Những thách thức về vận tải đường bộ ảnh hưởng đến ngành thức ăn chăn nuôi như thế nào?

Những thách thức về vận tải đường bộ ảnh hưởng đến ngành thức ăn chăn nuôi như thế nào?

Chàng trai địa phương | freeimages.com

Thiếu tài xế, giá nhiên liệu, lương cao hơn trong số các yếu tố ảnh hưởng đến bất kỳ công ty nào sử dụng phương tiện giao thông

Theo Jason Matthews, phó chủ tịch dịch vụ nông nghiệp của JB Hunt Transport Inc.

Matthews đã phát biểu vào ngày 7 tháng 9 trong Hội nghị chuyên đề về thức ăn lỏng của Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ tại New Orleans.

Theo Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ, ngành vận tải đường bộ sẽ cần thuê 1,1 triệu tài xế mới trong thập kỷ tới – trung bình 110.000 người mỗi năm – để thay thế các tài xế nghỉ hưu và theo kịp tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Ngoài ra, FTR Transportation Intelligence dự báo tải trọng cũng sẽ tăng lên. Tải trọng chuyên dụng được dự báo ở mức tăng 4,3%, tải trọng bồn chứa được dự báo là tăng trưởng 4,9% và tải trọng hàng rời / bãi được dự báo sẽ tăng 3,1% – tất cả đều được ngành công nghiệp thức ăn lỏng đặc biệt quan tâm.

Matthews nói: “Những thứ này chuyên biệt hơn, vì vậy nhiều thứ, đặc biệt là thức ăn dạng lỏng sẽ có nhiều thứ hơn mà chúng ta sẽ thấy trong nhóm của tôi. “Vì vậy, hoạt động kinh doanh chuyên biệt đó dự kiến ​​sẽ không chỉ phát triển, mà bạn sẽ yêu cầu mức giá cao hơn cho một tài xế chuyên biệt hơn và các dịch vụ chuyên biệt hơn.”

Mặc dù chi phí nhiên liệu đã giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn so với hồi đầu năm, Matthews cho biết. Giá dầu diesel đã giảm mạnh kể từ khi tăng kỷ lục vào tháng 6: Trong 5 tuần qua, giá trung bình trên toàn quốc đã giảm hơn 54 cent / gallon, nhưng vẫn cao hơn 1,16 USD / gallon so với trước khi tăng vào đầu tháng 3.

Hơn hết, lương tài xế xe tải đang tăng. Mức lương trung bình hàng năm của tài xế là hơn 69.000 đô la Mỹ vào năm 2021, tăng 18% so với năm 2019. Mức lương trung bình cho tài xế tại một đội bay tư nhân là 85.000 đô la Mỹ.

“Đó thực sự là điểm tôi muốn làm ở đây. Matthews nói. “Vì vậy, bạn sẽ thấy tỷ giá giao ngay tăng và giảm, nhưng các yếu tố đầu vào chính cho các hãng vận tải và cho các đội tàu tư nhân sẽ không đi ngược lại.”

Các yếu tố khác, chẳng hạn như giá cả và tính sẵn có của bảo hiểm, lực lượng lái xe già đi và độ tuổi gia nhập ngành muộn hơn, tình trạng thiếu phụ tùng và lao động để bảo trì và thiết bị cũng là những thách thức đối với bất kỳ ngành nào sử dụng vận tải đường bộ, ông nói thêm.

Matthews nói: “Bạn không có nhiều người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh công nghệ diesel hoặc muốn trở thành một công nghệ diesel, vì vậy cũng có sự thiếu hụt những người đó. “Và sau đó để làm trầm trọng thêm điều đó thành đại dịch, tất cả các nhà sản xuất lớn, cho dù bạn đang nói về thiết bị kéo hay xe tải, đều cắt giảm sản lượng của họ, rõ ràng là họ gặp vấn đề về sản xuất, và sau đó một lượng lớn các bộ phận đến từ nước ngoài. Và do đó, tất cả các vấn đề của chuỗi cung ứng khi cố gắng nhập khẩu bất cứ thứ gì, những thứ đó cũng đã bị ảnh hưởng. “

Ông cho biết phương trình cung và cầu sẽ duy trì trên trạng thái cân bằng, có nghĩa là chi phí cao và các chủ hàng cần phải đưa ra các quyết định chiến lược để đảm bảo năng lực đáng tin cậy.

#Những #thách #thức #về #vận #tải #đường #bộ #ảnh #hưởng #đến #ngành #thức #ăn #chăn #nuôi #như #thế #nào

Trả lời