Nhà máy thức ăn năng lượng mặt trời của Philippines bắt đầu hoạt động

Việc xây dựng một nhà máy thức ăn chăn nuôi chạy bằng năng lượng tái tạo đã được hoàn thành ở Mindanao khi những dự báo mới nhất về sản xuất thịt lợn và thịt gà ở Philippines cho thấy sẽ mở rộng trong năm nay.

Trong vòng hai tháng tới, một nhà máy thức ăn chăn nuôi chạy bằng năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động tại Philippines.

Tọa lạc tại thành phố Kidapawan trên hòn đảo chính phía nam Mindanao, nhà máy dự kiến ​​sẽ chạy bằng 50 kilowatt điện do mặt trời tạo ra, Business World đưa tin.

Được xây dựng tại trang trại trình diễn của thành phố và do chính quyền địa phương điều hành, nhà máy được kỳ vọng sẽ góp phần tiết kiệm chi phí chế biến ngô và gạo thành thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Chi phí của cơ sở được báo cáo là 6,46 triệu PHP (119.000 USD). Liên minh châu Âu (EU) cung cấp kinh phí. Việc xây dựng được giám sát bởi một cơ quan năng lượng tái tạo địa phương trên đảo và cơ quan phát triển.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi là một trong 10 dự án được đưa vào đề án. Những người khác sẽ cung cấp năng lượng sạch cho các hộ gia đình ở các tỉnh khác trong khu vực Soccsksargan ở phía tây nam Mindanao cũng như ở khu vực lân cận của Khu tự trị Bangsamoro ở Mindanao theo đạo Hồi.

Dự báo sản lượng thịt lợn, thịt gà tăng tại Philippines

Trong bản cập nhật mới nhất về Philippines, văn phòng Sở Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tại Manila dự báo sản lượng của người chăn nuôi lợn và gia cầm địa phương sẽ tăng hàng năm.

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn châu Phi đang diễn ra vào năm 2022, sản lượng trong nước ước tính đã giảm xuống còn 925.000 tấn (tấn) trong năm qua. Con số này so với sản lượng 1 triệu tấn (mmt) vào năm 2021 — và bằng với dự báo về khối lượng của FAS Manila cho năm 2023. Mức tăng dự kiến ​​đến từ trọng lượng giết mổ trung bình cao hơn.

Trong khi một số tỉnh đã được tuyên bố hết dịch bệnh, virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 cũng đã lưu hành trong ngành chăn nuôi gia cầm của Philippines trong năm qua. FAS ước tính sản lượng trong nước giảm 43.000 tấn vào năm 2022 so với 12 tháng trước xuống còn 1,3 triệu tấn. Do nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm nay, FAS Manila dự báo sản lượng thịt gà sẽ tăng lên 1,36 triệu tấn vào năm 2023.

Thức ăn chăn nuôi gần đây khác, đầu tư nuôi trồng

Trong vài tuần qua, các khoản đầu tư mới đáng kể đã được công bố để mở rộng sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Philippines. Nhằm hỗ trợ các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản, gia cầm và lợn của quốc gia, Tập đoàn Thực phẩm San Miguel đang tìm kiếm địa điểm cho một nhà máy mới để sản xuất thức ăn nuôi trồng thủy sản, trong khi CP Food (Philippines) đang đầu tư vào các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi gia cầm, lợn và thức ăn chăn nuôi.

Vào tháng 6 năm ngoái, Thông tấn xã Philippine đưa tin rằng chính quyền khu vực Bangsamoro đang giám sát việc xây dựng một nhà máy thức ăn chăn nuôi quy mô nhỏ ở tỉnh Maguindanao. Mục đích của dự án là sản xuất thức ăn halal để thúc đẩy các nhà sản xuất gia cầm và cá tuân thủ halal trong khu vực.

#Nhà #máy #thức #ăn #năng #lượng #mặt #trời #của #Philippines #bắt #đầu #hoạt #động

Trả lời