Những Bát Mì Ý Ngon Nhất | Ăn uống nghiêm túc

hai phần pasta ai Mushhi trong bát gốm Jono Pandolfi

Ý tưởng về một “tô mì ống” chưa bao giờ thực sự xuất hiện với tôi cho đến khi nhóm của chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho Starch Madness. “Không phải mỗi cái bát đều là cái bát có thể đựng mì ống sao?” Tôi đã thắc mắc lớn tiếng trong một cuộc họp của chúng tôi. Và câu trả lời là, “Có.” Tuy nhiên, tôi biết được rằng một số bát tốt hơn để phục vụ mì ống so với những cái khác.

Điều làm nên một tô mì ống ngon không kém gì vấn đề thẩm mỹ (bản thân cái tô, cách mì ống nhìn bên trong nó) cũng như tiện ích. Một tô mì ngon phải dễ ăn nhưng nó cũng phải giúp món mì của bạn trông đẹp mắt. Như Sasha đã chỉ ra với tôi, mục tiêu của việc trình bày mì ống là một vẻ đẹp không cần nỗ lực, và một tô mì ống ngon sẽ giúp bạn không cần phải phiền phức nhiều với món mì ống của mình; bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt mì ống vào chính giữa, trang trí khi cần thiết là xong.

Để đạt được điều đó, một tô mì ống tốt phải có đáy rộng, phẳng ở trung tâm và dốc nhẹ nhàng lên trên dọc theo các cạnh, một nền tảng hoàn hảo cho mì có không gian để nước sốt đọng lại xung quanh các cạnh. Nguyên tắc hướng dẫn ở đây là mì ống cần có nhiều không gian — để trông đẹp mắt, chắc chắn, nhưng cũng phải cung cấp cho người ăn đủ chỗ để thoải mái sử dụng đồ dùng của họ — nhưng nó cũng cần phải được chứa đựng (bất kỳ ai bị đâm vào giàn khoan đều biết họ có thể đi khắp mọi nơi, nếu có không gian).

Cuối cùng, tô mì được làm tốt sẽ tương đối dày, giúp giữ nhiệt tốt; nước sốt được chế biến đẹp mắt có thể sôi lên nếu bát được cho vào đĩa nguội rất nhanh, giống như cách đổ nước sốt vào đĩa lạnh.

Vì chúng tôi đã làm và ăn mì ống trong nhà bếp Serious Eats khá lâu, chúng tôi đã nghĩ ra một bộ sưu tập bát khá lớn mà chúng tôi muốn sử dụng khi phục vụ và ăn mì ống. Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi.

Bộ sứ trắng

Chúng tôi sử dụng những bát sứ giá cả phải chăng khá nhiều trong nhà bếp của Serious Eats, gần đây nhất là bức ảnh chụp tôm sú xinh đẹp của Daniel. Chúng nhẹ nhưng đáng kể, rộng 9 inch hoàn hảo và an toàn với lò vi sóng và máy rửa bát. Vành màu xanh nước biển đó tạo thêm màu sắc dễ chịu cho một thiết kế màu trắng cổ điển khác.

Bát sứ rộng

Điều này bát tao nhã từ Crate & Barrel có phần vành siêu ấn tượng khiến bạn có cảm giác như đang ngồi tại một nhà hàng, ăn mì ống của Sasha với sốt cà chua cay ‘nduja. Bạn có thể đặt nó dưới dạng một cái hoặc một bộ tám cái, tùy thuộc vào số lượng người bạn muốn nuôi. Hơn nữa, những chiếc bát này được làm ấm bằng lò nướng – an toàn, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm nóng chúng chỉ một chút trước khi tráng mì.

Bát sứ xám

Chúng tôi thích sự tương phản này bát sứ xám đen cung cấp khi chúng chứa một đống mì Ý, trong trường hợp này là mì Ý của Daniel. vongole. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu xám, bạn có thể chọn một chiếc với màu xanh nước biển bóng, xanh nhạt hoặc trắng. Chọn một bộ màu duy nhất hoặc kết hợp và kết hợp để có một cái nhìn hiện đại, mát mẻ.

Bộ gốm trắng trơn

Khi bạn muốn món ăn của mình tỏa sáng — hãy tưởng tượng bạn vừa làm món Daniel’s penne với rau củ nấu chảy — bạn sẽ muốn chọn món ăn cổ điển tô mì trắng. Thiết kế bóng bẩy, không rườm rà sẽ dồn mọi sự tập trung vào ngôi sao. Chúng tôi yêu thích bộ sản phẩm đặc biệt này vì bát cứng cáp, hấp dẫn và an toàn với máy rửa bát. Lưu ý: Rất tiếc, những chiếc bát này hiện đã hết hàng. Cho đến khi họ trở lại, bộ sáu này sẽ thực hiện một sự thay thế tốt.

Bộ gốm sứ xanh dương trung tính

Trong khi bộ này là loại có giá cả phải chăng nhất trong số các lựa chọn của chúng tôi, nó không thiếu kiểu dáng hay độ bền. Những chiếc bát đẹp mắt có khả năng chống phoi và màu xanh bột đó trông đặc biệt đẹp mắt với món pasta ai quattro formaggi của Daniel. Hơn nữa, các bát có thể xếp chồng lên nhau, có nghĩa là có nhiều không gian hơn cho tất cả món mì bạn định mua.

Bộ đồ đá giá cả phải chăng

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài lốm đốm, bụi bặm của đồ đá, bộ hai là một lựa chọn giá cả phải chăng tuyệt vời. Với dung tích 30 ounce, chúng lớn hơn một chút so với những chiếc bát khác mà chúng tôi đề xuất, nhưng chúng tôi chỉ xem đó là một điểm cộng – đặc biệt là khi chúng tôi làm món mì Ý ricotta salata phủ đầu của Kenji.

Nâng cấp đồ đá thủ công

Chúng tôi sẽ luôn có một chỗ mềm cho các món ăn Jono Pandolfi. Được thiết kế ban đầu cho các nhà hàng, những phần này đồng thời chắc chắn và trang nhã. Những chiếc bát có nhiều màu sắc khác nhau, mặc dù chúng tôi yêu thích loại đất sét nướng với men trắng, có hình các loại nấm pasta ai của Sasha. Và không giống như nhiều món ăn thủ công, những chiếc bát này an toàn với máy rửa bát, vì vậy bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi ném chúng vào sau một đêm nấu nướng.

Chỉ cần lưu ý: Mô hình này là của Jono Pandolfi bát coupe. Họ thực sự tạo ra một tô mì ống nhưng chúng tôi thích các mặt nghiêng của chiếc coupe hơn cho món ăn nhẹ nhàng hàng đêm của chúng tôi.

Hình ảnh Pinterest cho Những tô mì ống ngon nhất

Tất cả các sản phẩm được liên kết ở đây đã được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng, như được mô tả trong chính sách liên kết của chúng tôi.

#Những #Bát #Mì #Ngon #Nhất #Ăn #uống #nghiêm #túc

Trả lời