Novozyme, Chr. Hansen sáp nhập trong thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của Đan Mạch

Novozyme, Chr.  Hansen sáp nhập trong thương vụ lớn nhất từ ​​trước đến nay của Đan Mạch

Natee Meepian | Bigstock.com

Sau khi hoàn tất giao dịch, Chr. Hansen sẽ bị giải thể

Novozymes và Chr. Hansen đã ký một thỏa thuận sáp nhập, tạo ra một công ty giải pháp sinh học với danh mục đầu tư đa dạng trên một số thị trường trong vụ sáp nhập lớn nhất từ ​​trước đến nay giữa hai công ty Đan Mạch. Sau khi hoàn tất thương vụ – tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định và dự kiến ​​vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024 – Chr. Hansen sẽ bị giải thể.

Ester Baiget, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Novozymes cho biết: “Sự kết hợp của hai công ty bổ sung chiến lược với mục đích chung và khả năng tiên tiến sẽ cho thế giới thấy sức mạnh thực sự của các giải pháp sinh học. “Thông báo ngày hôm nay hoàn toàn phù hợp với chiến lược của Novozymes và là một bước nữa để mở ra các cơ hội tăng trưởng bổ sung. Novozymes và Chr. Hansen chia sẻ niềm tin mạnh mẽ rằng quy mô kết hợp, bí quyết, sức mạnh thương mại và sự đổi mới xuất sắc của chúng tôi sẽ mang lại giá trị cho các cổ đông, khách hàng và xã hội nói chung bằng cách cung cấp các giải pháp bền vững mà thế giới đang rất cần”.

Các công ty kết hợp sẽ có doanh thu hàng năm khoảng 3,5 tỷ EUR (3,7 tỷ USD).

“Tôi tự hào chia sẻ rằng Novozymes và Chr. Hansen đang đề xuất hợp tác để tạo ra một đối tác giải pháp sinh học toàn cầu có trụ sở tại Đan Mạch dựa trên nền tảng công nghệ bổ sung mạnh mẽ của chúng tôi, đội ngũ nhân viên tận tâm cao và phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm,” Mauricio Graber, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chr. hansen. “Dựa trên các giá trị và văn hóa được định hướng theo mục đích chung, cũng như cơ sở kinh doanh hợp lý không thể nghi ngờ, sự kết hợp được đề xuất giữa hai công ty mang tính biểu tượng của Đan Mạch này thể hiện một bước tiếp theo tự nhiên để giải quyết các nhu cầu của ngày mai.”

Sau khi hoàn thành việc sáp nhập, Baiget sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo của nhóm kết hợp với tư cách là Giám đốc điều hành. Giám đốc tài chính (CFO) sẽ là Lars Green, CFO hiện tại của Novozymes. Cả hai vai trò sẽ là một phần của đội ngũ lãnh đạo điều hành trong tương lai. Chr. Hansen sẽ đề cử chủ tịch hội đồng quản trị; Chr. Hansen và Novozymes mỗi người sẽ đề cử hai thành viên hội đồng quản trị khác. Novo Holdings, cổ đông lớn nhất, cũng sẽ đề cử hai thành viên hội đồng quản trị.

Phạm vi tiếp cận toàn cầu lấy khách hàng làm trung tâm của các công ty kết hợp sẽ tạo thành một mạng lưới gồm 38 trung tâm nghiên cứu và phát triển và ứng dụng cũng như 23 địa điểm sản xuất, để cung cấp cho khách hàng một đối tác có quy mô toàn cầu và sự hiện diện tại địa phương. Hộp công cụ sinh học rộng lớn, vị trí bằng sáng chế mạnh mẽ, hoạt động nâng cao, đổi mới và xuất sắc về thương mại và cơ sở khách hàng mở rộng cũng sẽ cho phép nhóm kết hợp có được mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ mạnh mẽ trong dài hạn. Cùng nhau, Novozymes và Chr. Hansen sẽ bao gồm một nhóm tài năng toàn cầu gồm 10.000 nhân viên trên khắp thế giới.

#Novozyme #Chr #Hansen #sáp #nhập #trong #thương #vụ #lớn #nhất #từ #trước #đến #nay #của #Đan #Mạch

Trả lời