Nhà sản xuất thịt lợn Đan Mạch Crown cắt giảm 350 việc làm

Nhà sản xuất thịt lợn Đan Mạch Crown cắt giảm 350 việc làm

Kalinovskiy | Bigstock.com

Cắt giảm tại 2 cơ sở giết mổ do giá thức ăn và năng lượng cho người chăn nuôi cao hơn

Nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất châu Âu, King’s Crown, cho biết họ sẽ cắt giảm 350 việc làm do giá năng lượng và thức ăn chăn nuôi tăng cao bắt nguồn từ cuộc chiến ở Ukraine.

Theo báo cáo của Reuters, việc sa thải sẽ xảy ra tại hai lò giết mổ ở Đan Mạch. Just Food báo cáo 275 công việc trong số đó sẽ bị cắt giảm tại một nhà máy ở Sæby và 75 công việc khác tại một nhà máy ở Ringsted.

Chi phí đầu vào cao hơn dẫn đến số lượng lợn đưa đi giết mổ ít hơn.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Các khoản thanh toán cho nông dân không theo kịp tốc độ, và do đó nguồn cung cấp lợn giết mổ cho Đan Mạch Crown đã giảm đáng kể trong những tháng qua,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Per Laursen, người đứng đầu bộ phận sản xuất tại Danish Crown, nói với Just Food rằng tình hình đã diễn ra ngược lại trong hai năm qua.

“Đây thực sự là một tình huống đáng tiếc. Kể từ mùa thu năm 2020 và cho đến vài tuần trước, chúng tôi gần như liên tục nhận được nhiều lợn hơn mức chúng tôi có thể giết mổ. Bây giờ, tình hình đã hoàn toàn khác, và chúng tôi có thể sẽ buộc phải nói lời chia tay với 350 nhân viên, ”Laursen nói.

Việc phát hiện dịch tả lợn châu Phi (ASF) ở Đức vào tháng 7 năm 2021 đã dẫn đến lệnh cấm nhập khẩu thịt lợn từ nước này, làm tăng nhu cầu đối với thịt lợn Đan Mạch.

“Hai năm trước, Crown của Đan Mạch đã chứng kiến ​​nguồn cung tăng mạnh do dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Đức. Điều này tạo ra nhu cầu về hàng trăm nhân viên mới tại các lò mổ trên khắp Đan Mạch. Tuy nhiên, hiện nay, chi phí thức ăn và năng lượng cao kỷ lục đã khiến nhiều nông dân phải thu hẹp quy mô hoặc thậm chí ngừng sản xuất hoàn toàn ”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết những người lao động bị sa thải sẽ có cơ hội xin việc tại các cơ sở khác của Crown ở Đan Mạch.

Laursen nói: “Chúng tôi dự định sẽ làm việc tích cực để giúp những nhân viên bị ảnh hưởng tiến lên – trong một nỗ lực chung với Liên minh Công nhân Đồng minh và Thực phẩm Đan Mạch (NNF) và các trung tâm việc làm địa phương. “Chúng tôi cũng sẽ thành lập ngân hàng việc làm và kế hoạch xã hội của chúng tôi nhìn chung đã tỏ ra rất thành công trong quá khứ. Trong những năm qua, trên thực tế, chúng tôi đã thành công trong việc giúp hơn 90% nhân viên bị ảnh hưởng chuyển sang việc làm hoặc đào tạo mới trong khoảng thời gian sáu tháng. ”

#Nhà #sản #xuất #thịt #lợn #Đan #Mạch #Crown #cắt #giảm #việc #làm

Trả lời