Nhóm công nghiệp kêu gọi FDA phê duyệt cây gai dầu làm thức ăn chăn nuôi

Nhóm công nghiệp kêu gọi FDA phê duyệt cây gai dầu làm thức ăn chăn nuôi

Hình ảnh Thế giới | BigStock.com

Trong một lá thư gửi cho ủy viên FDA, Hội đồng cây gai dầu công nghiệp quốc gia của Hoa Kỳ cho biết sự an toàn của hạt cây gai dầu đối với động vật

Hội đồng Cây gai dầu Công nghiệp Quốc gia Hoa Kỳ (NIHC) đã gửi một lá thư đến Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thúc giục việc phê duyệt hạt cây gai dầu làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Bức thư gửi đến Ủy viên FDA Robert Califf và được ký bởi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành NIHC Patrick Atagi, nói rằng nhiều thử nghiệm lâm sàng trên các loài động vật khác nhau đã phát hiện ra rằng cannabinoids không truyền vào động vật được cho ăn bột hạt gai dầu và chỉ ra rằng hạt cây gai dầu đã bị thường được công nhận là an toàn (GRAS) cho tiêu dùng của con người kể từ năm 2018.

“Chúng tôi hiểu và thông cảm với những lo ngại về việc chất cannabinoids xâm nhập vào nguồn cung cấp thực phẩm của quốc gia,” bức thư viết. “Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải làm rõ rằng chúng tôi đang ủng hộ việc cung cấp hạt cây gai dầu cho những động vật có thể chứa cannabinoids. Các nhà hoạch định chính sách cần phải phân biệt rõ ràng: hạt gai dầu không có khả năng sinh học để sản xuất cannabinoids ”.

Atagi cho biết NIHC tin rằng “mối quan tâm của FDA về cannabinoids chỉ có thể định lượng được bằng phần tỷ hoặc thậm chí phần nghìn tỷ trong dư lượng động vật không phải là vấn đề an toàn mà là do sự giám sát không cần thiết.”

Bức thư cũng chỉ ra rằng Cơ quan Thực thi Thuốc Hoa Kỳ (DEA) đã kết luận rằng hạt cây gai dầu không được coi là một chất bị kiểm soát, “một tín hiệu rõ ràng cho không chỉ nông dân và người tiêu dùng mà cả FDA rằng hạt cây gai dầu là một thành phần thực phẩm an toàn cho vật nuôi. sản xuất.”

NIHC cho biết việc phê duyệt hạt gai dầu làm nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có thể giảm chi phí đầu vào thức ăn chăn nuôi và hạt cây gai dầu có thể dùng để thay thế cho các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như lúa mì và ngô, vốn đang thiếu hụt trên toàn cầu do chiến tranh ở Ukraine và thời tiết. sự kiện, trong số những thứ khác.

“Cây gai dầu là một loại cây thay thế có trách nhiệm với môi trường và được trồng trong nước. Xem xét chi phí cao hơn liên quan đến tình trạng thiếu ngũ cốc trên toàn thế giới, cây gai dầu bền vững của Mỹ là một nguồn thức ăn chăn nuôi bổ dưỡng và nó có thể giảm chi phí đầu vào thức ăn chăn nuôi. Đây sẽ là tin tốt cho những người nông dân và người tiêu dùng hiện đang phải vật lộn với giá sữa, thịt và trứng cao hơn, ”bức thư viết.

#Nhóm #công #nghiệp #kêu #gọi #FDA #phê #duyệt #cây #gai #dầu #làm #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời