Nutreco, BiomEdit hợp tác về công nghệ microbiome

Nutreco, BiomEdit hợp tác về công nghệ microbiome

Nội bộ giải phẫu | Bigstock.com

Nghiên cứu chiến lược và hợp tác thương mại sẽ phát triển các chất phụ gia thức ăn sáng tạo và mới lạ

Nutreco và BiomEdit đã thiết lập quan hệ đối tác thương mại và nghiên cứu chiến lược dài hạn để mang đến cho các nhà chăn nuôi các chất phụ gia thức ăn sáng tạo và mới lạ được phát triển thông qua công nghệ vi sinh vật. Quan hệ đối tác gắn kết Nutreco Exploration (NutEx), nhóm của Nutreco được giao nhiệm vụ phát triển các thành phần siêu đặc biệt độc quyền để thúc đẩy mục đích Nuôi dưỡng Tương lai, với công ty công nghệ sinh học microbiome tiên tiến, BiomEdit.

Sự hợp tác bao gồm việc khám phá, phát triển và thương mại hóa các hoạt chất sinh học được phát triển bằng cách sử dụng nền tảng tin sinh học và khoa học vi sinh vật tiên tiến của BiomEdit. Những chất phụ gia thức ăn mới này giải quyết các thách thức về sức khỏe và tính bền vững của các nhà sản xuất động vật ngày nay, đối với nuôi trồng thủy sản, gia cầm, lợn và gia súc.

Trong những năm gần đây, các nghiên cứu về hệ vi sinh vật đường ruột đã dẫn đến hiểu biết cơ bản về vai trò của chúng đối với sức khỏe con người và động vật cũng như cách thức tiêu hóa thức ăn trong đường tiêu hóa. Ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột – vi khuẩn – những gì chúng tạo ra và môi trường của chúng, chẳng hạn như thông qua thực phẩm bổ sung hoặc thuốc, có thể tác động lớn đến sức khỏe con người – và tương tự, có thể tác động đến sức khỏe, thể trạng và năng suất của động vật.

“Nói rằng khoa học vi sinh vật đã tạo ra tiếng vang trong thập kỷ qua là một cách nói quá. Tuy nhiên, các ứng dụng thực tế của tiến bộ khoa học này vẫn còn khan hiếm. Thay vì tập trung vào thành phần hệ vi sinh vật và cách ảnh hưởng đến nó, tại Nutreco, chúng tôi tin rằng việc khai thác hệ vi sinh vật để tìm ra các chức năng của vi sinh vật có lợi cho sinh lý của động vật sẽ mở ra tiến bộ bền vững thực sự cho phúc lợi, sức khỏe và năng suất của động vật trang trại,” Nutreco cho biết Giám đốc Khoa học David Bravo. “Chương trình chiến lược NutEx đầu tiên của chúng tôi sẽ tập trung vào các hoạt động sinh học này. Chúng tôi chia sẻ rất nhiều với các nhóm của BiomEdit – quan điểm khoa học, quy trình khám phá và phát triển, văn hóa và cách tiếp cận – nên việc tham gia vào mối quan hệ đối tác chiến lược lớn này là điều hợp lý.”

Aaron Schacht, Giám đốc điều hành của BiomEdit, cho biết: “Khoa học hệ vi sinh vật có khả năng giải quyết các thách thức sức khỏe phức tạp và nhu cầu chưa được đáp ứng mà khách hàng của chúng tôi và vật nuôi của họ phải đối mặt ngày nay. Bằng cách tận dụng nền tảng khám phá hệ vi sinh vật tiên tiến của BiomEdit và nhóm chuyên gia sâu cùng với chuyên môn và khả năng triển khai thương mại của Nutreco, chúng tôi sẽ tung ra các sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi mới giải quyết một số vấn đề quan trọng nhất về sức khỏe vật nuôi, tính bền vững và an ninh lương thực. Liên minh chiến lược rộng lớn này với Nutreco là duy nhất trong ngành của chúng ta và phát huy thế mạnh của cả hai công ty. Cùng nhau, chúng ta sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao kỳ vọng của khách hàng về tác động của các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi mới trong các hệ thống sản xuất chăn nuôi.”

Động thái có ảnh hưởng đến ngành này kết hợp chiều sâu, bề rộng và kinh nghiệm của một công ty dinh dưỡng vật nuôi hàng đầu với chương trình R&D công nghệ sinh học hàng đầu.

“Để giúp chuyển đổi ngành công nghiệp của chúng tôi và cung cấp lương thực cho dân số toàn cầu ngày càng tăng, chúng tôi không chỉ dừng lại ở vấn đề dinh dưỡng, hỗ trợ nông dân vận hành theo cách bền vững hơn đồng thời làm việc trên toàn chuỗi cung ứng để thúc đẩy thay đổi tích cực trong cách chúng tôi tìm nguồn cung ứng, sản xuất và sử dụng thức ăn chăn nuôi thành phần,” Giám đốc điều hành Nutreco Fulco van Lede cho biết. “Mối quan hệ hợp tác với BiomEdit hoàn toàn phù hợp với chiến lược dài hạn này và nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với việc phát triển các sản phẩm siêu đặc biệt. Thông báo ngày hôm nay sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các hoạt động kinh doanh của Nutreco: Skretting (thức ăn nuôi trồng thủy sản) và Trouw Nutrition (thức ăn chăn nuôi), đặc biệt là nhãn hiệu phụ gia thức ăn chăn nuôi của chúng tôi, Selko.”

BiomEdit, được thành lập vào tháng 4 năm 2022 từ Elanco Animal Health, là một công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi liên doanh, tập trung vào việc khám phá và phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe động vật, thúc đẩy khoa học hệ vi sinh vật để cải thiện sức khỏe động vật, sản xuất protein động vật và theo dõi dịch bệnh vật nuôi.

#Nutreco #BiomEdit #hợp #tác #về #công #nghệ #microbiome

Trả lời