Nghiên cứu: Chiết xuất hạt nho có thể giúp chống lại stress nhiệt

Nghiên cứu: Chiết xuất hạt nho có thể giúp chống lại stress nhiệt

NatalliaS | BigStock.com

Bổ sung chiết xuất hạt nho được tìm thấy để giảm viêm và stress oxy hóa ở bắp chân

Theo một loạt bài báo mới từ Đại học Bursa Uludag ở Thổ Nhĩ Kỳ, chiết xuất hạt nho có thể là một công cụ hữu ích để chống lại stress nhiệt trong các hoạt động chăn nuôi ở những vùng có khí hậu ấm hơn.

Các bài báo, dựa trên một thử nghiệm cho ăn được tiến hành ở bê, đã xác định rằng việc cung cấp chất bổ sung chiết xuất từ ​​hạt nho theo trọng lượng của bê đã làm tăng tổng tiêu thụ chất khô và cải thiện mức tăng trung bình hàng ngày trong điều kiện nhiệt độ cao. Theo các báo cáo được công bố trên tạp chí Animal Feed Science and Technology, chiết xuất hạt nho cũng làm giảm tốc độ hô hấp của bê bị stress, giảm cortisol và cải thiện khả năng dung nạp insulin.

Theo Hakan Biricik, một giáo sư thú y, chiết xuất hạt nho có thể mang lại lợi ích tương tự ở các loài khác và có khả năng phổ biến rộng rãi để đưa vào chế độ ăn của vật nuôi, bởi vì nó có thể được chiết xuất từ ​​phần còn lại của nho để chế biến rượu vang, nước trái cây và sản xuất ethanol, theo giáo sư thú y Hakan Biricik. y học tại Khoa Dinh dưỡng Động vật và Bệnh dinh dưỡng tại Đại học Bursa Uludag.

Ông nói: “Tôi nghĩ nó đứng trước chúng ta như một trong những giải pháp có thể được sử dụng trong tương lai gần để chống lại thực tế căng thẳng nhiệt ở bắp chân.

Stress nhiệt ở gia súc được biết là dẫn đến sự tích tụ các phân tử phản ứng dẫn đến tổn thương tế bào và mô, một hiện tượng được gọi là stress oxy hóa. Những con bê đang lớn có thể đặc biệt nhạy cảm với tình trạng này vì hệ thống điều chỉnh nhiệt độ bên trong của chúng chưa trưởng thành, Biricik nói.

Biricik cho biết chiết xuất hạt nho được biết đến là có đặc tính chống viêm và hoạt động như một chất chống oxy hóa – một thuật ngữ chỉ các hợp chất được cho là làm giảm stress oxy hóa bằng cách trung hòa các hạt phản ứng gây ra nó. Vì vậy, Biricik và nghiên cứu sinh tiến sĩ Emin Ürkmez đã quyết định thử nghiệm tác động của việc cho ăn chiết xuất hạt nho như một chất bổ sung đối với bê Holstein bị căng thẳng nhiệt trong giai đoạn bú sữa – nơi nó hoạt động như họ mong đợi, cải thiện hiệu suất tổng thể của bê.

Mặc dù khả năng chiết xuất hạt nho thực hiện vai trò chống oxy hóa trong chế độ ăn uống là lý thuyết chính thúc đẩy họ quan tâm đến chất bổ sung tiềm năng, Biricik lưu ý rằng kết quả của họ cho thấy chiết xuất hạt nho cũng có tác động đáng kể đến các quá trình liên quan đến viêm ở bê. . Họ cũng phát hiện ra rằng chiết xuất hạt nho ảnh hưởng đến việc sản xuất leptin, một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn và tăng cân.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng các nhà chăn nuôi có thể muốn ngừng thử nghiệm chiết xuất hạt nho như một chất bổ sung cho động vật của họ cho đến khi có thêm nghiên cứu về thành phần này. Trong quá trình nghiên cứu của họ, những con bê được sử dụng liều cao nhất của chiết xuất hạt nho có xu hướng giảm – hơn là tăng – cân. Biricik nói rằng cần phải làm thêm để xác định liều lượng tốt nhất để bổ sung chiết xuất hạt nho. Việc sử dụng chiết xuất hạt nho trong các mức độ căng thẳng nhiệt khác nhau cũng phải được đánh giá.

Ông nói: “Vì những lý do này, tôi nghĩ rằng cần phải nghiên cứu chi tiết hơn.

#Nghiên #cứu #Chiết #xuất #hạt #nho #có #thể #giúp #chống #lại #stress #nhiệt

Trả lời