân tích như vậy đòi hỏi một cơ sở kiến ​​thức rộng lớn về chăn nuôi gia súc, thức ăn và thức ăn cho gia súc, sự xâm lấn của cây tuyết tùng, khả năng tích trữ và vận chuyển, đốt và chăn thả gia súc và hơn thế nữa. Đây là kiến ​​thức mà Baker phải có trước khi biên soạn dữ liệu kinh tế.

Baker cho biết bất chấp những lợi ích của việc đốt bản vá, rất ít nhà sản xuất áp dụng nó vì có rất ít nghiên cứu về kinh tế và chi phí.

“Đó là nơi dự án nghiên cứu của tôi bắt đầu – để đánh giá chi phí ban đầu của việc thực hiện đốt bản vá và chi phí để tiếp tục nó,” cô nói. “Nghiên cứu hiện tại của tôi đang lấy những kết quả định tính đó – lợi ích của việc đốt bản vá – và làm cho chúng định lượng bằng cách đặt một số giá trị tiền tệ đằng sau nó.”

Phòng Quản lý và Sinh thái Tài nguyên Thiên nhiên OSU đã gửi một cuộc khảo sát đến các hộ chăn nuôi gia súc ở Great Plains sử dụng lửa theo quy định để có thêm thông tin về những chi phí liên quan đến quá trình này.

Baker cho biết: “Nhìn vào kết quả của cuộc khảo sát đó và nghiên cứu về việc đốt bản vá ban đầu, chúng tôi phát hiện ra rằng chi phí đốt bản vá cao hơn 2 đô la Mỹ cho mỗi mẫu Anh. “Mặc dù năm đầu tiên và các chi phí ban đầu có thể khiến nhà sản xuất tốn kém hơn một chút, nhưng nhìn vào lợi ích và cách có thể tiết kiệm tiền trong những năm tới, việc đốt vá có thể giảm chi phí và là một khoản đầu tư dài hạn có lãi nếu được thực hiện đúng cách.”

Trong nghiên cứu ban đầu của khoa về việc đốt miếng dán, các nhà nghiên cứu đã thấy mức protein thô cao tới 11% khi đốt miếng vá so với 4% khi đốt theo quy định và 55% tổng mức dinh dưỡng tiêu hóa được so với 50% khi đốt theo quy định.

“Thức ăn gia súc có chất lượng cao nhất trong giai đoạn tăng trưởng mới (thường là 150 ngày sau khi bị bỏng), và chất lượng thức ăn thô xanh đó cung cấp chất dinh dưỡng mà gia súc cần thay vì người chăn nuôi phải cung cấp thức ăn bổ sung để bù đắp sự thiếu hụt chất dinh dưỡng,” Baker nói.

Một nghiên cứu kéo dài 4 năm do bộ phận thực hiện đã xem xét các cặp bê con trên đồng cỏ bị đốt cháy vá và đồng cỏ bị đốt theo truyền thống. Kết quả cho thấy điểm số tình trạng cơ thể của bò cái và khối lượng cai sữa của bê không khác nhau giữa hai kiểu đốt, nhưng giảm 40% nhu cầu thức ăn bổ sung cho bò trên đồng cỏ đốt vá.

Baker cho biết: “Nghiên cứu cho thấy gia súc có thể duy trì điểm số tình trạng cơ thể của chúng khi ít thức ăn hơn, do đó, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất chi tiêu ít tiền hơn. “Những gì tôi đang xem xét cụ thể trong nghiên cứu của mình ngay bây giờ là cách đốt bản vá có thể giúp giảm chi phí thức ăn bổ sung.”

Đối với nghiên cứu của mình, Baker đã phát triển một phần ngân sách bằng cách kết hợp kết quả từ nghiên cứu trước đó với kết quả từ cuộc khảo sát đã thực hiện.

Bà cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng việc đốt vá đã mang lại tổng tiết kiệm 8,35 đô la Mỹ cho mỗi mẫu Anh trong năm đầu tiên khi xem xét chi phí đốt và chi phí thức ăn bổ sung.

Baker cho biết với hạn hán, có thể không khả thi đối với các nhà chăn nuôi gia súc bắt đầu đốt rác ngay bây giờ, nhưng cô và các nhà nghiên cứu khác muốn các nhà sản xuất xem xét lợi ích của việc thực hiện nó trong tương lai.

#Patch #ghi #một #trình #tiết #kiệm #chi #phí #tiềm #năng #cho #nguồn #cấp #dữ #liệu #bổ #sung

Trả lời